Kẻ bắt cóc em họ, cưỡng dâm thím dâu lĩnh án

Thứ Bảy, ngày 30/08/2014, 09:07

Trước tòa, Tâm cho biết trong gần bốn ngày bắt cóc chỉ cho em họ ăn 2 bữa cơm. Chị H cũng thừa nhận việc quan hệ với cháu là không đúng nên muốn chấm dứt.

Ngày 29/8, TAND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) tuyên phạt bị cáo Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) 4 năm tù về tội “cưỡng dâm” và 1 năm tù về “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng, trước khi cưỡng dâm chị S.T.T.H (là thím của Tâm) và bắt giữ em họ là cháu L.H.T (4 tuổi, con chị S.T.T.H), Tâm và chị này đã có quan hệ tình cảm. Đầu năm 2014, chị H muốn chấm dứt mối tình nhưng Tâm không đồng ý. Để ép chị H phải nối lại mối quan hệ, Tâm nảy sinh ý định bắt cóc cháu T.

Chiều tối 21/3, Tâm bắt cháu T. đưa vào rừng ở xã Bưng Riềng và yêu cầu chị S.T.T.H muốn gặp con, phải đi một mình vào rừng. Mục đích của Tâm là ép thím phải quan hệ tình dục.

Tâm yêu cầu chị H phài đi một mình vào rừng cao su để Tâm “yêu” thì mới chịu thả bé. Chị H vào rừng cùng hai người người thanh niên khác. Tâm phát hiện nên đã bỏ xe máy lại rừng cao su, ôm cháu T. mang vào rừng sâu.

Sau nhiều ngày lẩn trốn trong rừng, sống nhờ vào cơm đi xin, ngủ nhờ chòi trong rẫy, tối 24/3, Tâm cho chị H gặp cháu T.. Tâm vẫn yêu cầu chị H phải đi một mình vào rừng. Tối cùng ngày, chị H gặp được con. Sau khi cho con ăn xong, chị H nằm ôm con ngủ, Tâm quan hệ tình dục với chị H. Chị H. vì sợ Tâm làm hại con, phần vì mệt nên không chống cự lại.

Sau đó, Tâm để chị H nằm lại, còn mình mang em họ ra chỗ xe máy rồi để ở đó và nhắn tin về nhà bảo tới đón. Cháu T. được đón về nhà. Tâm quay lại chỗ chị H đang nằm và đỡ chị vào một căn chòi nằm ngủ, tới gần sáng Tâm lại tiếp tục quan hệ tình dục. Vì mệt và chưa biết con gái đã về nhà hay chưa nên chị H miễn cưỡng chịu đựng. Sau đó, Tâm thả cho chị S.T.T.H, cháu T. về nhà và chiều 25/3 ra công an tự thú.

Trước tòa, Tâm cho biết trong gần bốn ngày bắt cóc chỉ cho em họ ăn 2 bữa cơm, khi chị H đưa cơm vào cho cháu ăn thì cháu đã rất mệt, ăn xong lăn ra ngủ luôn. Chị H cũng thừa nhận việc quan hệ với cháu là không đúng nên muốn chấm dứt.

HĐXX nhận định, vụ án ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục, cần phải cách ly bị cáo khỏi xã hội trong một thời gian nhất định. Người bị hại trong vụ án cũng có một phần lỗi. HĐXX đã tuyên bị cáo Lê Hàng Văn Tâm 4 năm tù về tội cưỡng dâm, 1 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Lê Mai (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác