Giết nữ bụi đời, siêu đạo chích lãnh án

Thứ Tư, ngày 23/05/2012, 07:40

Siêu đạo chích rút dao trong túi đâm vào ngực cô gái bụi đời khiến cô tử vong.

Ngày 22-5, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Bình (SN 1990, nguyên quán Hà Nội) 13 năm tù về tội “Giết người”. Tổng hợp hình phạt 13 năm tù trước đó vì tội trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi tạm giam, tòa buộc bị cáo Bình phải thi hành bản án chung là 26 năm tù.

Năm 2009, Bình kết bạn với nhóm Lương Thị Phi Yến đều là những đối tượng sống lang thang tại công viên Phú Lâm, quận 6-TPHCM. Tuy nhiên, khi Bình có tiền thì Yến chơi, khi hết tiền thì Yến hờ hững nên Bình đã cắt đứt quan hệ với Yến.

Tối 4-1-2010, Bình mướn phòng trọ ở phường An Lạc, quận Bình Tân ở qua đêm thì gặp nhóm Yến cũng mướn phòng tại đây. Tại nhà nghỉ, Bình đánh nhau với Tùng, một người trong nhóm Yến. Thấy bất ổn, chủ nhà nghỉ đã đuổi hai nhóm ra ngoài và không cho mướn phòng nữa.

Tối hôm sau, Bình đang đi bộ tại công viên Phú Lâm thì Yến lao vao đánh. Lúc này, Bình rút dao trong túi đâm vào ngực khiến Yến bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Sau khi đâm Yến, Bình trốn ra Hà Nội sống lang thang. Ngày 20-2-2010, Bình đột nhập vào nhà một người dân tại quận Đống Đa, TP Hà Nội trộm đồng hồ, hột xoàn trị giá 2,6 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Bình bị công an bắt vì hành vi trộm cắp và bị TAND TP Hà Nội xử phạt 12 năm tù, chấp hành án tại trại giam số 5, Tổng cục VIII Bộ Công an.

Ngày 11-6-2011, Bình trốn trại và bị bắt sau hai ngày. Với hành vi trốn trại, Bình bị tòa án xử phạt 30 tháng tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Trong thời gian chấp hành án, Bình đã tự nguyện viết đơn khai nhận hành vi giết chết Lương Thị Phi Yến tại công viên Phú Lâm và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác