"Ma ghen" trỗi dậy và cái kết "đắng" cho gã con rể truy sát bố mẹ vợ

Thứ Năm, ngày 01/03/2018, 13:00
Sự kiện: Tin pháp luật

Bực tức vì câu nói của bố vợ, Viện dùng dao chém vào lưng ông Tám. Sau đó, gã con rể vung dao vào đầu bà Vân nhưng bị trượt, trúng vào tường khiến lưỡi dao bị gãy...

Làm phóng viên mảng pháp luật, tiếp xúc với nhiều vụ án lớn nhỏ khác nhau. Nhưng những vụ án mạng xảy ra trong gia đình luôn khiến người viết phải day dứt vì câu chuyện đau lòng giữa những người thân với nhau. Câu chuyện sau đây là một ví dụ.

1. Giữa tháng 5, trong cái nắng nóng oi bức của những ngày đầu mùa khô, Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) phạm tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là cha vợ của Viện.

Hơn 10 năm trước, Viện rời quê Tiền Giang đến huyện Bình Chánh (TP HCM) thuê phòng trọ để đi làm thuê. Trong thời gian này, anh ta quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Lê Thị Anh Đào, là người địa phương. Năm 2008, Viện và chị Đào tổ chức đám cưới, về chung sống một nhà và sinh được một đứa con trai chung.

Vợ chồng Viện đều đi làm thuê, làm mướn, thu nhập không ổn định, bữa khốn khó bữa tạm no. Nhưng vợ chồng son xá gì cơm áo, nên thời gian đầu, cuộc sống của vợ chồng Viện vẫn ấm êm. Tuy nhiên, sau khi sinh con, nhà thêm một miệng ăn, nhọc nhằn thêm biết mấy khiến vợ chồng Viện thường xuyên lục đục. 

Cuối cùng, sau những trận gây gổ, cãi nhau, chị Đào bế con về nhà cha mẹ ruột là ông Lê Văn Tám và bà Nguyễn Hồng Vân ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh sinh sống.

Vì vẫn còn thương vợ và nhớ con, Viện nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ để hỏi thông tin về chị Đào nhưng không nhận được câu trả lời. Viện cho rằng cha mẹ chị Đào cố tình chia cách tình cảm của hai vợ chồng nên đã nhiều lần cự cãi với ông Tám, bà Vân. 

Sáng một ngày cuối tháng 9 năm rồi, Viện nghe tin chị Đào sẽ đưa bà Vân đến khám ở Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Người đàn ông này liền vào bếp lấy dao bỏ trong cốp xe, sau đó "đón lõng" chị Đào trên đường đi để nói chuyện cho ra lẽ. Viện dự định, nếu chị Đào không trả lời sẽ vung dao giết chết rồi tự sát.

Tuy nhiên, Viện không tìm được vợ nên mua rượu quay về phòng trọ uống một mình. Càng uống, Viện lại càng uất nghẹn khi nghĩ đến việc vợ con bỏ đi và mâu thuẫn với gia đình vợ. Chiều hôm đó, trong hơi men chếnh choáng, Viện tiếp tục xách dao đến nhà bố mẹ vợ tìm chị Đào. 

Tại đây, anh ta tiếp tục cự cãi với ông Tám, bà Vân. Bực tức đứa con rể, ông Tám nói với vợ "Bà đừng nói chuyện nữa, nó đâu còn tình nghĩa gì đâu". 

Nghe vậy, Viện tức giận vung dao đâm vào lưng ông Tám. Sau đó, gã con rể vung dao vào đầu bà Vân nhưng bị trượt, trúng vào tường khiến lưỡi dao bị gãy. Hung thủ tiếp tục vào bếp lấy kéo, đâm 2 nhát vào người bà Vân. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, hàng xóm chạy đến khống chế hung thủ giao công an xử lý. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng ông Tám đã tử vong, còn bà Vân bị thương tật với tỷ lệ 9%.

"Ma ghen" trỗi dậy và cái kết "đắng" cho gã con rể truy sát bố mẹ vợ - 1

Nguyễn Văn Viện tại phiên tòa sơ thẩm.

2. Phiên tòa hôm ấy ngoài bị cáo thì chỉ có bà Vân cùng 6 người thân của Viện đến dự. Trước vành móng ngựa, gã con rể thừa nhận mọi tội lỗi và nói rằng lúc đó do nôn nóng được gặp vợ con, lại có hơi men trong người nên không làm chủ được bản thân mới gây ra vụ án mạng đau lòng. Đáp lại tình thương của mẹ vợ, Viện cũng thừa nhận mọi tội lỗi của mình. 

Hung thủ khai, cuộc sống vợ chồng xảy ra nhiều ghen tuông, mâu thuẫn nhưng anh ta chưa bao giờ nghĩ sẽ làm gì ảnh hưởng đến vợ con, gia đình. Viện cho biết, mâu thuẫn lớn nhất khiến 2 vợ chồng ly tán là do chị Đào mượn người ta số tiền lớn nhưng không rõ làm gì. Viện rất lo lắng nên thường trách móc vợ khiến 2 bên xảy ra cự cãi. Do không có tiền trả nợ nên người của chủ nợ đã kéo đến nhà đòi tiền. Lúc đó, Viện rất sợ hãi nên bỏ về quê, uống thuốc sâu tự tử nhưng được người thân phát hiện nên thoát chết. 

"Dù sao đi nữa mọi chuyện cũng đã xảy ra, bị cáo đã gây ra tội lỗi thì phải chịu trách nhiệm về điều đó. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến vợ con và gia đình 2 bên về nỗi đau mình đã gây ra. Bị cáo chỉ thương vợ con mình, chỉ vì một phút không kiềm chế được bản thân khiến gia đình phải ly tán", Viện lí nhí.

Ngồi một mình ở hàng ghế bên trái phòng xử án, bà Vân ứa lệ khi nghe con rể thuật lại toàn bộ câu chuyện. Bà cho biết, vợ chồng bà sinh được 2 con, một trai, một gái. 

Khi biết chị Đào quen Viện, vợ chồng bà Vân hết sức ủng hộ vì thấy Viện là người hiền lành, lại chăm chỉ làm ăn. Đám cưới của Viện và chị Đào diễn ra trong sự vui mừng của cả 2 bên gia đình, hạnh phúc tiếp tục nhân lên khi chị Đào sinh được một đứa con trai kháu khỉnh.

"Thường ngày, Viện hiền lành lắm, cư xử lễ phép với tất cả mọi người. Vợ chồng tôi cũng rất vui khi thấy con gái được hạnh phúc bên người đàn ông như thế. Nhưng ở đời không ai biết được chữ ngờ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống vợ chồng mà Viện đã gây ra bi kịch cho anh ta và nhiều người khác", bà Vân rấm rứt.

Theo lời bà, ngày chị Đào ôm con về nhà cha mẹ ruột sinh sống cũng là lúc Viện tỏ ra là một con người hoàn toàn khác. Anh ta thường xuyên đến nhà gây sự khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xúc phạm lẫn nhau. "Viện còn yêu thương vợ con lắm nên mới thường xuyên đến nhà mong con gái tôi quay lại chung sống. Chúng tôi biết điều đó nên cũng ra sức tác hợp lại cho chúng, nhưng việc chưa thành thì vụ án đau lòng này xảy ra", bà Vân bật khóc.

Bà Vân kể, bình thường không thấy Viện uống bia rượu, nhưng chiều hôm đó, anh ta đến nhà trọ của vợ chồng bà, trên người nồng nặc hơi men. Hôm đó, chỉ có vợ chồng bà Vân ở nhà, sau phút cự cãi qua lại, Viện cầm dao hung hãn xông vào tấn công bố mẹ vợ...

"Chồng chết, mà hung thủ không ai khác chính là đứa con rể, tôi đau lòng lắm chứ. Nhưng nỗi đau theo thời gian cũng sẽ nguôi ngoai, người chết đã chết rồi, giờ chỉ mong người sống được an yên, không lo lắng và mặc cảm vì vụ án. 

Chính vì thế, tôi tha thứ cho Viện, cũng chính là tha thứ cho bản thân mình. Tôi đến tòa không phải để buộc tội, đấu tố Viện mà chỉ để nói lời tha thứ của mình. Mong tòa xem xét cho Viện mức án nhẹ để anh ta sớm có thể quay về làm lại cuộc đời. Tôi tin rằng, chồng tôi cũng sẽ thanh thản nhắm mắt khi thấy tôi hành động như vậy", bà Vân nói.

3. Sáu người thân của bị cáo ngồi ở hàng ghế đối diện, cúi gằm mặt khi nghe Viện kể lại tội lỗi của mình. Để tham dự phiên tòa, họ phải dậy từ sáng sớm, đón xe từ Tiền Giang lên TP HCM cho kịp giờ. 

Một năm trước, bà Vân cùng họ đang là thông gia, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và niềm hạnh phúc cùng vợ chồng Viện. Nhưng rồi số phận sắp đặt họ đến phiên tòa trong tâm thế của 2 phía đối nghịch nhau. Tuy vậy, bà Vân và gia đình Viện không hề thù hận nhau, trái lại, họ còn động viên nhau cố gắng vượt qua nỗi đau. Ngồi trước tòa, họ đều lo lắng cho số phận của Viện và lo cho đứa con nhỏ của anh ta rồi đây sẽ thiếu đi tình thương của cha.

Nghe những lời ăn năn của Viện, bà Vân khóc và mẹ ruột Viện cũng khóc. Bà khóc vì nỗi uất nghẹn chất chứa bao ngày sau khi Viện gây ra tội ác với gia đình thông gia, khóc vì thương cho đứa con trai mình chăm bẵm từ tấm bé đang phải đối mặt với tù tội, với bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Theo lời gia đình Viện, sau khi từ quê lên TP HCM làm việc, anh ta chỉ làm một chỗ, tính tình lại hiền lành, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến. Thường ngày Viện không nhậu nhẹt bê tha, không hút thuốc, không có thói hư tật xấu nào khác. Anh ta chỉ chí thú làm ăn để chăm lo tốt nhất cho vợ con. Chính bà Vân cũng xác nhận điều ấy và thừa nhận trong câu chuyện đau lòng này gia đình mình cũng có một phần lỗi. 

"Nếu hôm ấy Viện không uống rượu. Nếu hôm đó chồng tôi không to tiếng với Viện và tôi biết nhường nhịn một chút thì có lẽ mọi chuyện đã không xảy ra, ông nhà tôi đã không phải chết tấm tức và Viện cũng không phải ra tòa", bà Vân khóc.

Do Viện có thân nhân tốt, thành khẩn khai báo, lại được người bị hại tha thứ, xin giảm án nên sau khi xét hỏi, đại diện Viện KSND TP HCM đã đề nghị truy tố Viện mức án 18 năm - 20 năm tù về tội Giết người. 

Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án nhận định, hành vi của Viện là vô cùng côn đồ, nguy hiểm cho xã hội. Vì thế, cần phải tuyên bản án thật nghiêm khắc để răn đe chính bị cáo và phòng ngừa chung trong xã hội. Từ đó, HĐXX đã quyết định tuyên án tù chung thân với Viện.

Nghe tòa tuyên án vượt quá mức hình phạt mà Viện kiểm sát đề nghị, nhiều người rất bất ngờ, bà Vân đứng thẫn thờ, còn gia đình Viện bật khóc vì không ngờ được anh ta lại bị tuyên mức án cao như thế. 

Sau phút xúc động, 2 gia đình họ lại đến bên nhau động viên, an ủi, dìu nhau bước ra khỏi phòng xử án. Còn Viện, sau phút ngoái nhìn người thân, anh ta cúi gằm mặt bước theo công an ra xe dẫn phạm.

"Ma ghen" trỗi dậy và cái kết "đắng" cho gã con rể truy sát bố mẹ vợ - 2

Xảy ra mâu thuẫn với vợ trước đó, đêm tối người chồng hút xăng từ xe máy rồi ném vào giường nơi cha vợ, vợ cùng...

Theo Khắc Thành (An ninh thế giới cuối tháng)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

Tin nóng Đôi nam nữ chết trên vũng máu trong nhà trọ Đôi nam nữ vào nhà trọ hơn 30 phút thì nhân viên nghe có mùi tanh phát ra từ phòng của họ nhưng kêu cửa không mở. Khi...
20/03/2018 19:00
Tin pháp luật Nghe loáng thoáng trong toilet, 9X rượt chém chết người Trong lúc nhậu, Sơn đi vệ sinh thì nghe chủ quán nói loáng thoáng việc có người tên Tèo đòi chém mình nên Sơn đã dùng...
20/03/2018 18:30
Tin pháp luật Sau 2 lần ân ái, nảy lòng tham thủ tiêu luôn bạn tình Ngủ dậy sau khi ân ái, Phong xuống nhà tìm hung khí sát hại anh Lợi khi nạn nhân đang ngủ rồi phá cửa rào tẩu thoát.
20/03/2018 15:00
Lạm dụng tình dục Tăng án phạt đối với bảo vệ trường hiếp dâm, dâm ô 6 học sinh Là bảo vệ trường học nhưng ông Duẩn đã thực hiện hành vi hiếp dâm và dâm ô với 6 học sinh trong trường khiến dư luận...
20/03/2018 18:05
Tin nóng 3 thanh niên đánh khách Tây ở phố đi bộ Bùi Viện khai gì? Lực lượng chức năng đã xử phạt những thanh niên đánh khách Tây ở Bùi Viện, quận 1, TP HCM và đồng thời mong muốn gặp...
20/03/2018 15:46
Tin pháp luật Công an đột kích sới xóc đĩa, nhiều con bạc đạp cửa tháo chạy Khi cơ quan công an đột kích ổ bạc ở Thừa Thiên- Huế, nhiều con bạc đã nhanh chân tháo chạy trong đêm.
20/03/2018 14:00
Tin nóng Cô gái bị tung tin là  bồ nhí  lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa lên tiếng Chị N.T.Tr., cô gái bị tung tin lên mạng xã hội là “bồ nhí” của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, chiều 20-3 đã lên tiếng...
20/03/2018 18:50
Nghệ An Vụ nổ  " xé tan "  nhà 2 tầng: Có tới 16 bình gas công nghiệp Cơ quan công an xác định, lúc xảy ra vụ nổ kinh hoàng, trong nhà hàng có tới 16 bình gas công nghiệp để phục vụ cho...
20/03/2018 17:39
Xe cứu hỏa đấu đầu xe khách trên cao tốc Vụ xe khách húc bay xe cứu hỏa: Công an về tận nhà làm việc với tài xế xe khách Cơ quan điều tra đã xác định được tài xế lái xe khách tông xe cứu hỏa trên cao tốc và về tận nhà tài xế để lấy lời...
20/03/2018 16:29
An toàn giao thông Tài xế xe khách  dán  mắt ghi chép sổ sách, phóng như bay trên đường Tài xế xe khách dán mắt vào đống giấy để ghi chép khi đang cầm vô lăng điều khiển xe khách lưu thông trên đường khiến...
20/03/2018 16:00
Tin ngắn HN: Mảng vữa trần lớp học rơi, 3 học sinh nhập viện Mảng vữa trần nhà bất ngờ rơi xuống trúng đầu nhiều học sinh đang ngồi học ở tầng 3 trường THPT Trần Nhân Tông.
20/03/2018 15:20
An toàn thực phẩm Vụ bé trai lái xe tải trên phố: Công an tăng hình phạt, chủ xe hối hận Với việc để cháu bé lái xe tải chạy trên phố, chủ phương tiện đã bị công an mời lên làm việc và xử lý nghiêm theo quy...
20/03/2018 15:03
   
  • Các chuyên mục khác