"Hiệp sĩ" phục kích, tóm gọn tên trộm trong phòng trọ

Thứ Hai, ngày 03/10/2016, 19:00
Sự kiện: Tin pháp luật

Lấy được 2 chiếc điện thoại, gã trộm hí hửng mang đi cầm cố, tiêu xài. Đến khuya, gã trở về phòng trọ của mình thì "hiệp sĩ" đã đón sẵn.

Ngày 3.10, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Phong (34 tuổi, quê Bến Tre, làm thợ hồ) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trưa 2.10, Phong vào một khu trọ ở phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, thấy một phòng trọ mở cửa, bên trong là một thanh niên ngủ say dưới sàn nhà, bên cạnh có 2 điện thoại di động. Phong rón rén vào lấy 2 điện thoại rồi tẩu thoát.

Hai điện thoại trên là của chị Nguyễn Thị Thắm (20 tuổi, quê Hậu Giang) và chị Hler Nư (26 tuổi, quê Đắk Lắk, cùng là công nhân). Do đi chợ, cả 2 gửi điện thoại cho người sống chung phòng giữ hộ. Đến lúc về, biết bị mất trộm 2 điện thoại (trị giá hơn 8 triệu đồng, được mua trả góp), nạn nhân gọi điện nhờ “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) tìm giúp.

"Hiệp sĩ" phục kích, tóm gọn tên trộm trong phòng trọ - 1

Nghi can trộm cắp (thứ hai từ trái sang) bị bắt giữ lúc rạng sáng. Bên phải là hai nữ công nhân bị trộm điện thoại

Một người sống chung khu trọ cho biết, trưa 2.10 đã thấy Phong (có người quen ở đây) đi vào khu trọ, nhưng không rõ đối tượng có trộm hay không.

Xác định Phong thuê phòng trọ sống tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên nên “hiệp sĩ” Lương Văn Hóa, phối hợp với công an địa phương đến phòng trọ kiểm tra nhưng Phong đi vắng. Một người cho biết, chiều cùng ngày thấy Phong cầm 2 điện thoại lạ.

Xác định Phong là nghi can trộm cắp, “hiệp sĩ” Hóa cùng công an ứng trực trước phòng trọ của Phong từ 15h ngày 2.10 đến gần 1h hôm sau thì tóm được đối tượng. Phong khai, sau khi trộm 2 điện thoại, đối tượng mang lên huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Theo N.Phú (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác