Nhớ người yêu, giết bà cụ lấy 400.000 đồng làm lộ phí

Chủ Nhật, ngày 11/01/2015, 15:18

Nghe hàng xóm báo tin không thấy mẹ mở cửa bán bách hóa, anh Lộc chạy về phát hiện cụ bà 66 tuổi chết trong phòng ngủ.

Ngày 10.1, Công an tỉnh Hậu Giang tạm giữ Nguyễn Văn Linh (18 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp) về hành vi cướp tài sản và giết người.

Hơn một tuần trước anh Lê Văn Lộc ở ấp Long Trường 3, xã Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) được hàng xóm báo tin không thấy mẹ anh là cụ Nguyễn Thị Phước (66 tuổi) mở cửa bán hàng dù đã trưa. Nghi chuyện chẳng lành, anh Lộc chạy về thấy cửa trước khóa trong.

Nhớ người yêu, giết bà cụ lấy 400.000 đồng làm lộ phí - 1

Linh khai, vì nhớ người yêu ở Bình Dương, muốn lên thăm mà không có tiền nên vào nhà bà Phước trộm. Khi vào nhà bị chủ phát hiện, Linh giật kéo đâm chết nạn nhân

Tìm cách chui vào nhà từ cửa sau, đến buồng ngủ anh Lộc phát hiện mẹ nằm chết, mặt bị trùm vải. Khám nghiệm hiện trường nhà chức trách phát hiện đã có ai đó đột nhập tư gia và đoạt mạng nạn nhân khi cụ bà ở nhà một mình.

Sau nhiều ngày truy tìm thủ phạm, cảnh sát đã bắt được Linh khi từ Bình Dương về Long Thạnh. Tên này thừa nhận đã giết bà Phước để cướp tài sản.

Theo Linh, ngày đầu năm 2015 cậu ta đánh bạc vướng nợ. Bán điện thoại di động của cha trả nợ nhưng Linh bị người lớn rầy nên nảy sinh ý định kiếm tiền bằng con đường phạm pháp.

“Trong lúc nhớ người yêu ở Bình Dương, muốn lên thăm mà không có tiền nên vào nhà bà Phước trộm vào đêm 1.1. Hàng ngày tôi qua mua đồ thấy bà này để tiền dưới nệm. Khi vào nhà bị chủ phát hiện, tôi giật kéo đâm chết nạn nhân”, Linh khai.

Cướp được của bà Phước 400.000 đồng với nhiều thẻ cào điện thoại di động. Trốn lên Bình Dương, Linh bán thẻ cào lấy 1,6 triệu đồng.

Sau nhiều ngày vui vẻ bên bạn gái, Linh về quê thì bị cảnh sát tóm gọn.

Theo Hàm Yên (Một thế giới)
   
  • Các chuyên mục khác