Hung thủ giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ lĩnh án tử

Thứ Năm, ngày 25/09/2014, 19:03

Sáng ngày 25/9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử vụ án giết hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ở xã Đông Anh, huyện Đông Sơn. Đây là vụ trọng án được dư luận quan tâm nên TAND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức xét xử lưu động với sự tham dự của hàng trăm người dân.

Theo bản cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, vợ chồng anh Lê Sỹ Thưởng (SN 1966), và chị Lê Thị Loan (SN 1967) ở thôn 3, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) làm nghề cầm đồ và cho vay nợ lãi.

Hung thủ giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ lĩnh án tử - 1

Hung thủ Nguyễn Văn Hải – người giết hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ cùng các bị cáo tại phiên tòa.

Do đánh bạc thua nhiều tiền, đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1984), xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn đã đến nhà anh Thưởng nhiều lần cầm cố để lấy tiền chơi bạc. Vào khoảng 20h ngày 31/5/2014, Nguyễn Văn Hải đến nhà anh Thưởng cầm chiếc xe máy Wave Alpha mang BKS 36B3 - 732.29 kèm theo đăng ký xe để lấy số tiền 10 triệu rồi đi đánh bạc ỏ xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn.

Số tiền trên Hải đã bị thua hết và phải vay thêm 20 triệu tại xới bạc, nhưng y tiếp tục thua. Đến khoảng 23h30’ cùng ngày, sau khi bị thua bạc về nhà, bị vợ chửi bới, cùng với tiếc nuối số tiền đánh bạc bị thua và số tiền còn nợ quá lớn (khoảng 40 triệu) nên Hải nảy sinh ý định đến nhà anh Thưởng để cướp tài sản.

Hung thủ giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ lĩnh án tử - 2

Người nhà nạn nhân vợ chồng an Lê Sỹ Thưởng

Đến 3h30’ sáng ngày 01/6/2014, Hải lấy một con dao bỏ vào trong người rồi đi bộ sang nhà em trai (cùng mẹ khác cha) là Nguyễn Xuân Hà (SN 1994). Hải gọi Hà dậy và nhờ Hà chở đi đến nhà anh Thưởng.

Khi đến gần nhà anh Thưởng, Hải lấy điện thoại ra gọi và nói anh Thưởng ra mở cửa cho mình chuộc lại cái xe, đồng thời nói Hà về nhà đi. Khoảng 15 phút sau, anh Thưởng bật điện mở cửa cho Hải vào nhà. Nghĩ rằng Hải đến để chuộc lại chiếc xe máy vừa cầm cố tối qua nên anh Thưởng cầm theo đăng ký xe máy đã cầm cố trước đó để trả lại cho Hải.

Gặp anh Thưởng, Hải nói: “Anh cho em lấy cái xe rồi em lo tiền trả anh sau”, nghe vậy anh Thưởng không đồng ý rồi nói: “Mày đừng có mà đòi trứng khôn hơn vịt”. Hai người đã có lời qua tiếng lại với nhau.

Hung thủ giết vợ chồng chủ tiệm cầm đồ lĩnh án tử - 3

Nguyễn Văn Hải bị tuyên án tử hình cho hành vi giết người cướp của.

Quá bức xúc, Hải đã rút con dao thủ sẵn trong người chém 1 nhát vào phần mang tai phải của anh Thưởng ở tư thế đối diện. Thấy bị tấn công, anh Thưởng chạy vào trong bếp thì Hải cầm dao chạy theo sau để chém anh Thưởng cho tới lúc gục xuống.

Nghe thấy động, chi Loan (vợ anh Thưởng) trong buồng chạy ra cũng bị Hải chém nhiều nhát vào người tử vong ngay tại chỗ. Gây án xong, Hải vào trong buồng nhà anh Thưởng lục lọi để lấy tài sản rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Về đến nhà Hải nhờ người lai đi bắt xe để trốn vào Nam và bị bắt ngay sau đó.

Với hành vi giết hại người dã man và cướp của của mình Nguyễn Văn Hải bị tuyên án tử hình. Nguyễn Thị Hiền (vợ Hải) nhận án 12 tháng tù giam, Nguyễn Tài Hoàng (em họ Hải) 12 tháng và Nguyễn Xuân Hà (em trai) 18 tháng tù. Cả ba bị cáo trên đều mắc vào tội che dấu tội phạm. HĐXX buộc các bị cáo phải bồi hoàn cho gia đình bị hại tổng số tiền là 209,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Theo Quang Tân (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác