Luật sư "tiết lộ" tình tiết bất ngờ sau khi Phương Nga được tại ngoại

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 20:30
Sự kiện: Vụ án hoa hậu Phương Nga

Buổi sáng đầu tiên (30/6) sau khi được tại ngoại, Phương Nga cùng LS Nguyễn Văn Dũ đã tới tòa làm thủ tục tại ngoại và tiến hành làm thủ tục tạm trú tại nơi ở mới cho cô.

Luật sư "tiết lộ" tình tiết bất ngờ sau khi Phương Nga được tại ngoại - 1

LS Nguyễn Văn Dũ bắt chặt tay Phương Nga sau khi cô được tai ngoại

Luật sư Nguyễn Văn Dũ là người sát cùng cùng Phương Nga từ những ngày đầu tiên cô tạm giam. Ông cũng là vị luật sư duy nhất mà Phương Nga tin tưởng để ghi lời khai của cô, chuyển lên HĐXX trong phiên tòa xét xử 5 ngày vừa qua.

Trước khi bắt đầu cuộc trao đổi với PV Infonet, LS Dũ chuyển lời của Phương Nga: Cô ấy xin phép không gặp báo chí nữa, Nga muốn yên tĩnh một thời gian. Đến thời điểm thích hợp, cô sẽ gặp báo chí và trả lời các câu hỏi.

Lường trước nguy hiểm từ nhiều phía với Phương Nga

Trả lời câu hỏi của PV, trong thời gian Phương Nga tại ngoại, có biện pháp nào bảo vệ cho Phương Nga, Luật sư Dũ cho biết: theo luật Nhà nước không có phương án bảo vệ cho bị cáo tại ngoại mà đây là việc riêng của bản thân bị cáo và gia đình bị cáo. Tất nhiên chúng tôi chỉ lường trước những nguy cơ, những mối nguy hiểm đến từ nhiều phía đối với Phương Nga và chúng tôi đã dặn trước sau phiên tòa.

“Việc bảo vệ như thế nào thì chắc chắn phải làm, cụ thể như thế nào tôi xin phép không nói rõ”, LS Dũ khẳng định.

Về kế hoạch sắp tới của Phương Nga, LS Dũ thông tin, chắc chắn trong thời gian được tại ngoại là một điều kiện thuận lợi để Phương Nga làm quen với môi trường sống sau khi đã bị cách ly một thời gian.

Trong thời gian này, Phương Nga chưa đi làm liền, phải hòa nhập, phải tiếp cận lại với mối quan hệ của mình, sau đó cô ấy có thể kiếm một công việc gì đó để không rảnh rỗi để phải nghĩ lại quá khứ nữa, đồng thời cũng là để có thu nhập. Việc có quay lại showbiz hay không thì lụât sư không hỏi, đó là việc của Phương Nga.

Luật sư "tiết lộ" tình tiết bất ngờ sau khi Phương Nga được tại ngoại - 2

Giây phút bị cáo Phương Nga được Tòa công bố tại ngoại, cả phòng xử án đều vỗ tay

Nói về những khó khăn trong thời gian ở trại tạm giam của Phương Nga, LS Dũ trầm ngâm nhớ lại: “Tôi đã làm việc với Phương Nga trong suốt quá trình Phương Nga bị tạm giam, ở trong tù chỉ có 4 bức tường làm sao có thể bằng ở ngoài được. Bao nhiêu là khó khăn, bao nhiêu là thiếu thốn. Thậm chí cô còn kể khi nằm ngủ gián còn bò lên người, lúc đầu ngủ không được nhưng sau buộc phải ngủ, buộc phải chấp nhận sống chung với gián”.

Tiếp tục thu thập chứng cứ

Quay trở lại diễn biến tiếp theo của vụ án, LS Dũ cho biết, các luật sư bào chữa cho Phương Nga sẽ tiếp tục theo đuổi tới khi vụ án kết thúc.

LS Dũ cho biết, rất tiếc trong phiên tòa hôm 29/6, khi dừng lại chưa tới phần tranh luận. Nếu phiên tòa tranh luận, đó là mong muốn của ông và các luật sư. Nếu diễn ra tranh luận thì các cơ quan báo chí và công luận sẽ thấy rõ hơn bản chất của vụ án.

“Từ những chứng cứ này chúng tôi liên kết logic với các chứng cứ khác, mở ra toàn bộ bản chất của vụ án. Tuy nhiên, điều này đã không diễn ra. Chúng tôi sử dụng chứng cứ này làm cơ sở kiến nghị cho các cơ quan tố tụng tiếp tục xem xét, giải quyết vụ án”. LS Dũ khẳng định.

Chia sẻ về những bước tiếp theo mà các luật sư sẽ làm rõ, để bào chữa cho Phương Nga, LS Dũ thông tin, thật ra chúng tôi đã làm rõ trong luận cứ rồi, nhưng do phiên tòa không diễn ra thủ tục tranh luận nên chúng tôi chưa thể cho mọi người biết được những vấn đề đã làm.

 “Cho nên, hiện chúng tôi không cần thiết phải làm nhiều vấn đề về nội dung vụ án nữa mà chỉ đưa ra các luận cứ, lập luận dựa trên các chứng cứ đã có trong hồ sơ do cơ quan điều tra thu thập, đồng thời dựa trên những tài liệu chứng cứ mà chúng tôi đã chủ động thu thập và đã nộp cho HĐXX để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, nhìn thấy, đánh giá và đồng ý với chúng tôi là Phương Nga vô tội và đình chỉ vụ án”, LS Dũ chia sẻ.

Luật sư "tiết lộ" tình tiết bất ngờ sau khi Phương Nga được tại ngoại - 3

Sau phiên tòa, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, ông sẽ tiếp tục thuê luật sư để theo tới cùng vụ án

Vị luật sư chia sẻ, ông tin tưởng rằng, với những bằng chứng có trong hồ sơ vụ án cũng như những chứng cứ do luật sư thu thập thì không chỉ là tin tưởng mà các phiên tòa càng về sau thì niềm tin Phương Nga vô tội càng là điều khẳng định.

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet.vn)

Tin cùng sự kiện Vụ án hoa hậu Phương Nga

Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Sự thật đau lòng vụ án góa phụ bị lột quần áo, bắt ăn phân và thiêu sống Đó là hành động của những người họ hàng trong gia đình nhưng lại không khác gì “ác quỷ”. Chúng hành hạ góa phụ đáng...
17/01/2018 04:00
Thời sự Tàng Keangnam, chủ nhân tòa  Keangnam Tây Bắc  vừa bị đánh sập là ai? Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung điện nguy nga và Tàng sống như một bậc đế vương.
16/01/2018 19:45
Lạm dụng tình dục Gã trai đồi bại vào chùa xâm hại bé gái 8 tuổi Gã trai cùng mẹ vào chùa làm công quả nhưng khi thấy bé gái 8 tuổi chơi một mình thì giở trò đồi bại.
16/01/2018 19:02
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
Tin nóng Rùng mình lời khai của lái xe  điên  khiến 2 nữ sinh thiệt mạng Tài xế không nhớ đã tông vào người hay vật gì, rồi tiếp tục lái xe bỏ chạy trong tình trạng vô thức.
16/01/2018 21:40
Ông Đinh La Thăng Vụ ông Thăng:  " Cứ chênh một cái là bị cáo đối diện án tử " 16 giờ 30 ngày 16-1, HĐXX tuyên bố chấm dứt phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi nghị án, các bị cáo...
16/01/2018 20:40
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Công bố bút lục quan trọng trong vụ án Đinh La Thăng Xuất hiện bút lục chưa từng công bố trong vụ ông Đinh La Thăng; Phạm nhân bỏ trốn ở Thái Nguyên ra đầu thú; Nhân sự...
16/01/2018 20:22
Tin nóng 9 cô giáo tiểu học thành bà đỡ cho sản phụ vỡ ối bên đường Trên đường đến trường, 9 cô giáo miền núi đã đỡ đẻ cho một sản phụ vỡ ối bên đường.
16/01/2018 19:29
Tin nóng Nam sinh lớp 10 tử vong trên đường, người thân gào khóc đau đớn Va chạm với xe container khiến nam sinh lớp 10 cùng cha đi trên xe máy ngã xuống đường, bất động.
16/01/2018 19:11
   
  • Các chuyên mục khác