Hành trình đánh sập đường dây buôn bán 161 bánh heroin

Thứ Ba, ngày 17/02/2015, 19:00
Sự kiện: Hành trình phá án

Đây là đường dây buôn bán ma túy lớn nhất ở Điện Biên từ trước đến nay với 13 đối tượng bị bắt giữ, 37 người liên quan bị điều tra và tang vật thu giữ của vụ án lên đến 161 bánh heroin.

Tháng 12/2011, tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã đưa vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ra xét xử. Đây là đường dây buôn bán ma túy lớn nhất ở Điện Biên từ trước đến nay với 13 đối tượng bị bắt giữ, 37 người liên quan bị điều tra và tang vật thu giữ của vụ án lên đến 161 bánh heroin.

Ngày 19/10/2010, tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, lực lượng công an đã tuần tra, kiểm soát và phát hiện hai người đàn ông đi chung xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác lập tức ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, người điều khiển xe máy xuất trình giấy phép lái xe mang tên Sùng A Cớ (SN 1990), người ngồi sau là Tráng A Dơ, đã phát hiện trong túi áo mưa Dơ đang mặc có hai bánh và một gói nghi là heroin. Lập tức, Tráng A Dơ bị bắt giữ.  

Tại cơ quan công an Tráng A Dơ khai nhận, toàn bộ số ma túy trên là của Sùng Thị Câu (tình nhân của Dơ và là chị ruột của Sùng A Cớ- kẻ đã bỏ chạy khi lực lượng chức năng kiểm tra). Đấu tranh với đối tượng Dơ và trên cơ sở các chứng cứ thu thập được, lực lượng chức năng đã mở rộng điều tra vụ án. Từ đó, hé lộ những mắt xích quan trọng của đường dây buôn bán ma túy lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Hành trình truy bắt các đối tượng trong đường dây ma túy khủng này diễn ra như thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi nội dung và tình tiết vụ án.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Hành trình phá án

   
  • Các chuyên mục khác