Lộ mặt kẻ “đúc” vàng giả chuyên nghiệp

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 19:54

Qua nhiều ngày điều tra, xác minh, Công an huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi đã phá vụ sản xuất, mua bán vàng giả. Đây là thủ đoạn xản xuất vàng giả tinh vi xuất hiện đầu tiên tại Quảng Ngãi. Bước đầu xác định có nhiều hiệu vàng bị lừa mua vàng giả.

Theo điều tra, đầu tháng 9/2013, chị Trần Thị Thuỷ, 35 tuổi, chủ hiệu vàng Thanh Thuỷ, ở huyện Nghĩa Hành mua một sợi dây chuyền vàng gần 3 chỉ của một người đàn ông lạ mặt. Gần 2 tháng sau, chủ hiệu vàng này tiếp tục mua một chiếc nhẫn vàng tango của một phụ nữ đến bán.

Dây chuyền và nhẫn tango trên đều khắc chữ, số của một hiệu vàng nổi tiếng nên chị Thuỷ không một chút nghi ngờ. Đến khi đem nhẫn trên ra nấu, trong lúc khò lửa thì vàng chảy ra chất màu đen. Lúc này chị Thuỷ mới biết là mua phải vàng giả. Trước tình hình xuất hiện vàng giả, Công an huyện Nghĩa Hành đã tập trung điều tra, trinh sát và làm rõ đối tượng Kiều Tấn Hoàng, 30 tuổi, ở xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức và bắt giữ đối tượng này về hành vi sản xuất, mua bán vàng giả.  

Lộ mặt kẻ “đúc” vàng giả chuyên nghiệp - 1

Đối tượng Kiều Tấn Hoàng chuyên “đúc” vàng giả chuyên nghiệp sa lưới

Kiều Tấn Hoàng là thợ vàng, cũng là con rể của chủ hiệu vàng Trung Tuân, ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức. Tại hiệu vàng Trung Tuân, Kiều Tấn Hoàng sản xuất vàng giả bằng cách lấy sợi dây chuyền vàng của các hiệu uy tín rồi dùng kỹ thuật nhét bạc phía trong để tăng trọng lượng. Ngoài ra, Hoàng pha lẫn lộn vàng thật và bạc, rồi dùng khung chữ và số các hiệu vàng uy tín, nổi tiếng đóng lên nhẫn.

Kiều Tấn Hoàng rủ hai người là chị ruột Kiều Thị Nguyệt và anh rể là Trần Văn Hát, ở huyện Mộ Đức tham gia giúp y bán vàng giả. Qua khám xét hiệu vàng Trung Tuân, lực lượng Công an thu giữ trên 50 bộ chữ, số các hiệu vàng nổi tiếng. Bước đầu xác định tại huyện Nghĩa Hành có gần 10 hiệu vàng bị lừa mua vàng giả của Kiều Tấn Hoàng.

Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác