Nhiều người bị cháu họ giật hụi gần 3 tỷ đồng?

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 13:27

Theo trình báo của các nạn nhân, L.T.N. không chỉ lừa đảo tiền hụi trong dòng họ với số tiền gần 3 tỷ đồng, mà còn huy động của những người dân bên ngoài với số tiền trên 9 tỷ đồng.

Ngày 25/2, Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, đã nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Tho (33 tuổi, giáo viên tiểu học, ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành) tố cáo L.T.N. (ngụ huyện Châu Thành) quỵt tiền hụi gần 2 tỷ đồng.

Theo trình bày của chị Tho, tháng 9/2013, N . rủ tham gia chơi hụi với lãi suất cao 100.000 đồng/1 phần/60 ngày. Chị Tho tham gia nhiều chân hụi, đã nộp tiền đầy đủ cho N.

Đến ngày 20/11/2013, N. nợ chị Tho số tiền trên 1,84 tỷ đồng không trả và tuyên bố vỡ hụi. Không chỉ chị Tho, mà ông ngoại của N. là cụ S. (82 tuổi) cũng bị lừa.

Ông S. bức xúc: “Vợ chồng tôi dành dụm hơn 30 năm nay được 147 triệu đồng để dưỡng già. Nghe cháu ngoại (tức N. – PV) nói ông bà già rồi, lấy tiền chơi hụi ngày đi, lấy lãi sống, khỏi phải làm cho cực. Khi tôi đưa hết tiền cho nó xong, ai ngờ nó nói bể hụi, không trả tiền cho tôi. Già rồi mà còn bị cháu lừa, đau thật”.

Nhiều người bị cháu họ giật hụi gần 3 tỷ đồng? - 1

Ông S. tường thuật vụ việc.

Dì ruột của N. là bà L. (56 tuổi) bị quỵt hơn 100 triệu đồng, rầu rĩ nói: “Tôi nghĩ con cháu trong nhà nên tin tưởng, vay tiền ngân hàng hơn 100 triệu đưa hết cho nó. Khi vỡ hụi, tôi gọi điện cho N. nhưng nó không bắt máy, xuống nhà tìm thì không gặp. Trong khi chồng tôi bị bệnh tai biến nằm liệt giường ở nhà không có tiền uống thuốc”.

Theo đơn trình abos, N. là con gái của một lãnh đạo xã, làm chủ hụi gần 3 năm nay. N. không chỉ lừa đảo tiền hụi trong dòng họ với số tiền gần 3 tỷ đồng, mà còn huy động của những người dân bên ngoài với số tiền trên 9 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Châu Thành điều tra làm rõ.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác