Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 1)

Thứ Bảy, ngày 20/09/2014, 04:00
Sự kiện: Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người

Brooke Phillips và 5 người trong gia đình cô chết thảm vì căn nhà bị phóng hỏa lúc rạng sáng. Liệu cô gái xinh đẹp có phải là mục tiêu của bọn giết người? Tại sao chúng lại sát hại cô và người thân?

Xem thêm các kỳ:

Ngọn lửa lúc rạng đông

Chừng 5h30, thứ Hai ngày 9/11/2009, lực lượng cứu hỏa thành phố Oklahoma, Mỹ nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp báo cháy tại ngội nhà số 1500 trên đường 56 phía đông nam thành phố. Người gọi là hàng xóm của gia đình có căn nhà bị cháy. Giọng bà ta khá bình tĩnh khi miêu tả ngôi nhà đang cháy cho lực lượng cứu hỏa.

“Ngôi nhà đang cháy, ngọn lửa đã lan tới mái nhà. Cả ngôi nhà đã chìm trong lửa…” người phụ nữ nói.

“Có ai sống trong đó không?”, người trực điện thoại hỏi.

“Có, tất cả đều sống trong đó”, người phụ nữ trả lời.

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 1) - 1

Ngôi nhà sau khi được dập tắt ngọn lửa.

Chỉ trong vài phút, lính cứu hỏa của cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Oklahoma đã có mặt tại hiện trường vụ cháy. Họ cố gắng khống chế ngọn lửa đang nuốt chửng căn nhà gây náo động cả khu phố vào buổi sáng sớm. Lính cứu hỏa cố gắng tiếp cận để cứu những người sống trong ngôi nhà. Ngay khi phá cửa vào trong, họ phát hiện một người đã tử vong và cố đưa cái xác ra ngoài.

Tiếp sau đó, ngọn lửa cháy dữ dội khiến không ai có thể vào trong. Lính cứu hỏa chỉ có thể xịt các vòi nước vào đám cháy kinh hoàng.

Sau khi ngọn lửa bị dập tắt, cảnh sát tìm được 3 thi thể đã bị thiêu cháy trong ngọn lửa hung dữ. Những thi thể này được đưa về phòng khám nghiệm Oklahoma để điều tra. Theo thông tin trên đài truyền hình địa phương, có 3 phụ nữ và 1 nam giới là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này.

Vụ việc được điều tra trong một thời gian ngắn. Cảnh sát sau đó kết luận đây không phải là án mạng mà là do tai nạn ngẫu nhiên.

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 1) - 2

Các nạn nhân từ trái sang Milagros "Millie" Barrera, Jennifer Ermey và Casey Barrientos

Án mạng hay tai nạn?

Dù lực lượng điều tra cố gắng mọi cách để kiểm soát tình hình và thông báo chi tiết vụ án cho giới truyền thông và kết luận rằng đây là vụ hỏa hoạn, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là vụ án mạng.

Các sĩ quan cảnh sát không ngay lập tức công nhận đó là vụ giết người. Họ tuyên bố sẽ chờ kết quả khám nghiệm tử thi để có hướng điều tra cụ thể. Dù truyền thông địa phương đã tiết lộ danh tính 2 trong 4 nạn nhân nhưng cảnh sát vẫn không khẳng định và tiết lộ danh tính của bất kỳ ai.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Một trong số các nạn nhân có vết đâm ở dạ dày, mặt và cổ. 3 nạn nhân còn lại được chôn cất mà không được tiết lộ danh tính.

Vụ án trở nên vô cùng thu hút dư luận khi các điều tra viên bất ngờ tuyên bố, có ít nhất một người trong ngôi nhà đã rời đi trước khi lực lượng cứu hỏa tới. Cảnh sát không cho biết vì sao họ khẳng định điều này và họ muốn người đó tới đồn cảnh sát để làm việc.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng không khẳng định và cũng không phủ định người đó có phải là nghi phạm hay không. Giới truyền thông cho rằng người đó là người đã thuê ngôi nhà trên.

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 1) - 3

Quà và hoa của người dân tưởng nhớ các nạn nhân

Dù cảnh sát không tiết lộ tên của bất kỳ nạn nhân nào nhưng người dân đã bắt đầu đặt hoa, những món quà nhỏ… trước ngôi nhà xảy ra vụ việc để tưởng nhớ các nạn nhân.

Cuối cùng kết quả khám nghiệm tử thi chỉ ra rằng 4 nạn nhân đều đã bị bắn và chết trước khi chết vì hỏa hoạn. 2 nạn nhân là nữ đang mang thai khiến tổng cộng số nạn nhân trong vụ án là 6.

Sau khi sát hại các nạn nhân bằng súng, hung thủ đã dùng ngọn lửa để xóa mọi dấu vết.

Danh tính các nạn nhân cuối cùng được tiết lộ. Đó là Brooke Phillips, 22 tuổi, đang mang thai; Milagros Barrera, 22 tuổi, cũng đang mang bầu; Jennifer Ermey, 25 tuổi và Casey Barrientos, 32 tuổi.

Trong số nạn nhân, Brooke Phillips là người phải chịu cái chết đau đớn nhất. Cô bị dí súng và đầu và bắn. Cô cũng bị đánh vào bụng, đánh vào tay trái, chân trái. Cô gái xinh đẹp này phải chịu cái chết thê thảm nhất trong số 4 nạn nhân.

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 1) - 4

Brooke Phillips

Theo tài liệu của công an quận Oklahoma, 4 nạn nhân đều bị đánh đập và có những vết thương lớn vì bị bắn.

Dù xác Brooke bị biến dạng trầm trọng vì đám cháy nhưng các điều tra viên vẫn phát hiện một vết xăm ở dưới môi trái của cô. Sau này những người họ hàng của cô gái cho biết cô gái thường khoe hình xăm này mỗi khi cô buồn.

Brooke Phillips đã bị bắn 6 phát đạn. Người ta chỉ có thể nhận diện cô qua những hình xăm trên cơ thể.

Trong quá trình điều tra cùng các đồng nghiệp, thám tử Porter được một nhân chứng cho biết có một người biệt danh “Hooligan” đã tranh cãi với 1 trong số nạn nhân trước khi gây ra vụ việc. Và có thể người này đã bỏ đi trước khi lực lượng cứu hỏa tới.

Điều tra kỹ hơn, Porter và đồng nghiệp phát hiện, trước khi ngôi nhà bốc cháy chừng 20 phút, có một người đã lái xe con từ nhà nạn nhân và bỏ đi.

Một thời gian ngắn sau, Porter phát hiện ra người có biệt danh “Hooligan” là David Allen Tyner, 28 tuổi.

Liệu David Allen Tyner có liên quan gì tới vụ án? Mời độc giả đón đọc Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 22/9/2014.

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác