Giả vờ bị tâm thần để buôn "hàng trắng"

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 08:20

Để việc buôn ma túy thuận lợi, Hiệp giả vờ như người bị bệnh tâm thần và hay nằm trong nhà hòng qua mắt cảnh sát.

Chiều 23/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Quang Hiệp (Sinh năm 1971, trú đường Nguyễn Trường Tộ, Hải Châu, Đà Nẵng) tội mua bán, tràng trữ trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tối 17/1, khi Hiệp đang giao ma túy cho một con nghiện tại quán cà phê H. trên đường Phan Châu Trinh, bất ngờ các trinh sát ập tới bắt giữ. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 2 chấm ma túy dạng đá và 1 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp tục khám xét nhà ở của Hiệp, Cảnh sát phát hiện thêm hơn 20 chấm hàng đá. Đặc biệt, số “hàng” này được Hiệp cất giữ tại nhiều nơi trong nhà như tủ lạnh, phòng ngủ, áo của con…và 1 cân tiểu ly cùng nhiều dụng cụ dùng để phân chia ma túy. Ngoài ra, Cảnh sát cũng thu giữ một cục lớn tinh thể màu trắng chưa xác định chất gì được cất giữ trong nhà Hiệp.

Giả vờ bị tâm thần để buôn "hàng trắng" - 1

Tang vật thu giữ

Được biết, trước đó Hiệp đã có 6 tiền án về nhiều tội, trong đó có một bản án 9 năm về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù do không có việc làm nên y đã quay trở lại con đường buôn bán ma túy từ giữa năm 2012 đến lúc bị bắt.

Trong quá trình điều tra, Hiệp còn khai nhận khi phân nhỏ các gói ma túy đã trộn thêm các tinh thể màu trắng (đường phèn, phèn chua) vào các “chấm” ma túy đá cung cấp cho các con nghiện nhằm thu lợi nhuận cao.

Đặc biệt, để việc buôn “cái chết trắng” thuận lợi, Hiệp thường giả vờ như người bị bệnh tâm thần và hay nằm lì trong nhà hòng qua mắt cảnh sát.

Theo Đức Hoàng (Giadinh.net.vn)
   
  • Các chuyên mục khác