Kế hoạch lật đổ ông trùm tội phạm (Kỳ 1)

Thứ Bảy, ngày 30/08/2014, 04:00
Sự kiện: Kế hoạch lật đổ ông trùm tội phạm

Masseria luôn quản lý đàn em bằng bàn tay thép và giành phần lợi nhiều về cho mình khiến đàn em chán ghét.

Xem thêm các kỳ:

Vào đêm 26/2/1930, Gaetano “Tom” Reina, một tên xã hội đen, đệ tử nhà Lucchese, khoác chiếc áo choàng để tới nhà bác mình. Đó là một ngày thứ Tư. Hắn nhìn về phía khu bếp thiết kế theo kiểu quý tộc Sicilian nơi bà bác đang nấu ăn. Bác chưa bao giờ khiến hắn thất vọng. Và hôm đó cũng thế.

Khi Reina đứng ngoài cửa, người bác vội vã ra đón và chỉnh lại cà vạt đang hơi lệch sang một bên cổ cho cháu. Mùa đông năm đó là một năm chết chóc, nhiều vụ nổ súng xảy ra và bác lo lắng cho hắn. Hắn đã 40 tuổi và cầm đầu đoàn tội phạm kiểm soát hết khu Broxn và một vài phần nhỏ ở thành phố New York.

Bà bác ngắm kỹ gương mặt của Reina, nhận ra vài nét bất thường. Ngay lập tức, ông trùm cười nhẹ và nói rằng mọi việc đang rất ổn.

Tuy nhiên, bác hắn đã đúng. Cánh tay hắn bị thương cần được băng bó.Sau khi trao đổi được vài điều, hắn vẫn khăng khăng mình ổn và nhanh chóng rời đi.

Khi Reina đi hết những nấc cầu thang cuối cùng để sải bước trên đường, hắn nhận ra một gương mặt thân quen. Đó là Vito Genovese, khi đó 33 tuổi, một kẻ sau này trở nên khét tiếng trong số những gia đình quyền lực nhất New York, đang đứng đợi hắn. Ban đầu, Genovese là đàn em của Charles Luciano “may mắn”, kẻ thù không đội trời chung với Masseria.

Reina vẫy Genovese nhưng tên này lạnh lùng hất hàm ra hiệu. Sau tiếng súng rất nhỏ, Genovese vội vã rời đi khi xác của Reina ngã gục xuống đường, ngay trước cửa nhà bác hắn trên đại lộ Sheridan.

Tom Reina là nạn nhân đầu tiên cho cuộc tranh giành quyền bảo kê của giới tội phạm ngầm Sicillian.

Reina là đàn em của một trong hai trùm tội phạm lớn nhất ở New York. Ông trùm luôn thống trị bằng nắm đấm và luốn giành phần nhiều về mình. Hắn bắt mọi người gọi hắn là “Joe ông chủ”. Với dáng người thấp đậm, Masseria vẫn khiến thiên hạ kính sợ.

Những năm 1920, nhiều kẻ nhập cư tới đây và nhanh chóng tạo số, má cho mình. Chúng kiểm soát nhiều khu ăn chơi của giới thượng lưu New York. Trong đó, Salvatore Maranza nổi trội dù mới được biết tới đã thành cái gai của bang đường phố mới tớ khiến Masseria thấy khó chịu. Băng đảng của Maranzano đặt trụ sở ở khu phố Brooklyn và thành lập một loạt các chi nhánh ở các thành phố khác.

Maranza và Masseria dần trở thành đối thủ không đội trời chung. Và trong thế giới ngầm, những kẻ côn đồ  buộc phải dưới trướng 1 trong 2.  

Masseria có những đàn em tàn ác như Charles Luciano, Albert Anastasia, Vito Genovese, Frank Costello, Joe Adonis, Willie Moretti và Carlo Gambino. Maranzano có thể dựa vào các đệ tử thân tín như Joe Magliocco, Joe Bonanno, Joe Profaci cũng như những kẻ đào tẩu bí mật từ băng nhóm của Masseria như Tommy Lucchese và Tommy Gagliano.

Các thuộc hạ của cả hai đều không hài lòng với ông chủ. Chúng bị đối xử thô bạo và ít lợi lộc. Trong khi đó, các băng nhóm khác đang rất lớn mạnh và có nguy cơ vượt mặt hai ông trùm trên mọi lĩnh vực.

Cuối cùng, sau thời gian dài, các đàn em của hai ông trùm bỏ dần ông chủ và ngấm ngầm cùng nhau lập thành một hội khác. Hội này do Charles Luciano cầm đầu. Tên này rất có uy tín trong giới giang hồ.

Được sự hậu thuẫn của các đàn em hai bên, Charles Luciano đã ngấm ngầm qua mặt hai sát thủ, đặc biệt là qua mặt Masseria. Hắn dần cai quản những khu ăn chơi sầm uất.

Và kế hoạch ám sát Masseria cũng được Charles Luciano vạch ra.

Một buổi tối, Masseria và Charles ngồi ăn trong quán rượu. Masseria rất thảnh thơi, gọi món thịt bê, bánh mì và rượu vang. Sau bữa ăn, cả hai tới sòng bạc để đánh bài. Masseria không ngờ rằng nguy hiểm đang chờ đợi mình và những ngày tháng ăn chơi, thảnh thơi của hắn sẽ không còn nữa.

Kế hoạch trừ khử diễn ra như thế nào? Mời các bạn đón đọc Kế hoạch lật đổ ông trùm tội phạm (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 1/9/2014.

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác