Người phụ nữ bán rong với vỏ bọc cán bộ Sở Tư pháp

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 19:00

Dù chỉ là một người bán rong đói khổ nhưng "nữ quái" khoe với nhiều người là cán bộ Sở Tư pháp.

Hôm nay (18/9), Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, vừa bắt một phụ nữ bán rong giả danh cán bộ Sở Tư pháp để lừa đảo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Hà Đông) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tạm giam đối với Vũ Thị Nguyệt (31 tuổi, quê Thanh Miện, Hải Dương).

Người phụ nữ bán rong với vỏ bọc cán bộ Sở Tư pháp - 1

Vũ Thị Nguyệt tại cơ quan công an.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Vũ Thị Nguyệt không có việc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng tự giới thiệu với nhiều người rằng, mình là cán bộ của Sở Tư pháp Hà Nội.

Nguyệt nhận chạy việc cho ông L.Q.P. (ở quận Thanh Xuân). Tin lời, ông P. đã đưa cho Nguyệt 15 triệu đồng lo chi phí. Nhận tiền xong, Nguyệt xé hồ sơ xin việc của ông P. vứt đi.

Tương tự Nguyệt cũng lấy của ông N.V.H. (họ hàng của ông P., ở Gia Lâm) 10 triệu đồng và hứa lo cho con gái vào làm văn thư tại Sở Tư pháp Hà Nội.

Sau một thời gian thấy nghi ngờ, gia đình ông P. và H. đã tìm hiểu, phát hiện và trình báo công an.

Qua đó, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ Vũ Thị Nguyệt. Nguyệt khai nhận, đã giả danh cán bộ Sở Tư pháp lo chạy việc, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của một số người khác.

Nguyệt được xác định là một phụ nữ có cuộc sống khá phức tạp. Nguyệt là mẹ đơn thân, sau đó xây dựng gia đình và có 2 đời chồng không hôn thú. Người này thực chất chỉ là người bán hoa quả, hàng rong.

Cơ quan điều tra đề nghị ai là bị hại của Vũ Thị Nguyệt thì liên hệ với cán bộ điều tra Bùi Quang Hội (Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Hà Đông) theo điện thoại 0948914999.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác