Người giúp việc trộm trăm triệu của gia chủ

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 19:00

Ngày 24/2, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Thị Thúy (46 tuổi, trú tỉnh Hòa Bình) về tội "Trộm cắp tài sản".

Lòng tham bộc phát khi thấy vợ chồng chủ nhà ngủ say, Thúy đã nhẹ nhàng lấy đi một điện thoại Vertu, 2 chiếc iPhone và một chiếc iPad có tổng trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng.

Khi chủ nhà dậy thì thấy con không ai trông, cửa nhà mở toang, người giúp việc đã ôm một số tài sản biến mất đã nhanh chóng báo Công an.

Sau một thời gian, đối tượng Nguyễn Thị Thúy đã bị bắt để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đối tượng khai nhận, ngày 11/2, người quen giới thiệu Thúy vào giúp việc tại nhà vợ chồng anh Đỗ Hồng Tùng (quận Tây Hồ) với mức lương 3 triệu. Tin tưởng người giới thiệu, lại thêm Thúy đã có thời gian trông con cho nhiều gia đình khác nên vợ chồng anh Tùng nhận lời.

Người giúp việc trộm trăm triệu của gia chủ - 1

Nguyễn Thị Thúy tại cơ quan điều tra.

Khoảng 9h ngày 17/2, khi thấy những đồ vật đắt tiền của chủ nhà, Thúy đã nhanh chóng trộm một điện thoại Vertu, 2 chiếc iPhone và một chiếc iPad, sau đó ra bến Giáp Bát bắt xe khách về thị trấn Me (huyện Gia Viễn, Ninh Bình).

Qua điều tra ban đầu, gia đình Thúy có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng không có con cái. Cũng theo đối tượng cho biết, vì lòng tham bộc phát chứ chưa có phạm tội lần nào.

Hiện Công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Tuấn Kiệt (Đời sống & Pháp Luật)
   
  • Các chuyên mục khác