Nhóm bắt cóc "giam" một giám đốc trong khách sạn

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 17:00
Sự kiện: Tin pháp luật , Tin TP Hồ Chí Minh

Một doanh nhân được cho là nợ gần 1 tỉ đồng nên bị ông Ngữ nhờ một nhóm người bắt nhốt ở khách sạn tại quận 10 đòi chuộc.

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vừa bắt giữ Võ Minh Tuấn (sinh năm 1983, quê Cà Mau, tạm trú xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh); Quản Thành Tâm (sinh năm 1987, ngụ phường 5, quận 8); Nguyễn Tấn Phước (sinh năm 1983); Võ Thành Phụng (sinh năm 1965, cùng ngụ phường 1, quận 10) và  Nguyễn Quốc Ngữ (sinh năm 1956, ngụ Đắk Nông) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Nhóm bắt cóc "giam" một giám đốc trong khách sạn - 1

Ngữ bị công an bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Trong đó Ngữ là người cầm đầu thuê nhóm nói trên đòi nợ ông H. ở quận Tân Bình, để đòi nợ số tiền gần 1 tỉ đồng.

Trước đó, chiều tối 8-1, ông H. bị một nhóm người đi trên bốn xe máy tới tận nhà khống chế đưa đi đến gần Công viên Phú Lâm, quận 6. Ông thương lượng gán nợ chiếc xe ô tô giá 300 triệu đồng. Cả nhóm lấy xe chở ông H. tới khách sạn ở quận 10 tiếp tục gây áp lực đòi tiền.

Nhóm bắt cóc "giam" một giám đốc trong khách sạn - 2

Những đối tượng còn lại trong nhóm bắt cóc giám đốc để đòi nợ

Ngày hôm sau, vợ ông H. nhận được điện thoại của chồng thông báo đang bị bắt cóc, yêu cầu lấy một số giấy tờ đem tới một khách sạn trên đường Lê Hồng Phong, quận 10 để trả nợ vì bị nhóm người bắt cóc đánh rách đầu. Lo lắng cho tính mạng của chồng, vợ ông H. đến công an trình báo.

Qua truy xét, trinh sát công an ập đến khách sạn bắt giữ Ngữ và những người có liên quan, giải cứu nạn nhân. Trong lúc đó, Phụng hẹn vợ ông H. đến một khách sạn khác đưa tiền cũng bị bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Ngữ khai nhận do có mối quan hệ làm ăn với ông H. Trong quá trình hợp tác kinh doanh ông nợ Ngữ 840 triệu đồng.

Ngữ sau đó nhờ Phụng đòi giúp Phụng liên hệ với một số người khác lùng sục và bắt ông để lấy số tiền nợ như đã nói ở trên.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác