Liên tục bị tống tiền vì 1 lần chat sex

Chủ Nhật, ngày 27/01/2013, 07:54

Tưởng rằng người trong webcam chính là người đang ngồi trước màn hình máy tính, anh P. cũng cởi đồ “họa theo”. Chỉ chờ có vậy, Lê sử dụng phần mềm Snagit ghi lại toàn bộ, sử dụng clip này để tống tiền.

Anh P. đến Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tố cáo bị bạn chat tống tiền. Theo đơn trình bày, khoảng tháng 1/2012, anh chat với cô gái chừng 20 tuổi, tóc vàng, cao tầm 1,55m có nickname “Vu My”. Trong lúc trò chuyện, người này rủ anh chat sex và được đồng ý. Tại nhà riêng, anh P. mở webcam, cởi y phục.

Khoảng 10 ngày sau, anh nhận được clip sex của mình từ nickname “Vu My” kèm theo lời đề nghị nộp card điện thoại 200.000 đồng. Sợ sự việc bại lộ, thanh niên 27 tuổi chấp nhận yêu cầu này. Đến tháng 4/2012, “Vu My” lại yêu cầu anh nộp thêm card 200.000 đồng nhưng anh không đồng ý. Chừng 3 tháng sau, anh lại nhận tin nhắn yêu cầu nộp card, nếu không sẽ chuyển clip đến người thân của anh hoặc tải lên mạng Internet.

Ngày 3/1, anh bất ngờ nhận tin nhắn yêu cầu phải chuyển vào tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đà Nẵng 3 triệu đồng, bằng không sẽ tung clip sex lên Youtube để anh "trở thành người nổi tiếng”. Nickname “Vu My” hứa sau khi anh chuyển tiền sẽ xóa clip sex này. Anh P. đành chuyển 3 triệu đồng theo yêu cầu. Anh cứ ngỡ rằng mọi chuyện sẽ kết thúc, nhưng sau đó lại tiếp tục bị yêu cầu nộp card. Quá hoảng sợ, anh đến công an tố cáo.

Công an xác minh và đến trưa 18/1 xác định được chủ nhân nickname “Vu My” là Ngô Hồng Lê (23 tuổi, trú quận Liên Chiểu). Lê thừa nhận toàn bộ hành vi tống tiền với thủ đoạn tinh vi. Lê khai, sử dụng nickname “Vu My” để chat với anh P.. Sau đó, Lê vào trang web đồi trụy tải về clip sex của một phụ nữ đang “khoe hàng” và rủ anh D. chat sex. Lê sử dụng phần mềm để đưa video này vào webcam máy tính mở cho anh P. xem. Tưởng rằng người trong webcam chính là người đang ngồi trước màn hình máy tính, anh P. cũng cởi đồ “họa theo”. Chỉ chờ có vậy, Lê sử dụng phần mềm Snagit ghi lại toàn bộ, sử dụng clip này để tống tiền.

Theo Công an Đà Nẵng
   
  • Các chuyên mục khác