Khi kiều nữ thích "mang bầu" để vận chuyển ma túy

Thứ Sáu, ngày 04/08/2017, 10:15
Sự kiện: Tin pháp luật

Cô ả có tên Vương Thị Mai Hương (23 tuổi, quê quán quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) là tình nhân kiêm đóng vai trò quan trọng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy từ Hải Phòng "tấn công" vào Đà Nẵng do trùm Hồ Văn Huy cầm đầu vừa bị Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Một điểm đặc biệt dễ nhận biết của Mai Hương trong đường dây này là thường xuyên đóng vai "bà bầu" để vận chuyển ma túy, hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Những "bà bầu" và đường dây ma túy Hải Phòng - Đà Nẵng

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Vương Thị Mai Hương sau nhiều ngày lẩn trốn đã bị Công an TP. Đà Nẵng bắt được theo quyết định truy nã. Ít ai có thể hình dung, trong quá trình trốn nã Hương vẫn tiếp tục một đường dây ma túy khác.Đáng ngại hơn, tuy phải mang theo cả con dại, nhưng cô ta lại là một con nghiện ngay cả trong lúc đang cho con bú...

Ít ai biết, ngay cả khi chuyên án và đường dây ma túy có Hương tham gia bị triệt phá, nhân tình cùng các chân rết lần lượt xộ khám với số lượng bắt quả tang ma túy khủng… thì cô ta vẫn có thể "vì hoàn cảnh" mà được tại ngoại với lý do "đang mang thai" hoặc "nuôi con nhỏ".

Để rồi chờ cơ hội, khi đứa trẻ được sinh ra hoặc thời hạn khoan hồng theo chế độ mang thai, nuôi con nhỏ sắp hết, Vương Thị Mai Hương lại tay xách, nách mang, ôm con dại bỏ trốn quyết định truy nã trên toàn quốc của lực lượng Công an...

Theo kết quả điều tra của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP Đà Nẵng thì ngay từ giữa năm 2015, cơ quan chức năng nhận thấy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tệ nạn ma túy có nhiều chuyển biến phức tạp nên đi sâu kiểm tra, giám sát.

Sau khoảng thời gian dài nắm bắt thông tin, nguồn tin từ trinh sát nhận định Hồ Văn Huy (29 tuổi, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) là một đối tượng "mới nổi", dạt vòm từ Hải Phòng vào Đà Nẵng hoạt động.

Với nhiều chiêu thức liều lĩnh và kinh nghiệm là cánh tay phải đắc lực dưới trướng của ông trùm Lê Hoàng Tiến (36 tuổi, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) trước đây… nên chẳng mấy chốc Huy lần lượt thâu tóm các điểm, địa bàn cung cấp hàng trắng từ miền Bắc vào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, rồi nhanh chóng ngoi lên thành trùm. 

Một nguồn tin khác còn tiết lộ, trước đây để mở rộng, vươn vòi bạch tuộc vào địa bàn "béo bở" là các tỉnh miền Trung, đích thân trùm Tiến đã cử Huy vào Đà Nẵng mở rộng thị trường. Sau khi khảo sát, móc nối được các mối quan hệ, Huy nhận hàng trắng từ Tiến đưa vào Đà Nẵng bán cho các chân rết.

Tuy nhiên, lúc này do lực lượng phòng chống ma túy tại Đà Nẵng khá chặt chẽ, liên tiếp hàng loạt đường dây, đại lý ma túy ở Đà Nẵng bị bóc dỡ.

Khi kiều nữ thích "mang bầu" để vận chuyển ma túy - 1

Hồ Văn Huy, "ông trùm" đường dây ma túy Hải Phòng.

"Khôn ngoan không bằng thời vận", nhân cơ hội nhiều trùm ở Đà Nẵng bị sa cơ, bằng sự ranh mãnh của mình Huy không chỉ "hoàn thành" vai trò mở rộng địa bàn cho trùm Tiến, mà hắn còn quyết định "thâu tóm" toàn bộ và tách ra làm ăn riêng.

Bị đàn em hớt tay trên, bấy giờ trùm Tiến khá cay cú đích thân vào Đà Nẵng để "trị tội" Huy và hòng giành lại thị trường miền Trung béo bở. Nhưng chuyến đi vào Đà Nẵng của trùm Tiến lại là chuyến đi cuối cùng giúp hắn vào trại giam sớm.

Bởi mọi đường đi, nước bước của Tiến khi vào Đà Nẵng đã bị cơ quan điều tra nắm bắt. Tiến cũng bị bắt ngay khi hắn chỉ vừa đặt chân đến Đà Nẵng, cũng chưa kịp ra tay trừng phạt Huy và thực điện ý định giành lại danh thế của ông trùm ở miền Trung từ tay đàn em.

Trùm Tiến bị bắt, Huy cũng quyết định "ở ẩn" hơn một tháng để nghe ngóng tình hình vừa tránh sự điều tra của cơ quan công an. Khi thấy tạm yên ổn, Huy tiếp tục hoạt động.

Rút kinh nghiệm từ đàn anh, Huy sáng tạo phương thức vận chuyển mới để qua mặt cơ quan chức năng. Hắn mua ma túy từ Hải Phòng rồi thuê những người phụ nữ có bầu vận chuyển vào Đà Nẵng. Tuy nhiên, hành vi này vẫn không qua khỏi con mắt tinh anh của các trinh sát nên Huy bị bắt sau đó không lâu với số tang vật gồm 450 viên thuốc lắc, 300g ma túy tổng hợp…

Trở lại trường hợp của kiều nữ Vương Thị Mai Hương, nhờ những chuyến đánh hàng ma túy từ Hải Phòng vào Đà Nẵng nên Hương và Huy có dịp kết thành một cặp già nhân ngãi, non vợ chồng.

Và Hương cũng chính là thành phần quan trọng trong đội quân "bà bầu" đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển ma túy cho Huy. Ngay cả khi Hương bị bắt quả tang khi đang trên đường vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào Đà Nẵng thì cũng là lúc ả đang khệ nệ cái bụng bầu đã sắp đến ngày sinh.

Khi kiều nữ thích "mang bầu" để vận chuyển ma túy - 2

Công an TP Đà Nẵng bắt nhiều vụ án ma túy do nắm chắc địa bàn.

Xót xa cảnh trẻ từ trong bụng đã phải "theo mẹ" buôn ma túy

Được tại ngoại do đang mang thai, mỗi khi được cơ quan điều tra mời lên làm việc, Hương đều có mặt đầy đủ. Hương khai, từng có chồng và có một đứa con chung.Do Hương ham chơi, rơi vào con đường nghiện ngập, chồng khuyên nhủ nhiều lần nhưng không được nên chia tay. Tuy nhiên, cả hai không ra tòa ly hôn.

Hôn nhân tan vỡ, Hương vẫn không rút kinh nghiệm, ngập sâu vào các cuộc ăn chơi trác táng, cặp kè với nhiều người đàn ông khác nhau, trong đó có Huy. Đầu năm 2015, Hương mang thai lần thứ hai và không biết cha của đứa trẻ là ai.

Được Huy "mồi chài" kiếm tiền bằng cách xách ma túy từ Hải Phòng vào Đà Nẵng, lúc đầu, Hương lo sợ nên từ chối. Tuy nhiên, sau khi nghe lời ngon ngọt của Huy thì Hương cũng gật đầu đồng ý.

Hương thừa nhận, phụ nữ có thai luôn được sự quan tâm của cộng đồng nên lợi dụng điều này để kiếm lợi bất chính. Mỗi khi vận chuyển bằng xe khách, Hương bỏ ma túy vào quần lót để tránh bị phát hiện. Một số lần vận chuyển bằng đường hàng không, Hương nhận gói ma túy được Huy giấu trong giấy than để đối phó máy soi chiếu.

Mỗi chuyến hàng trót lọt, Hương được nhận 5 triệu đồng và không cần để ý khối lượng bao nhiêu. Trong quá trình vận chuyển, Hương cho rằng, mình đang mang thai, nếu bị bắt giữ thì cũng được thả nên ngày càng lún sâu vào hành vi sai trái.

Do Hương là chân rết trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng, khi vụ án sắp được đưa ra xét xử, giấy triệu tập được gửi nhiều lần… nhưng chính vì lợi dụng được tại ngoại đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới một tuổi, Hương đã nhanh chóng "mất tích".

Vào ngày 22/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng quyết định truy nã Hương trên toàn quốc. Qúa trình truy xét đối tượng rất khó khăn vì các mối quan hệ phức tạp nhưng vẫn không có kết quả. Sau hơn một tháng trốn nã, ngày 29/6/2017, Hương mới bị Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Hàng Kênh (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Hương đã "tiết lộ" một chiêu thức vô cùng bất nhẫn: Lợi dụng việc mang bầu và những đứa con dại làm "lá bài hộ mệnh" để buôn ma túy.

Bi hài hơn, trong quá trình vụ án được điều tra, Hương lại tiếp tục sinh con. Hương cũng cuống cuồng lo sợ khi biết được: Với số lượng ma túy mà Hương vận chuyển rất lớn như vậy, đối chiếu với quy định pháp luật, cô ta phải đối mặt với khung hình phạt từ 20 năm đến tù chung thân.

Khi kiều nữ thích "mang bầu" để vận chuyển ma túy - 3

Vương Thị Mai Hương bị bắt tại cơ quan điều tra.

Một trinh sát trực tiếp tham gia điều tra vụ án trăn trở rất nhiều về số phận con của Hương cho biết: Cũng vì sợ cảnh "tù tội", Hương quyết định bồng con út bỏ trốn với hy vọng thoát khỏi vòng lao lý.

Không công ăn việc làm, phải nuôi con và mua thuốc thỏa mãn cơn nghiện nên số tiền mang theo chẳng mấy chốc "tan theo mây khói". Tay trắng, Hương đành trốn về nhà trong đêm và bị sa lưới.

Cũng vì thói nghiện ngập, cuồng quay trong cơn lốc ma túy mà Hương không chỉ đẩy mình sắp vào cảnh tù tội, mà hiện những đứa con ngây dại của Hương đã không biết cha mình là ai, nay còn phải  theo chân mẹ vào Đà Nẵng "lãnh tội".

Càng đáng trách hơn khi biết được, cháu bé gái con của Hương hiện hơn 15 tháng tuổi, nhưng ngay từ khi còn trong bụng mẹ đã từng nhiều lần bị mẹ lợi dụng để buôn ma túy và "nhận được tại ngoại".

Sinh ra, cháu bé đã không biết cha là ai, mẹ lại vướng vào đường tù tội, người thân thì chỉ còn có ông ngoại  già yếu, bệnh tật không thể nuôi dưỡng. Do đó, hiện tại, cháu bé đành nương tựa vào mẹ trong trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng.

Sau khi vụ án này được đưa ra xét xử, Hương trả giá cho hành vi sai phạm thì đứa trẻ phải gửi vào trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, làng trẻ SOS… Tương lai của đứa trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn…

 "Dù không hề mong muốn nhưng chúng tôi đành phải nhắc đến số phận của đứa trẻ để mọi người nhận thấy rằng, hậu quả của ma túy là vô cùng tận. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người trực tiếp mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác, đặc biệt là các đứa trẻ. Chỉ hy vọng rằng, thông qua trường hợp này sẽ là bài học, giúp những người đang hoặc có ý định dấn thân vào con đường sai trái thức tỉnh, suy nghĩ lại", vị này chia sẻ.

Khi kiều nữ thích "mang bầu" để vận chuyển ma túy - 4

Cô gái trẻ bỏ 20 triệu đồng mua ma túy để tổ chức sinh nhật nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Theo Hoài Thu - Anh Duy (CSTC)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

Những ngôi sao vướng vòng lao lý Chồng giết vợ và tấn bi kịch gia đình diễn viên Hollywood Không chấp nhận ly hôn, Michael Jace lên cơn điên loạn đập phá tất cả mọi thứ trong nhà. Chưa dừng lại ở đó, người...
24/11/2017 04:00
Tệ nạn mại dâm Đường sa ngã của những hotgirl điều hành đường dây mại dâm  VIP Là những phụ nữ xinh đẹp, có công việc đáng mơ ước như chủ tiệm spa, hoạt động thời trang... nhưng vì hám lợi nhiều...
23/11/2017 20:05
Bình Dương Nam thanh niên nghi  ngáo đá  tự đâm xổ ruột giữa đường Ngày 23-11, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận, nam thanh niên trong đoạn clip được đưa lên mạng xã hội bị...
23/11/2017 18:30
Lạm dụng tình dục Hai thiếu nữ nhậu say bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể trong khách sạn Sau khi nhậu say, hai thiếu nữ ở miền Tây bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể và quay clip nóng.
23/11/2017 15:30
Tệ nạn mại dâm Phi vụ ngã giá của  " hot girl "  spa điều hành đường dây bán dâm cao cấp Khi “khách làng chơi” liên hệ, Linh sẽ thỏa thuận giá mua dâm, địa điểm “vui vẻ” trước khi thông báo cho các cô gái...
23/11/2017 12:49
Tin pháp luật Án tử hình cho kẻ sát hại gái bán hoa để cướp tài sản Sau khi dẫn chị Hạnh vào nhà nghỉ và quan hệ, Trang phát hiện chị Hạnh có mang theo nhiều tài sản nên...
23/11/2017 16:23
Tin ngắn Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét nhất từ đầu mùa đông Không khí lạnh tăng cường liên tục đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, trong đêm 23/11 nhiệt...
24/11/2017 00:30
Tin nóng Bắt khẩn cấp bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu có hành vi đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi khiến dư luận...
23/11/2017 21:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nộ Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi và thông tin người trúng jackpot hơn 39,5 tỉ đồng...
23/11/2017 20:00
An toàn giao thông TP HCM: Cô gái mở cửa GrabCar gây tai nạn chết người Khi GrabCar vừa dừng, cô gái đã mở cửa phía sau khiến một người đi đường tông trúng cửa xe, tử nạn.
23/11/2017 19:34
Tin nóng Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi...
23/11/2017 18:30
Tin ngắn Cháy, nổ cây xăng ở Sài Gòn, khách bỏ xe tháo chạy Nhiều khách hàng tháo chạy thục mạng khi lửa bốc cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra tại cây xăng ở Sài Gòn.
23/11/2017 17:55
   
  • Các chuyên mục khác