Không liên quan vẫn bị “ăn” đạn thù

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 09:00

Ngày 18/04/2013 CA Q.Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Hoàng Anh về tội cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Khoảng đầu tháng 4 năm 2013, Trần Đức Hải, tức Hải "pê đê" (SN 1985) trú tại tổ 4 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, ngồi uống rượu cùng Nguyễn Công Dụng (SN 1960) trú tại ngõ 169A, Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa và Trương Mạnh Hải (SN 1986) trú tại Phú Phong, Hương Khê, Hà Tĩnh, tại quán “Gà đi bộ” thuộc phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Trong lúc uống rượu, Trương Mạnh Hải nói với Hải "pê đê" về việc hắn đang bị một nhân vật tên Nam “con” truy tìm do có mâu thuẫn. Hải "pê đê" nói không quen ai là Nam “Con” và cũng không có mâu thuẫn gì. Do biết Nam “con”, Dụng đã bấm số điện thoại cho Hải "pê đê" và Nam “con” nói chuyện với nhau. Lúc đấy, Nam “con” biết mình nhầm Trần Đức Hải (Hải "pê đê") nên không có chuyện gì xảy ra.

Đến khoảng 20h 30 phút ngày 16/04,  Nguyễn Văn Tuân (SN 1985) trú tại Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội cùng Hải "pê đê" đi dự sinh nhật về thì gặp Đỗ Hoàng Anh (SN 1978) trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, đang ngồi uống cà phê tại số 41 Kim Đồng. Tại đây, Hải hỏi Hoàng Anh về Nam “con” vì tưởng nhầm Nam “con” là em của Hoàng Anh, nhưng Hoàng Anh nói là không biết. Hai bên lời qua tiếng lại sau đó Hoàng Anh chửi và đuổi Hải về. Hải tỏ thái độ bực tức bỏ đi.

Khoảng 22h cùng ngày, Tuân gọi điện thoại rủ Hải ra 41 Kim Đồng uống cà phê. Lúc này Hoàng Anh vẫn ở đó. Hải liền nhờ Lê Hoài Sơn (SN 1985) chở đến địa điểm hẹn. Đến nơi chỉ một mình Hải vào, còn Sơn đứng ngoài chờ. Nhìn thấy Hoàng Anh, Hải tiếp tục cà khịa, dẫn đến xô xát. Thấy đối phương có mang theo vũ khí, Hải hô Sơn bỏ chạy.

Hải bị hai thanh niên lạ mặt cầm dao đuổi theo, nhưng khi chạy vào ngõ 4 Kim Đồng thì các đối tượng này không đuổi theo nữa. Cùng lúc đó, Sơn vứt xe máy mang BKS 29P9 – 7967 và bỏ chạy theo Hải thì bị Hoàng Anh cầm một khẩu súng kiểu súng côn quay, bắn một phát vào đùi.

Chia sẻ với PV về giây phút kinh hoàng vì bị bắn, Sơn vẫn lộ rõ vẻ sợ hãi: “Em hoàng toàn không biết ai trong nhóm đấy, chỉ biết chở bạn đi khi được nhờ, lúc bị bắn em cũng không biết ai là người nổ súng nữa. Nhưng em vẫn cố chạy tiếp và sau đó đón 1 chiếc taxi quay lại tìm xe nhưng không thấy. Do thấy chảy nhiều máu nên em bảo taxi chở em vào BV Bưu điện. Sau đó em gọi cho bạn nhờ trình báo với CAQ Hoàng Mai”.

Không liên quan vẫn bị “ăn” đạn thù - 1

Đối tượng Đỗ Hoàng Anh

Hiện tại, theo kết quả chẩn đoán, chụp chiếu, Sơn bị một vết thương thủng da 1cm mặt trước ngoài 1/3 ngoài giữa đùi trái, đầu đạn vẫn găm trong khoeo chân trái.

Không liên quan vẫn bị “ăn” đạn thù - 2

Đỗ Hoàng Anh bị cơ quan công an bắt giữ

Qua điều tra xác minh, đội điều tra tổng hợp CAQ Hoàng Mai làm rõ, khẩu súng của Hoàng Anh là vũ khí không được cấp giấy phép sử dụng. Đáng chú ý cả Hoàng Anh và Hải "pê đê" đều có tiền án, tiền sự.

Ngày 18/04/2013 CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Hoàng Anh, về tội cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Các đối tượng còn lại có liên quan đến vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục truy tìm.

Theo Thùy An (An ninh thủ đô)
   
  • Các chuyên mục khác