Gã cụt cầm đầu đường dây ma túy đường thủy

Thứ Ba, ngày 12/03/2013, 14:57

Các trinh sát phát hiện thủ đoạn của những kẻ buôn ma túy là sử dụng các tàu bè khai thác vận chuyển khoáng sản và vật liệu xây dựng trên tuyến đường thủy nội địa để ngụy trang, vận chuyển ma túy từ địa bàn nóng Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về Hà Nội và các tỉnh lân cận. Qua xác minh cho thấy, ông trùm giữ vai trò phân phối "hàng trắng" tại địa bàn Hà Nội là một người đàn ông gần 60 tuổi, bị cụt tay...

Chiều 11/3, CQĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công an quận Hà Đông, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc tập trung triệt xóa các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy trên tuyến, vận chuyển về Hà Nội, đầu tháng 2, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hà Đông đã phát hiện những manh mối đầu tiên về một đường dây chuyên mua bán trái phép ma túy theo các tuyến đường sông.

Các trinh sát phát hiện thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng các tàu bè khai thác vận chuyển khoáng sản và vật liệu xây dựng trên tuyến đường thủy nội địa để ngụy trang, vận chuyển ma túy từ địa bàn nóng Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cầm đầu là các đối tượng có tiền án, tiền sự về hành vi mua bán trái phép ma túy.

Gã cụt cầm đầu đường dây ma túy đường thủy - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Qua xác minh cho thấy, ông trùm giữ vai trò phân phối "hàng trắng" tại địa bàn Hà Nội là một người đàn ông gần 60 tuổi, bị cụt tay. Chân dung ông trùm được nhanh chóng dựng lên, đó chính là Doãn Đăng Lương, 60 tuổi, trú tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Lương là đối tượng đang được tại ngoại, có liên quan đến một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy mà Công an Hà Nội vừa phát hiện, triệt xóa hồi tháng 1/2013.

Lần theo những manh mối về Lương "cụt tay", các trinh sát còn phát hiện, không chỉ giao hàng trên sông, thỉnh thoảng, Lương còn giao dịch tại nhà một đối tượng khác là Lê Hữu Cường, 56 tuổi, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Cường là đối tượng đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngôi nhà 4 tầng rưỡi được Cường thiết kế hết sức đặc biệt.

Hắn cho đào giao thông hào xung quanh nhà, xây bờ tường cao có giăng kín dây thép gai để bảo vệ việc giao dịch mua bán thành công trong nhà. Nếu người nhà đột nhập qua hệ thống giao thông hào hay nhảy tường hoặc đi vào con ngõ nhỏ, Cường dễ bề phát hiện và tẩu tán hàng. Phương án bắt hàng trên cạn được các trinh sát chọn làm phương án chính.

Hồi 15h40' ngày 9/3, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông và Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, gần 30 cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an phường Kiến Hưng đã đột kích, vượt qua hệ thống giao thông hào và bờ tường đầy gây thép gai, ập vào nhà đối tượng Cường. Tại tầng 2, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng Cường và Doãn Đăng Lương đang mua bán trái phép ma túy. Lực lượng Công an đã thu giữ tại chỗ 2 bánh heroin cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại CQĐT, bước đầu, các đối tượng khai nhận, Doãn Đăng Lương đã mua 2 bánh heroin từ khu vực biên giới Sơn La mang về bán lại Cường để kiếm lời. Cường khai, hắn chỉ được Lương thuê áp tải ma túy về nhà để liên hệ bán "hàng". Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Anh Hiếu (Công An Nhân Dân)
   
  • Các chuyên mục khác