Giết người vì 300 ngàn đồng tiền công chăn vịt

Thứ Năm, ngày 26/03/2015, 16:09

Ngày 26.3, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Giang (28 tuổi, ngụ Kiên Giang) 16 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tiền mai táng và tổn thất tinh thần hơn 100 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi ba người con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi mỗi tháng nửa tháng lương tối thiểu/người.

Theo cáo trạng, khoảng 14g ngày 26.10.2014, anh Đ.V.G. đang tổ chức tiệc rượu tại nhà thì Giang tới đòi tiền công giữ vịt. Lời qua tiếng lại, hai bên cãi nhau, anh G lấy 300 ngàn đồng trả cho Giang và kêu đi về. Giang cầm tiền ném vào bàn rượu dẫn đến hai bên tiếp tục mâu thuẫn gay gắt.

Giết người vì 300 ngàn đồng tiền công chăn vịt - 1

  Bị cáo Giang tại tòa

Giang lấy một con dao trong nhà người dân gần đó định quay lại chém anh G nhưng bị can ngăn. Giang bỏ về nhà lấy con dao khác chạy lại nhà anh G thách đánh nhau.  Anh G lao tới thì bị Giang chém trúng ngực một nhát. Anh G được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay trong đêm. 

Kết luận giám định cho thấy anh G chết do choáng, mất máu cấp, vết thương đứt thủng phổi do vật sắc nhọn gây ra.

HĐXX nhận định bị cáo cố ý phạm tội đến cùng, hậu quả gây ra là vô cùng lớn, không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, hoàn cảnh gia đình khó khăn và bị hại cũng có một phần lỗi nên đã tuyên phạt bị cáo như trên.

Theo Nhẫn Nam (Pháp luật TP.HCM)
   
  • Các chuyên mục khác