Nhận thêm 6 tháng tù vì dùng muỗng, bàn chải vượt ngục

Thứ Năm, ngày 01/09/2016, 08:18
Sự kiện: Tin nóng

Sử dụng thẻ ATM giả rút trộm hàng trăm triệu đồng, 3 người Nga bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 19 năm tù.

Nhận thêm 6 tháng tù vì dùng muỗng, bàn chải vượt ngục - 1

Ba bị cáo quốc tịch Nga bị tuyên án vào chiều 31-8

Chiều 31-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên Troian Aleksei (33 tuổi), Kotets Viacheslav (43 tuổi) mỗi bị cáo 6 năm tù và bị cáo Bondarenko Yury (30 tuổi, cùng quốc tịch Nga) 6 năm 6 tháng tù vì tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Riêng bị cáo Troian Aleksei phạt thêm 6 tháng tù về tội “trốn khỏi nơi giam”. Tổng hình phạt cho 3 bị cáo là 19 năm tù.

Theo bản án, cuối tháng 10-2015, ba người này nhập cảnh vào Việt Nam, dùng các thiết bị điện tử, thẻ ATM giả rút trên 44 triệu đồng ở các ngân hàng tại TP HCM. Sau đó, những người này tiếp tục đến TP Nha Trang, từ ngày 25 đến 27-10-2015 đã dùng thẻ ATM giả rút trộm gần 250 triệu ở các ngân hàng. Chiều 27-10, trong khi thực hiện hành vi rút trộm tiền thì Troian bị bắt quả tang.

Trong khi tạm giam để điều tra, rạng sáng ngày 12-2-2016, Troian dùng một số dụng cụ muỗng, bàn chải đánh răng tạo ra lỗ thủng buồng giam để trốn ra ngoài. Troian đang tiếp tục tìm cách trốn ra khỏi tường bảo vệ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Nhận thêm 6 tháng tù vì dùng muỗng, bàn chải vượt ngục - 2

Các bị cáo được áp giải ra khỏi phiên tòa

Như báo Người Lao Động đã thông tin, những đối tượng nói trên không mang các thiết bị vào Việt Nam để thực hiện việc in, dập thẻ, sao chép dữ liệu thông tin chủ thẻ mà dưới sự trợ giúp đắc lực của đồng phạm tên Amen (quốc tịch Armenia) và Andrei (không rõ lai lịch) ở nước ngoài để nạp thông tin cá nhân đánh cắp được vào thẻ ATM giả. Sau đó, các đối tượng này sử dụng thẻ giả đến tại các trụ ATM ở Việt Nam để rút tiền. Đối tượng hướng tới là các chủ thẻ ở nước ngoài của nhiều quốc gia khác nhau. Cơ quan chức năng thu được từ các đối tượng gần 280 thẻ ATM giả và nhiều phương tiện khác.

Theo K.Nam (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

   
  • Các chuyên mục khác