Bán dâm để chạy thận: Tận cùng số phận

Thứ Sáu, ngày 12/04/2013, 13:00
Sự kiện: Muôn mặt mại dâm

Hà vén cánh tay trái lên để lộ ra những cục tật đã chai cứng do phải luồn ống vào để lọc máu. Vết kim đâm lâu ngày thành tổ (mà dân nghiện thường gọi là “mà”) khiến người đối diện có một cảm giác rùng mình.

Cô bị suy thận nặng và phải chạy thận đến gần 3 năm nay. Nhan sắc vốn đã thuộc hàng trung bình, lại cộng thêm căn bệnh suy thận độ 4 hành hạ, khiến Hà vừa nói chuyện với tôi vừ thở dốc, mệt mỏi. Cô bị bắt quả tang khi đang bán dâm vào chiều 9/4, tại một ổ nhền nhện trá hình ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm. Khi đưa Hà về trụ sở Công an, những người tham gia truy quét mại dâm cũng không khỏi ái ngại cho cô khi nhìn hình hài héo hắt, không còn một chút sức sống nào của Hà.

Không biết chữ và lên thành phố

Vũ Thị Hà thật thà khai nhận hành vi bán dâm của mình, nhưng đến khi bảo cô viết tường trình thì các anh Công an mới biết là cô không biết chữ. Thế nên, trong các bản cung, cô đành phải điểm chỉ vào. Đến tên mình, Hà cũng không viết được, chữ A, thậm chí chữ O tròn xoe đơn giản nhất cô cũng không biết. Quê ở tận huyện Quảng Xương, Thanh Hóa – một vùng quê ven biển nghèo vào loại nhất nhì xứ Thanh, cha mẹ Hà sinh cả thảy được 8 đứa con và cả 8 đứa con ấy đều không một ngày được đến trường.

Ngày 9/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 – Công An Tp. Hà Nội) bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại 1 quán cà phê ở xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Một trong 2 cô gái bị bắt quả tang là Vũ Thị Hà (tên đã được thay đổi) có hoàn cảnh rất éo le. Hà xuất thân ở vùng quê nghèo, thiếu học, lên thành phố làm việc nhưng bị mắc bệnh nặng. Để có tiền chạy thận hằng tuần, Hà phải bán dâm tại quán cà phê trên. Trung bình mỗi ngày Hà bán dâm từ 2 – 3 lượt.

Lệ Vân (Khampha.vn)

Những người đàn ông trong gia đình Hà nói riêng và những người đàn ông của vùng biển Quảng Nham nói chung đều mở mắt đã biết theo cha anh giương buồm ra khơi, những người phụ nữ ở nhà đan lưới chờ chồng. Và nghèo khó quanh năm. Hà kể rằng, ở quê cô bây giờ hầu như chỉ có người già và trẻ con, bởi thanh niên trai tráng, một nửa thì ra khơi, một nửa lao về thành phố làm thuê làm mướn. Hà cũng trong đám các cô gái lao về thành phố với một hành trang mang theo duy nhất là sự ngây ngô của những đứa con gái nông thôn mới lớn. Hầu hết các cô khi ra thành phố thường làm nghề gội đầu cắt tóc, phục vụ bàn, một số nữa thì nhắm mắt đưa chân vào cuộc đời buôn hương bán phấn. 

Thời gian đầu ra Hà Nội, Hà xin vào làm nhân viên gội đầu cho một quán ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, lương tháng chắt bóp cũng đủ sống tằn tiện. Sau này khi có chút vốn liếng, cô tách ra mở riêng quán gội đầu, nhưng ngặt nỗi, người yêu cô không đồng ý vì không thích cô làm nghề này. Người đàn ông mà Hà đã nghĩ sẽ bấu víu được nơi đất khách quê người ấy làm nhân viên bán xăng trên phố Nguyễn Phong Sắc. Anh ta đã có vợ con ở quê Thái Bình. Hà chấp nhận làm vợ lẽ cho anh ta và chấp nhận cả sự mỉa mai của người đời, như một thực tế mà nhiều cô gái nông thôn thường đánh đổi.

Bán dâm để chạy thận: Tận cùng số phận - 1

Hà vén cánh tay trái lên để lộ ra những cục tật đã chai cứng do phải luồn ống vào để lọc máu.

Người đàn ông ấy cũng đã về thăm quê Hà 2 lần. Khi mầm sống trong bụng Hà ngày càng lớn dần, cô vui mừng thông báo với người yêu thì anh ta lạnh lùng: “Nếu con trai thì để, còn con gái thì bỏ đi”. Câu nói như gáo nước giội thẳng vào mặt cô, không một chút mảy may xúc động. Hà nghiến răng quyết giữ lại đứa con và khi đứa trẻ chưa kịp ra đời thì gã đàn ông ấy đã quất ngựa truy phong.

Ngày sinh con, Hà về quê, nuốt nước mắt vào trong, chịu mọi lời dè bỉu của hàng xóm và cả sự chì chiết, nhiếc móc của mẹ để sinh ra đứa con mà cho đến nhiều năm sau nữa, thậm chí cả cuộc đời này, nó sẽ vĩnh viễn không bao giờ biết mặt cha nó là ai. “Từ khi biết em quyết định để lại cái thai, anh ta bỏ chạy, trốn một mạch không ngoái đầu. Đến bây giờ em cũng không biết anh ta là ai, ngoài cái tên là Huân, quê Thái Bình. Nhà anh ta ở đâu em cũng không biết, vì chỉ có anh ta về quê em chứ em có được anh ta đưa về quê đâu” – Hà nói. Khi đứa trẻ biết ngồi, hai mẹ con lại dắt díu nhau ra Hà Nội, vì ở quê thì biết làm gì. Lại xin vào làm nhân viên gội đầu cho khách, với mức lương bèo bọt, nhưng mỗi tối khi trở về ngôi nhà trọ tồi tàn, cô cũng thấy ấm áp hơn phần nào.

“Khi bạn đói, bạn sẽ không nói thế”

Nhưng cuộc sống vốn không giống… cuộc đời, ông trời lại một lần nữa thử thách sức chịu đựng của cô. Khi đứa con được hơn 2 tuổi thì Hà bỗng phát hiện ra mình có những triệu chứng khó thở, đau lưng, phù toàn thân. Đến bệnh viện khám thì cô được bác sĩ thông báo đã suy thận độ 4. Khi chưa được làm bảo hiểm hộ nghèo thì Hà phải chi phí cho một tháng chạy thận là 10 triệu đồng, còn gần đây, cô đã làm được bảo hiểm, chi phí giảm hơn nhưng vẫn phải tốn rất nhiều tiền mua thuốc. “Quy định là một tuần phải lọc máu 3 lần, nhưng vì em thiếu máu nên bệnh viện sợ em không đủ sức nên chỉ chạy tuần 2 lần, mỗi lần 4 tiếng nằm trên giường bệnh” - Hà vừa nói vừa thở dốc. Cũng từ khi phải chạy thận, đứa con nhỏ đành phải đưa về nhà gửi bà ngoại nuôi giúp. Nhà bà ngoại cũng nghèo rớt mùng tơi, thuộc diện hộ nghèo của xã, mỗi tháng được Nhà nước trợ cấp 180 nghìn đồng.

Nếu hôm trước chạy thận thì phải đến hôm sau, Hà mới có đủ sức tiếp khách. “Em mệt lắm chị ạ, nhưng nhiều hôm cố cũng được 2-3 khách. Em không được khỏe như các bạn khác nên chỉ dám thế thôi, chứ có bạn còn “chạy show” ở ngoài cơ”.

“Sao em không tìm một công việc gì đó phù hợp hơn?” – tôi hỏi.

“Chị bảo em bệnh tật thế này, còn biết làm gì, cũng có lúc em nghĩ hay là mình mở hàng nước bán trà đá nhưng bán trà đá phải ngồi cả ngày, vất vả, lại một tuần mất hai ngày chạy thân, nằm bẹp rồi, khách họ đến không thấy thì làm sao lần sau họ quay lại nữa” – Hà than thở.

Mỗi tháng, các anh chị của Hà cũng cóp nhặt, gom góp mỗi người vài chục nghìn gửi ra cho cô chữa bện, bởi tất cả họ đều nghèo khó như nhau, và tuyệt nhiên không ai biết đứa em út của họ đang sống trong cảnh đau lòng như thế này. Qủa thực, tôi đã rất ái ngại khi ngồi ngắm dung nhan của cô, đặc biệt là cánh tay với những cũng tật chai cứng, gồ ghề. “Lúc em bị bắt, có chú Công an hỏi em: “Cháu nghiện à?”, em biết là chú ấy nhìn tay em như thế nên tưởng em có “mà” chơi ma túy. Đến khi về đây, thấy hết một ngày mà em không lên cơn vật thì các chú ấy mới tin, chứ ban đầu cứ nghĩ là em nói dối” – Hà rơm rớm nước mắt.

Trước khi viết bài này, tôi đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về cô gái đáng thương này trên Facebook, một người bạn của tôi đã dặn: “Đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày”. Tôi cũng đã từng gặp nhiều cô cave, từng giả vờ chăm chú lắng nghe câu chuyện, đúng hơn là những kịch bản đầy nước mắt mà các cô ấy dựng lên để mong nhận được sự thông cảm của mọi người. Nhưng với trường hợp này, tôi tin rằng tôi đã được nghe một câu chuyện thật và cũng quyết định dành toàn bộ nhuận bút bài viết này để giúp đỡ Hà có tiền mua thuốc. Ai đó đã nói: “Khi bạn đói, bạn sẽ không nói thế”, có lẽ đã đúng trong trường hợp của Hà chăng?

Nhân vật đã được đổi tên

Theo Đinh Hiền – Cẩm Huyền (Công An Nhân Dân)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Muôn mặt mại dâm

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Lạm dụng tình dục Bé gái 13 tuổi tự nguyện  dâng hiến  khiến 2 nam thanh niên vào tù Cùng nhóm bạn đi chơi rồi vào nhà nghỉ, bé gái đồng ý cho 2 nam thanh niên quan hệ tình dục vào thời điểm mới 13 tuổi...
22/03/2018 13:00
3 người tử vong trong xe Mercedes Khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án cán bộ Sở Xây dựng và vợ con tử vong trên chiếc xe Mercedes.
22/03/2018 11:50
Tin pháp luật Người vợ báo tin cướp và cái kết khiến chồng... chết lặng Bà H. trình báo khi bà đang ngủ thì có một kẻ cướp trùm kín đầu, ập vào nhà rồi kề dao vào cổ, bịt miệng, kêu mở tủ...
22/03/2018 14:00
Tin nóng Xôn xao thông tin cướp xe tải trên đại lộ Thăng Long Nhiều người dân nghe tiếng hô hoán của tài xế xe tải sau đó đuổi theo người đàn ông đi xe máy trên đại lộ Thăng Long...
22/03/2018 12:41
Tin pháp luật Cô gái xinh đẹp nghi bị tẩm xăng đốt lúc đang ngủ Phát hiện chị Hiền bị cháy như ngọn đuốc, cô bạn gái cùng phòng lao vào cứu khiến cả hai cùng bị bỏng.
22/03/2018 11:44
Tin nóng Đi xe máy chở 3 còn đâm trọng thương thiếu tá CSGT Đối tượng đi xe máy chở ba bị CSGT giữ xe đã bất ngờ cầm dao tấn công, khiến thiếu tá CSGT Công an quận Đồ Sơn trọng...
22/03/2018 11:06
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng tự bào chữa thế nào sau khi bị luận tội? Trước cáo buộc của kiểm sát viên, ông Đinh La Thăng cho rằng việc mất trắng 800 tỷ đồng vì Tập đoàn Dầu khí không...
22/03/2018 13:00
Vụ "bôi nhọ" lãnh đạo Thanh Hoá Chưa tìm ra người tung tin đồn Phó bí thư Thanh Hóa có  bồ nhí Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, hôm nay 22-3, sẽ có thông tin chính thức về tin đồn lãnh đạo tỉnh này có “bồ...
22/03/2018 12:25
Trúng số độc đắc Tỉ phú Vietlott  thần tốc  xuất hiện, ra quyết định khó hiểu Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và mang tới nhiều điều bất ngờ.
22/03/2018 12:00
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà Khoảng 10 giờ ngày 22-3, linh xa chở linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về đến quê nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện...
22/03/2018 11:20
Tin nóng Xe chở xăng dầu đâm thủng nhà dân trong đêm Sau khi tông vào cột điện, mất lái, chiếc xe bồn đã đâm thủng một ngôi nhà bên đường.
22/03/2018 11:05
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Người dân lập bàn thờ tiếc thương cố Thủ tướng Phan Văn Khải Với người dân xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người lãnh đạo không chỉ tài giỏi...
22/03/2018 10:47
   
  • Các chuyên mục khác