Nỗi đau của cô bé mời nhóm “yêu râu xanh” về nhà ăn nhậu

Chủ Nhật, ngày 06/07/2014, 10:37

“Lúc đó, tôi về nhà thì chợt thấy 3 nam thanh niên chạy thục mạng ra cửa. Vào trong nhà, tôi bắt gặp một đối tượng đang cưỡng hiếp con gái trong tình trạng say rượu. Khi tỉnh lại cháu kể, trong lúc say rượu đã bị đám bạn nhậu cùng thay nhau làm nhục”, bà Lư Thị Lý Ẩn uất nghẹn kể về việc con bị làm nhục.

“Vắng chủ nhà gà vọc niêu tôm

Vụ hiếp dâm tập thể trên từng gây chấn động tỉnh Sóc Trăng vào cuối tháng 10/2013, bị hại là cháu Phạm Thị Thùy Dương (SN 2000, ấp Nguyễn Tăng, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng). Các đối tượng cùng nhau cưỡng hiếp nạn nhân là Trần Văn Kha (SN 1995), Tăng Hoàng Nam (SN 1992); Lê Long Đỉnh (SN 1998), cùng ngụ xã An Thạnh 3 và Hứa Bửu Ngoan (SN 1992, xã An Thạnh 2). Điều đáng nói, các đối tượng thực hiện hành vi trong tình trạng bị kích thích men rượu, trong khi nạn nhân sống quá “thoáng”, đã mời đám thanh niên lạ mặt về nhà tổ chức tiệc nhậu khi cha mẹ vắng nhà. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái trong độ tuổi vị thành niên.

Theo lời kể của bà Ẩn thì chiều 22/10/2013, vợ chồng bà có việc nên vắng nhà. Chiều hôm ấy do không có cha mẹ ở nhà nên con gái bà là Thùy Dương đã rủ các bạn trai cùng xã và xã bên đến nhà tổ chức tiệc nhậu. Nhận lời mời, khoảng 18h30, các đối tượng Kha, Nam, Đỉnh, Ngoan đến nhà Phương chơi. Cả nhóm cùng nhau “chén tạc chén thù” với nữ gia chủ rất nhiệt tình. Khi có men rượu vào người, thấy cô bé 13 tuổi nở nang, xinh xắn, đám trai có ý định giở trò đồi bại. Chờ cho Dương đi vệ sinh, đối tượng Kha bỏ mâm nhậu lẻn vào bịt miệng cưỡng hiếp.  Ở ngoài chờ khá lâu, sốt ruột, các đối tượng gồm Nam và Ngoan rủ nhau vào nhà vệ sinh xem thì thấy cảnh giao cấu giữa Kha và Dương. Chờ cho Kha xong xuôi thì cả nhóm cùng lên bàn nhậu bàn chuyện sẽ cưỡng hiếp cô bé. Xong xuôi, Đỉnh “xung phong” đi đầu tiên. Khi xuống nhà vệ sinh, thấy Dương vẫn còn co ro ở trong thì Đỉnh lao vào khống chế nhưng bị chống cự quyết liệt. Do tiếng la hét của nạn nhân, ông Sơn Tập (hàng xóm nhà Dương - PV) tưởng trộm nên hô hoán. Nhóm này liền chạy lên nhà tắt hết điện để không ai nhận ra. Rồi đối tượng Ngoan tiếp tục khống chế nạn nhân vào phòng ngủ, do quá mệt vì say rượu nên nạn nhân không thể chống cự. Trong khi đối tượng Ngoan cưỡng hiếp cô bé thì các đối tượng khác đứng chờ ngoài cổng để “chờ lượt”. Sau đó, các đối tượng này lần lượt thay nhau cưỡng hiếp cô bé. 

Nỗi đau của cô bé mời nhóm “yêu râu xanh” về nhà ăn nhậu - 1

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Bài học cho những cô gái mới lớn

Không may cho đám “yêu râu xanh”, giữa lúc đối tượng Nam đang cưỡng hiếp Dương thì bố mẹ Dương là ông Phạm Văn Bé và bà Lư Thị Lý Ẩn đi làm về. Thấy vợ chồng ông Bé, các đối tượng Kha, Đỉnh và Ngoan hốt hoảng bỏ chạy thục mạng ra cửa hòng thoát thân. Riêng Nam quá “say mồi” nên vẫn nhiệt tình “hành sự” mà không hề biết gì. Chứng kiến cảnh ấy, vợ chồng ông Bé chết sững; không ngờ đứa con gái mới 13 tuổi thường ngày ngoan ngoãn như vậy lại có mối quan hệ phức tạp với đám thanh niên hư hỏng. “Thường ngày cháu rất hiền lành, không hiểu sao khi chúng tôi vắng nhà thì cháu lại rủ đám thanh niên đó đến để ăn nhậu. Đám thanh niên này đều đã bỏ học và là thành phần hư đốn trong ấp”, ông Bé cho biết. Bà Ẩn cũng nói trong nước mắt: “Vì công việc nên chúng tôi không có điều kiện sát sao quan tâm chăm sóc cháu. Không biết cháu có mối quan hệ phức tạp đến thế. Cháu còn ít tuổi, nhưng bị xâm hại nghiêm trọng rồi không biết sau này cháu có phát triển bình thường được hay không nữa”.

Sau khi bắt được Nam, ông Bé báo ngay cơ quan công an xã; ngay sau đó các đối tượng còn lại cũng bị bắt giữ nhanh chóng để phục vụ điều tra với tội danh hiếp dâm trẻ em. Tại cơ quan điều tra, không có chứng cớ để chối cãi, các đối tượng Kha, Nam, Bửu, Ngoan đã gục đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 9/6, TAND tỉnh Sóc Trăng tiến hành phiên xử sơ thẩm với vụ án trên. Theo đó, các đối tượng bị truy tố vì tội hiếp dâm trẻ em. Căn cứ trên hành vi phạm tội từng đối tượng HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Kha 13 năm tù giam, Tăng Hoàng Năm 16 năm, Lê Long Đỉnh 10 năm và Hứa Bửu Ngoan 18 năm tù giam. Tổng cộng hình phạt cho cả 4 đối “yêu râu xanh” là 57 năm tù giam. Về phần nạn nhân, theo bà Ẩn thì từ ngày bị đám bạn hiếp dâm, Dương rơi vào trầm cảm, ngủ thường hay khóc thét, không dám ra ngoài vì sợ bị bạn bè dị nghị. Trường hợp của Dương là bài học cho các bé gái trong việc giao lưu kết bạn và sử dụng các chất kích thích.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Cao Xuân Lương-Hàn Phong (Giadinh.net.vn)
   
  • Các chuyên mục khác