Nhận án tử chỉ vì xích mích chuyện đôi giày

Thứ Tư, ngày 27/04/2016, 16:57

Liên quan đến chuyện vay mượn tiền nong, các thanh niên lao vào ẩu đả. Một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra. Kẻ chết, người còn lại nhận án tử hình với tội danh Giết người.

Nhận án tử chỉ vì xích mích chuyện đôi giày - 1

Bị cáo trong phiên xử ngày 27/4. Ảnh: BH

Ngày 27/4, TAND TP Hà Nội tuyên tử hình đối với bị cáo Chu Mạnh Thắng (SN 1975, ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa) về hành vi giết người. 

Cụ thể, tài liệu cáo buộc từ cơ quan công tố cho hay, khoảng 21h ngày 20/9/2009, Thắng cùng người thân trong gia đình, trong đó có anh Sơn, làm đám giỗ cho bố.

Xong xuôi, Sơn được bạn nhờ qua nhà một người hàng xóm (tên Thảo) lấy đôi giày thể thao do bị quên trước đó. Tuy nhiên, tại đây chủ nhà cho rằng chủ nhân của đôi giày đang nợ một khoản tiền, vì vậy đã không đồng ý trả lại.

Sau hồi cãi vã, các nhóm thanh niên đi đến một quán phở gà ở khu vực phố Khâm Thiên. Tại đây, nhóm bạn Thắng đã nảy sinh xích mích, va chạm với nhóm của Thảo. Trong cơn bực tức, Thắng rút dao nhọn mang theo trước đó, lao vào đâm chém, làm anh Tú (đi cùng nhóm Thảo) tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Thắng bỏ trốn khỏi địa phương. Đến tháng 7/2015, trong lần bị Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) bắt về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Thắng khai ra vụ án giết người hồi năm 2009.

Theo Bắc Hà (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác