Định ra tay nghĩa hiệp, ai ngờ bị tóm

Thứ Năm, ngày 24/01/2013, 20:31

Định giúp người quen "đòi lại công bằng" nhưng 2 thanh niên lại bị cảnh sát truy đuổi.

Tối 21/1, anh Đỗ Mạnh Trung (SN 1987, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội) đi xe máy qua đường Lạc Long Quân (phường Bưởi, quận Tây Hồ). Lúc này, ông Nguyễn Ngọc Chức (SN 1965, ở phường Xuân La, Tây Hồ) dựng xe trên vỉa hè, phần đuôi để nhô ra lòng đường.

Do do sơ suất, anh Trung đâm vào đuôi xe máy của ông Chức làm vỡ phần nhựa. Hai bên thoả thuận với nhau rằng anh Trung phải bồi thường cho ông Chức 300 nghìn đồng. Nhưng anh Trung không mang đủ tiền theo người, nên lợi dụng lúc ông Chức không để ý, đã nổ xe máy bỏ chạy.

Thấy vậy, Phan Văn Tùng (SN 1987) và Phan Văn Sửu (SN 1982), đều ở Mê Linh, Hà Nội là người quen của ông Chức liền phóng xe máy đuổi theo.

Đến ngã ba Lạc Long Quân - Trích Sài (phường Bưởi), Tùng và Sửu đuổi kịp và ép xe anh Trung vào lề đường và bắt đưa chìa khoá xe máy cho mình, yêu cầu quay lại giải quyết. Anh Trung không chịu và cất chìa khoá xe máy vào túi.

Anh Trung lấy điện thoại định gọi cho bạn, thì Tùng giằng điện thoại và đấm anh Trung. Tùng và Sửu cầm máy tính xách tay của anh Trung, rồi đi xe máy quay về nơi đã xảy ra va chạm.

Đi được một đoạn, do không đội mũ bảo hiểm nên Trung và Sửu bị Cảnh sát Cơ động đang đi tuần yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Tùng và Sửu không chấp hành, phóng xe máy bỏ chạy nhưng bị cảnh sát cơ động truy đuổi, bắt giữ.

Tổ CSCĐ đã chuyển 2 đối tượng cho Công an quận Tây Hồ xử lý.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác