Mượn xe SH của vợ đi lừa gái trẻ

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 21:27

Nhân lúc bạn gái mới quen trên mạng xuống nhặt tiền đánh rơi trên đường, Phan Anh Tuấn (SN 1983) đã phóng chiếc xe SH mất dạng cùng với iPhone 5, iPhone 4S, máy tính bảng iPad, 5 triệu đồng... của cô gái 19 tuổi này.

Nguồn tin ngày 25-2 cho biết Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa lập hồ sơ, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Phan Anh Tuấn (SN 1983, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang).

Theo hồ sơ, Tuấn đã kết hôn, có 2 con với chị Nguyễn Thị T. (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) song đã ly thân từ năm 2011. Thời gian gần đây, Tuấn thường lên mạng làm quen với các cô gái. Trước Tết nguyên đán vừa qua, Tuấn làm quen với chị T.M. (SN 1995, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội). Dù vậy, Tuấn giả mạo và giới thiệu tên mình là Hoàng.

Ngày 29-12-2013, Tuấn mượn xe máy Honda SH của vợ, đến đón chị M. rồi cả hai đi xem phim ở một trung tâm thương mại nổi tiếng tại Hà Nội.

Mượn xe SH của vợ đi lừa gái trẻ - 1

Phan Anh Tuấn tại cơ quan công an.

Sau đó, khi chở chị M. về đến Ngã Tư Sở (quận Đống Đa), do chị M. sợ bị cướp giật túi xách nên nhờ Tuấn để ở giữa của xe máy, cả hai tiếp tục đi về hướng Ô Chợ Dừa. Đi đến cây xăng Nam Đồng, Tuấn mượn điện thoại di động iPhone 5 của chị M. để gọi điện.

Dù gọi xong, Tuấn vẫn cầm ở tay mà không trả lại cho chị M. ngay. Cùng lúc này, Tuấn lấy điện thoại của mình trong túi quần ra để tiếp tục gọi điện thoại cho bạn thì làm rơi tờ 50 ngàn đồng xuống đường. Tuấn dừng xe lại để nhặt tiền thì chị M. nói để xuống nhặt hộ.

Trong lúc chị M. đang chạy bộ ngược lại để nhặt tiền thì Tuấn nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản là chiếc điện thoại iPhone5 đang cầm sẵn trên tay và túi của chị M. ở giữa xe. Tuấn đã nổ máy phóng xe đi thẳng sang huyện Gia Lâm, Hà Nội cùng với chiếc điện thoại iPhone 5 và chiếc túi bên trong có 1 điện thoại iPhone 4s, 1 máy tính bảng Ipad, 5 triệu đồng và 22 USD.

Tiếp đó, Tuấn đăng tin rao bán trên mạng Internet toàn bộ số tài sản trên được 27 triệu đồng, lấy tiền tiêu xài.

Sau gần 3 tháng tổ chức điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã làm rõ được hành vi của Tuấn.

Theo Nguyễn Quyết (Người Lao Động)
   
  • Các chuyên mục khác