Hành trình đánh sập ổ bạc 5000 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 19:00
Sự kiện: Bản tin 113

Tệ nạn cờ bạc là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của nhiều loại tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và bức xúc trong dư luận xã hội.

Nhiều đối tượng đã tổ chức đánh bạc qua mạng Internet với hình thức tinh vi, gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng khi đấu tranh, ngăn chặn.

Mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá do Dương Bá Liệu cầm đầu. Số tiền tham gia đánh bạc trên 2 trang mạng của ông trùm này là trên 5000 tỷ đồng.

Tháng 4/2014, trong một lần tập thông tin để đấu tranh với tội phạm đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet khi giải vô địch bóng đá thế giới 2014- FIFA World Cup lần thứ 20 đang đến gần. Các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được nguồn tin, trên địa bàn tỉnh đang tồn tại một đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng rất lớn.

Bằng các biện phạm nghiệp vụ, các trinh sát khẩn trương xác minh và có đủ cơ sở để khẳng định hoạt động của đường dây cờ bạc này là có thật. Lập tức, mọi hoạt động điều tra được triển khai để thu thập thông tin, tài liệu về đường dây này.

Nhận thấy đây là một đường dây cá độ lớn gây ảnh hưởng không chỉ ở khu vực tỉnh Thanh Hóa mà còn lan sang nhiều địa phương khác. Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xác lập chuyên án, đấu tranh triệt xóa.

Hành trình truy bắt các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc “khủng” này diễn ra như thế nào? Mời độc giả theo dõi nội dung và tình tiết vụ án.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Bản tin 113

   
  • Các chuyên mục khác