Giả danh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo lừa tiền tỷ

Thứ Hai, ngày 31/10/2016, 11:34
Sự kiện: Những chiêu trò lừa đảo , Tin Hà Nội

Mặc dù chỉ là một nhân viên bảo vệ tại một đơn vị trên phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng Nhâm Văn Thành vẫn lừa được nhiều người chạy việc sau khi tự khoác cái mác là Thanh tra Bộ Giáo dục.

Giả danh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo lừa tiền tỷ - 1

Đối tượng Nhâm Văn Thành

Dù là bảo vệ, nhưng Nhâm Văn Thành (46 tuổi, quê Thái Bình) vẫn "chém" với nhiều người rằng ông ta là Thanh tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có quan hệ sâu rộng, có khả năng xin việc, chạy vào các trường đại học.

Với vẻ ngoài già dặn, từng trải cùng với tài chém gió của mình, Nhâm Văn Thành đã khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin giao cho ông ta những khoản tiền lớn nhờ giúp đỡ cho người thân. Tin lời Thành gia đình một bị hại tại xã Trầm Lộng, huyện ứng Hòa, Hà Nội đã giao cho Thành 65 triệu đồng để nhờ ông ta xin giúp cho con vào Học viện Cảnh sát; tương tự, một bị hại khác ở xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa cũng đã giao cho Thành hơn 400 triệu đồng để xin cho người thân vào trường công an…

Sauk hi lừa tiền của các bị hại, Thành dùng vào việc tiêu sài cá nhân. Nhận thấy vụ việc bị bại lộ, Nhâm Văn Thành tìm cách chạy trốn vào một tỉnh khu vực phía Nam. Thành đã bị cơ quan bảo vệ pháp luật truy lùng và bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Được biết, cơ quan hữu trách đã xác định bằng hành vi tương tự, Thành đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, với số tiền trên 2 tỉ đồng.

Theo Hà Châu (Gia đình & Xã hội)

Tin cùng sự kiện Những chiêu trò lừa đảo

   
  • Các chuyên mục khác