Những trường hợp tìm được xe sau nhiều năm bị trộm

Thứ Ba, ngày 09/09/2014, 13:53

Không chỉ nhận lại xe đã bị kẻ gian lấy cắp trong thời gian dài, chủ xe còn tìm lại được các giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe ôtô.

SH quay trở về sau 3 năm bị trộm

Ông Nguyễn Văn Thắng trú phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) và con gái là Nguyễn Minh Tâm xúc động khi nhận lại chiếc xe SH bị ăn cắp cách đây 3 năm.

Năm 2011, Tâm tới trường Đại học Hà Nội thi cuối kỳ và để quên chìa khóa, vé xe tại nhà xe của trường. Kết thúc buổi thi, cô nữ sinh phát hiện chiếc SH đã bị đánh cắp. Nạn nhân đã làm đơn báo cơ quan chức năng.

Những trường hợp tìm được xe sau nhiều năm bị trộm - 1

Ông Thắng bất ngờ nhận xe sau 3 năm thất lạc.

Ngày 23/8, tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu, đội CSGT số 2 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe SH có dấu hiệu gắn biển giả. Tổ công tác kiểm tra xác minh thông tin biển số xe trên là đăng ký của xe Wave, chủ nhân là Hà Thúy Hòa ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tiếp tục kiểm tra số máy, số khung và liên hệ xác minh, tổ công tác xác định chiếc xe được đăng ký năm 2009 mang tên ông Nguyễn Văn Thắng. Ông Thắng và con gái mang theo đăng ký của chiếc xe bị mất 3 năm trước để xác minh thì trùng khớp với chiếc xe này.

Nhận lại xe và sổ hộ khẩu nguyên vẹn trong cốp

Ông Hoàng Việt Hùng (65 tuổi, phố Hàng Rươi, Hà Nội) bất ngờ khi được nhận lại chiếc Honda Wave sau một năm lưu lạc. Ngoài ra, sổ hộ khẩu của gia đình ông vẫn còn nguyên vẹn trong cốp xe.

Những trường hợp tìm được xe sau nhiều năm bị trộm - 2

Ông Hùng nhận được cả xe và sổ hộ khẩu còn nguyên trong cốp.

Tháng 10/2013, ông Hùng tới nhà một người bạn tại thị xã Bắc Ninh và bị mất xe ở đây. Ông trình báo với cơ quan công an sở tại nhưng không có nhiều hy vọng.

Cuối tháng 6/2014, ông bất ngờ nhận được thông tin chiếc Wave đang nằm tại kho xử lý xe vi phạm của đội cảnh sát giao thông số 14 Hà Nội.

Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, đội liên ngành 141 kiểm tra dẫn giải chiếc xe trên tới chốt của lực lượng để kiểm tra thủ tục hành chính thì bất ngờ người điều khiển vứt xe lại và bỏ chạy. Qua quá trình xác minh điều tra số khung số máy, cảnh sát giao thông đã sàng lọc và tìm ra chủ nhân của chiếc xe.

Chiều 3/7, nhận lại chiếc xe, ông lão 65 tuổi đã viết thư cảm ơn sự nhiệt tình và tận tụy của các chiến sĩ công an.

Tìm được xe nhờ bám theo tên trộm

Chiều 26/8, anh Cường (30 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) đi trên đường Đê La Thành phát hiện chiếc xe Wave của mình mất 2 tháng trước đó. Bí mật bám theo đến chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy), thấy cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, anh này nhờ phối hợp cùng vào cuộc.

Người điều khiển xe được mời về trụ sở công an. Anh này được xác định là Vũ Đình Hiếu (23 tuổi, quận Đống Đa). Hiếu khai mua lại chiếc xe máy tại một cửa hàng xe máy cũ trên đường Láng khoảng một tháng trước.

Anh Cường cho hay, 2 tháng trước cho Nguyễn Đức Hưng (hàng xóm) mượn chiếc xe trên. Sau 2 tuần, Hưng báo lại đã bị mất trộm. Tuy nhiên, người này không nói mất ở đâu, vào lúc nào.

Không trình báo mất xe

Bà Tạ Thị Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị mất xe trong lần để xe trước cửa nhà. Không hy vọng tìm lại được tài sản nên bà không trình báo cơ quan công an.

Không lâu sau, ngày 14/5, bà Đào được đội cảnh sát giao thông số 3 trao trả lại xe bị trộm. Trước đó, trong khi làm nhiệm vụ tại đường Láng Hạ, đội tuần tra đã phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm Luật Giao thông. Khi thấy cảnh sát kiểm tra, người này đã bỏ xe lại tẩu thoát.

Chiếc xe được tổ công tác chuyển về đơn vị để xác minh làm rõ. Quá trình xác minh, Đội cảnh sát giao thông xác định xe mang BKS giả và chủ nhân thực sự của chiếc xe là bà Đào.

Nhận lại xe và giấy tờ ôtô sau 2 năm bị mất

Những trường hợp tìm được xe sau nhiều năm bị trộm - 3

Chị Ly vui mừng khi tìm thấy xe. Ảnh: ANTĐ.

Vào cuối năm 2010, chị Ly đi mua đồ ở một cửa hàng trên phố Đội Cấn (Ba Đình). Vào cửa hàng được vài phút, chị Ly phát hiện một thanh niên dắt xe của mình ra đường. Chị hô hoán và cùng người dân đuổi theo nhưng tên trộm đã tẩu thoát.

Đến cuối tháng 7/2013, Đội cảnh sát giao thông số 7 (Công an Hà Nội) trong quá trình tuần tra phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi kiểm tra giấy tờ, cảnh sát phát hiện những thông tin chiếc xe trùng với khai báo mất xe trước đây của chị Nguyễn Hương Ly (Ba Đình, Hà Nội). 

Không chỉ nhận lại được xe bị mất, chị Ly còn vui mừng khi nhận được bộ giấy tờ xe ôtô của mình.

Theo Ngọc Quyên (Zing.vn)
   
  • Các chuyên mục khác