Mới ra tù lại rủ nhau đi cướp giật

Thứ Năm, ngày 24/01/2013, 09:58

Hai tên cướp vừa bị cảnh sát hình sự bắt gọn sau khi gây ra vụ giật dây chuyền tợn trên phố. Điều đáng nói là hai đối tượng này vừa mới ra tù cách đây không lâu, cũng với tội “cướp giật tài sản”.

Ngày 23/1, tổ trinh sát thuộc Đội hình sự đặc nhiệm, Phòng cảnh sát hình sự, CATP.HCM đã tiến hành bàn giao 2 đối tượng là Trần Minh Lương (ngụ quận 5) và Nguyễn Đạt Thuận (cùng SN 1990, ngụ quận 10) cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 10 để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”. Tổ trinh sát đã truy đuổi và bắt giữ ngay sau khi hai tên gây ra vụ cướp giật sợi dây chuyền của chị L.T.H (ngụ quận 10) vào trưa 22/1.

Theo đó, vào khoảng 11h15 trưa 22/1, khi tuần tra trên đường Trần Nhân Tôn (đoạn thuộc phường 2, quận 10) tổ trinh sát phát hiện Lương chở Thuận đi trên xe máy hiệu Wave BKS 54K3-3018 có biểu hiện khả nghi nên tổ chức bám theo sau. Khi đến trước số nhà 253 đường Trần Nhân Tôn thì 2 đối tượng phát hiện chị H đi một mình trên xe máy có đeo sợi dây chuyền vàng (trị giá 4,5 triệu đồng). Lương điều khiển xe áp sát xe chị H cho tên Thuận giật sợi dây chuyền trên rồi cả hai phóng xe tẩu thoát.

Mới ra tù lại rủ nhau đi cướp giật - 1

Tang vật thu giữ trong người 2 đối tượng

Theo dõi từ trước, ngay khi hai đối tượng ra tay, tổ trinh sát lập tức tổ chức truy đuổi. Hai tên ngoan cố phóng xe với tốc độ chóng mặt, tuy nhiên các trinh sát vẫn kiên trì, quyết bắt bằng được. Sau 15 phút rượt đuổi qua nhiều tuyến đường, khi đến ngã tư Ngô Nhân Tịnh – Bãi Sậy, phường 13, quận 5 tổ trinh sát đã áp sát xe, khống chế bắt giữ được 2 tên cướp cùng tang vật.

Bước đầu tại cơ quan công an, Lương và Thuận đã thừa nhận hành vi cướp giật như trên. Ngoài ra, 2 ĐTDĐ đã được tìm thấy trong người hai đối tượng. Được biết, cả hai vừa mới mãn hạn tù cũng với tội danh “cướp giật tài sản”.

Theo Anh Phương (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác