Nỗi đau người mẹ bị nghịch tử đâm dã man

Thứ Hai, ngày 03/06/2013, 19:41

Nằm trên giường bệnh, đau đớn vì vết thương thì ít nhưng nỗi đau trong tâm hồn của bà Tống Thị Mỹ Dung (52 tuổi, ngụ huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) quặn thắt hơn bao giờ hết vì đứa con trai ruột bà mang nặng chín tháng mười ngày đã đang tâm đâm mẹ ruột mình 7 nhát dao chí mạng.

Thân “cò” nuôi chồng bệnh, con hư

Nằm thoi thóp trên giường bệnh, bà Dung ứa nước mắt kể: “ngày 30/5, do tiếng ti vi con trai tôi là Lý Tấn Lập (32 tuổi) mở to quá, tôi mới ra nhắc con vặn nhỏ tiếng để tôi dễ ngủ, mai còn dậy sớm đi làm. Nói xong tôi đi vào phòng nằm thì nó chửi thô tục rồi xuống lấy dao thái lan ở tủ bếp bất ngờ đâm vào tôi. Nó giữ tay tôi, đâm liên tiếp vào mạng sườn rồi đâm vào mặt. Chồng tôi bị tai biến nằm cạnh nên không giúp được gì. Tôi đành lết ra khỏi phòng, kêu cứu rồi ngất xỉu. Con gái tôi ở cạnh nhà chạy sang chở tôi đi bệnh viện Long Điền. Bác sĩ rửa qua vết thương, thấy nặng quá nên chuyển lên bệnh viện Bà Rịa. Giờ những vết thương nhức nhối, đau lắm…”

Gương mặt khắc khổ của bà Dung khẽ nhói đau vì những vết thương ở mặt và bên sườn phải. Chị Nguyễn Thanh Hà, hàng xóm bà Dung lên thăm bệnh kể : “Chị Dung tội lắm, tôi là hàng xóm cạnh nhà nên tôi biết. Một mình chị ấy tần tảo vừa làm nông vừa kiếm việc làm thuê, làm mướn để nuôi chồng bị bệnh tai biến và cậu con trai lớn không nghề nghiệp, suốt ngày nhậu nhẹt rồi mắng chửi bố mẹ. Nhiều lần Lập đã thẳng tay đánh ông bố bệnh tật, người mẹ gầy gò không sức tự vệ.”

Bà Dung cho biết bà sinh được ba người con, 1 trai và 2 gái; Lập là con trai lớn. Từ nhỏ Lập lười học, đến lớp 6 rồi nghỉ học. Từ đó, Lập suốt ngày lêu lỏng, theo đám bạn xấu, tập tành uống rượu. Mới 17 tuổi, Lập thành sâu rượu, bố mẹ không khuyên nhủ được. Lập có tài lẻ cắt tóc nên cả nhà khuyên mở tiệm hớt tóc. Mới làm ít lâu, 19 tuổi, Lập gặp gỡ một cô gái rồi một hai đòi cưới. "Chúng tôi khuyên con tuổi còn trẻ, chưa nên vội lấy vợ nhưng Lập vẫn nhất quyết lấy bằng được. Trời không chịu đất, đất phải chịu trời nên đứng ra tác thành cho con và gom góp được hơn 30 triệu cho làm vốn. Con dâu tôi còn trẻ nên không có nghề nghiệp ổn định. Hai đứa còn trẻ, lấy nhau về không chịu làm ăn, khuyên nhủ thế nào cũng không được. Số vốn chúng tôi cho, hai vợ chồng nó không làm vốn làm ăn mà ăn tiêu hết. Sau đó, lần lượt sinh hai con nhỏ, cuộc sống càng nên khó khăn, ngột ngạt. Đúng lúc đó, chồng tôi ngã bệnh rồi bị tai biến, liệt cánh tay, không đi lại được. Một tay vừa chăm chồng bệnh, mặt khác phải xoay đủ thứ nghề để kiếm tiền nuôi những miệng ăn trong nhà. Lập cũng đi có đi làm thợ hồ được mấy bữa nhưng say xỉn suốt nên không ai thuê làm. Con trai, con dâu không làm gì giúp đỡ được lại nhậu nhẹt với đám bạn xấu về gây gổ làm loạn trong nhà, khiến không có ngày nào bình yên".

Cắt mũi dao đề phòng con trai

“Đỉnh điểm của sự bê tha của con trai tôi là lúc vợ nó đòi ly lị - bà Dung buồn bã kể tiếp - Thấy chồng say xỉn suốt nên cách đây 5 năm, con dâu tôi nhất quyết ly dị, đưa hai con về ngoại sinh sống. Giờ con dâu tôi đã lấy chồng khác, để hai con cho bà ngoại nuôi. Hàng tháng, tôi phải gửi tiền, mua xe đạp, sách vở gửi cho cháu nội. Chúng tôi thân già phải nuôi con, giờ lo chu cấp nuôi cháu; bố mẹ chúng hoàn toàn không có trách nhiệm, không chăm sóc được con.”

Từ khi bị vợ bỏ, Lập nhậu nhẹt nhiều hơn, hay chửi mắng, đánh đập bố mẹ. Biết tính hung hăng của con trai, những vật nhọn trong nhà như dao bà Dung đều chặt mũi nhọn, chỉ dùng những dao cùn để đề phòng con.

“Tôi đề phòng vậy vì thường ngày nó rất hung hăng, cộc cằn, sẵn sàng đánh bố mẹ nếu mở miệng nói đụng đến nó. Ở nhà, con trai tôi mở ti vi suốt ngày với âm thanh rất lớn. Tối đó, tôi chỉ nhắc nhẹ nó mở nhỏ để mai mẹ còn dậy 4 giờ sáng đi làm thuê mà nó nỡ lấy dao đâm mẹ. Con trai đâm mẹ 7 nhát dao, đau đớn thể xác chỉ một nhưng đau xót trong lòng tôi gấp trăm lần…”- bà Dung đau đớn nói.

Nỗi lòng người mẹ đau khổ ấy khiến những bệnh nhân ở khu vực bệnh viện xúc động đồng thời căm phẫn đứa con nghịch tử. Người mẹ già ấy ngày ngày phải thức giấc từ 4h sáng đi 40km từ huyện Đất Đỏ xuống Vũng Tàu để làm mực thuê cho xí nghiệp chế biến hải sản. Một ngày làm mực, ngâm tay trong nước, chịu cái tê cóng của mực ướp đá để kiếm 100 ngàn/ngày về trang trải cuộc sống, nuôi chồng bệnh không đủ sức lao động và đứa con trai thừa sức lao động nhưng chỉ ở nhà nhậu nhẹt.

“Có phải nó đâm bà trong tình trạng say xỉn không biết gì hay không?”- Đây là câu hỏi nhiều người nghi vấn hỏi người mẹ bị chính con ruột đâm trọn thương này.

Trả lời câu hỏi là cái lắc đầu mệt mỏi và những giọt nước mắt lăn trên đôi má đen sạm của bà Dung. Bà Dung khẽ nói: “Nó có uống chút rượu nhưng vẫn tỉnh táo xem ti vi. Nó biết sáng sớm mai tôi phải đi từ 4h sáng để xuống TP Vũng Tàu làm mực thuê. Tôi biết tính con nên chỉ nói nhẹ rồi đi vào phòng nằm. Không ngờ, nó chửi bới rồi nổi cơn thịnh nộ, cầm dao vào phòng đâm liên tiếp. Tôi nằm ngoài, chồng tôi nằm phía trong nên không bị gì cũng không giúp gì được. Tôi chỉ còn biết kêu cứu rồi ngất lịm đi. Máu tuôn ướt đẫm áo. Con gái tôi lấy chồng ở ngay cạnh nhà chạy sang thấy cảnh đó mới hoảng hốt đưa đi bệnh viện".

Lần đầu tiên nằm viện là do con đâm

Vào chăm mẹ bệnh là con gái thứ hai của bà Tống Thị Mỹ Dung. Chị Lý Thanh Hiền làm nghề uốn tóc ngay cạnh nhà bố mẹ. Chị đã lập gia đình nên không thể chăm bố mẹ mình nhiều được. Đó là trăn trở lớn nhất của người phụ nữ này. Chị kể: “Mẹ tôi gầy gò vậy nhưng chưa thấy một lần nào mẹ ngã bệnh, phải nằm nhà. Ngày nào mẹ cũng tảo tần, làm ruộng rồi đi làm thuê lo cho gia đình. Có đôi lúc cảm nắng, đau mình nhưng chưa thấy một lần nào mẹ uống thuốc. Vậy mà giờ đây, vì con mà mẹ phải vào nằm viện, suýt nữa là mất mạng. Thật đau xót…”

Chị Hiền cũng cho biết, từ khi bà Dung nhập viện, Lý Tấn Lập chưa một lần nào vào thăm mẹ. Công an có bắt Lập nhưng sau đó thả cho về nhà. Hiện Lập vẫn ung dung ở nhà, tự nấu cơm ăn, ngủ bình thường.

Nỗi lòng người mẹ bị con trai đâm giờ đây rất mâu thuẫn, bà Dung không muốn chính tay đưa con mình vào tù nhưng bà cũng sợ hãi người con mình đẻ ra. Hơn ai hết trong lòng người mẹ ấy có một nỗi đau lớn không thể diễn tả thành lời… Bà sinh con mà không nuôi dạy được con nên người. Đến hôm nay, đứa con trai của bà đã vi phạm pháp luật, xuống tay khiến bà không thể bao bọc con hơn nữa. Hơn nửa đời người bà lam lũ, hy sinh vì chồng vì con nhưng lại nhận kết cục đau khổ này. Vết thương da thịt có thể lành nhưng vết thương lòng thì mãi không bao giờ lành được. “Rồi con trai đi tù, cuộc sống của nó sẽ đi về đâu?”- câu hỏi của người mẹ bất hạnh khiến nhiều người không khỏi cảm thông…

Theo Lê Mai (Khampha.vn)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Gã đàn ông có 13 nhân tình và màn ra tay tàn độc với người vợ đáng tuổi con Để che giấu cho tội ác của mình, gã chồng phong tình đã sắp đặt một âm mưu tạo ra những “kịch bản” để đánh lừa cảnh...
19/03/2018 04:00
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Hiếp dâm, sát hại bé 4 tuổi rồi ném nạn nhân xuống giếng sâu Hiếp dâm cháu bé 4 tuổi rồi ném xác nạn nhân xuống giếng; Phóng hỏa giết cả nhà hàng xóm, 5 người chết… là những tin...
18/03/2018 20:04
Tin pháp luật Cô gái 19 tuổi vờ bán quần áo online lừa hàng chục người Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi lừa đảo của...
18/03/2018 21:25
Tin pháp luật Khách Tây bị đánh bầm dập ở phố đi bộ Bùi Viện Trong đêm đã xảy ra ít nhất hai vụ đánh nhau giữa các nhân viên quán và khách đến du lịch tại phố đi bộ Bùi Viện,...
18/03/2018 19:00
Tin nóng Nghi can nổ súng ở tiệm cắt tóc khai lý do tấn công tình địch Nghi ngờ người yêu hẹn hò với chủ tiệm cắt tóc, Hạnh từ Nam Định lên Hà Nội tìm tình địch giải quyết mâu thuẫn.
18/03/2018 15:00
Tin nóng Video: Vây bắt kẻ ngáo đá nhảy cầu, leo lên nhà dân cố thủ Lực lượng công an đang tìm cách tiếp cận, khống chế đối tượng ngáo đá đang cố thủ trên nóc nhà dân ở quận Thủ Đức, TP...
18/03/2018 13:55
Cây cảnh hoa cảnh  Kho báu  Nhật giữa lòng Hà Nội "Kho báu" trăm tỷ được vận chuyển theo đường biển từ Nhật Bản về Việt Nam và tập kết dưới chân cầu Nhật Tân (Hà Nội).
19/03/2018 00:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Thực hư thông tin  mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con thuận tự nhiên Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần, hưởng thọ 85 tuổi; Thực hư thông tin “mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con...
18/03/2018 20:19
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần Đình Tân Thông ngày nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đi xa Tại khuôn viên phía trước của ngôi đình, những cây xanh do nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trồng vẫn xanh tốt và rợp...
18/03/2018 19:25
Tin nóng Xe cứu hoả đấu đầu xe khách trên cao tốc, nhiều người la hét kêu cứu Chiếc xe cứu hoả chạy ngược chiều đâm thẳng vào xe khách giường nằm đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ.
18/03/2018 19:00
Bắt cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa Đường dây đánh bạc ngàn tỷ: 3,5 triệu USD đã chuyển sang Singapore Ước tính có khoảng 14 triệu con bạc tham gia sát phạt trên sòng bài Rikvip và họ đã đốt hơn 9 nghìn tỷ đồng vào trò...
18/03/2018 19:00
Tin nóng Tìm  soái ca  đuổi cướp, trả lại 700 triệu đồng cho bị hại Công an Hải Phòng đang xác minh, tìm bị hại trong vụ nạn nhân bị cướp 700 triệu.
18/03/2018 18:00
   
  • Các chuyên mục khác