Nữ sinh dìm chết bạn: Hung thủ đồng tính?

Thứ Năm, ngày 24/05/2012, 14:05

"Dù gì thì bây giờ con cũng đã lớn rồi, cũng cần phải nữ tính một chút. Nếu cứ như thế này mãi thì mai lớn làm sao mà lấy được tấm chồng". Mỗi lần mẹ nhắc nhở vậy, Giang đều cãi lại: "Mẹ không phải lo. Con sẽ không lấy chồng đâu".

Sau khi vụ án Nguyễn Thị Lê Giang, học sinh lớp 9 Trường PTCS Thắng Lợi (Văn Giang, Hưng Yên) nhẫn tâm dìm chết bạn nhiều người đã đặt câu hỏi: "Liệu có phải chỉ vì không rủ được Thúy đi ăn kem cùng mà Giang ra tay giết bạn hay vì đã trót "thầm yêu trộm nhớ" Thúy mà không được đáp lại nên Giang đã có hành động dã man đến như vậy?".

Kết liễu đời bạn ở ao làng

Những ngày này tại xã Thắng Lợi (Văn Giang, Hưng Yên) người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết thương tâm của em Đặng Thị Thúy (SN 1997, học sinh lớp 9 trường THCS Thắng Lợi). Điều đáng nói là Thúy vĩnh viễn dời xa cuộc sống lại bằng chính sự tàn độc của người bạn gái vẫn chơi với mình.

Vào khoảng 15h ngày 11-5-2012, Nguyễn Thị Lê Giang (SN 1997) đến nhà Thúy chơi và ăn ngô. Ăn xong Giang đạp xe đến nhà một người bạn tên là Ngọc ở cùng xã. Giang ngồi chơi được một lúc thì Thúy và Ngoan cũng đến nhà Ngọc chơi. Tại đây Giang đã rủ Thúy và Ngoan tối đi ăn kem và được cả hai đồng ý. Tuy nhiên, trong suốt buổi chiều hôm đó Giang cứ thấy tủi thân vì thấy Thúy thân với Ngoan hơn với mình nên Giang đã có ý định muốn tự tử.

Khoảng hơn 19h, Giang đến nhà Thúy và rủ Thúy đi ăn kem, lúc này Thúy lại từ chối. Thấy thế Giang kéo tay Thúy và năn nỉ "đi một tí thôi". Thúy miễn cưỡng đồng ý lấy xe đạp đi theo Giang. Thúy và Giang mỗi người đi một xe đạp. Trước khi đến nhà Thúy, Giang cũng đã nhắn tin cho Ngoan rủ Ngoan đi ăn kem nhưng Ngoan không đi. Dù vậy Giang vẫn rủ Thúy vào nhà Ngoan để rủ Ngoan thêm một lần nữa. Sau này trong lời khai tại cơ quan điều tra Giang khai nhận: "Cháu nghĩ nếu rủ được Ngoan đi thì cả ba cùng ăn kem, nếu Ngoan không đi thì cả cháu và Thúy sẽ cùng chết".

Khi đến cách nhà Ngoan chừng 20 mét ngay sát ao của làng Phù Đình thì cả Giang và Thúy cùng dừng xe và ngồi trên gacbaga của xe mình. Thấy Thúy không có ý định vào nhà Ngoan và ra khỏi gacbaga, Giang cũng xuống theo. Sau đó Giang dùng tay phải của mình kéo tay trái của Thúy lôi mạnh về phía trước theo hướng ao đình. Cả Giang và Thúy đều ngã xuống ao, mực nước khoảng 60-70cm. Giang ngoi lên mặt nước thì thấy Thúy cũng lao lên mặt nước.

Thúy định nhoài người lên bờ thì Giang dùng hai tay giữ ngang người Thúy. Cả Giang và Thúy lại tiếp tục ngã xuống nước. Giang vẫn giữ ngang người Thúy và nhất quyết không để Thúy ngoi lên khỏi mặt nước với mục đích dìm cho Thúy chết. Một lát sau thấy Thúy không động đậy nữa nên Giang buông tay thả người Thúy ra. Sau đó, Giang cũng ngụp xuống nước với ý định tự tử nhưng bản năng sống lại chỗi dậy nên Giang đã đi vào bờ. Quan sát xung quanh không thấy ai nên Giang nhấc xe của Thúy ném xuống ao.

Sau khi gây án, Giang về nhà một người chị. Tại đây Giang đã khóc lóc nói với người chị này rằng Giang rất sợ vì Giang và Thúy cãi nhau nên chẳng may Thúy trươt chân ngã xuống ao. Nói rồi Giang quỳ xuống xin người chị này giữ kín chuyện.

Sát thủ có phải là người đồng tính?

Chiều muộn. Tôi tìm đến nhà của đối tượng Nguyễn Thị Lê Giang để tìm hiểu sâu hơn về nghi vấn mà nhiều người đặt ra trong vụ án mạng này rằng, liệu có phải vì tình yêu đồng tính với Thúy nên Giang mới nhẫn tâm dìm Thúy đến chết? Khi tôi vừa đến nơi cũng là lúc vợ chồng anh Nguyễn Văn Tấn và chị Nguyễn Thị Ngoan vừa đi làm đồng về. Nhìn khuôn mặt phờ phạc của cả hai vợ chồng đủ hiểu họ đã phải chịu áp lực tâm lý như thế nào trong những ngày vừa qua. "Cha mẹ sinh con trời sinh tính. Vợ chồng tôi đẻ nó ra nhưng phải cái tính khí nó khác thường chả giống với nhiều bạn gái cùng trang lứa" -chị Ngoan giãi bày.

Giang tuy là con gái nhưng từ bé đến lớn chưa từng bao giờ làm nũng mẹ. Cũng chưa từng nhỏ to tâm sự với mẹ điều gì. Tính Giang ngang ngạnh chị Ngoan không nói được nên giữa hai mẹ con luôn có một khoảng cách. Cũng nhiều lần chị Ngoan khuyên con gái là: "Dù gì thì bây giờ con cũng đã lớn rồi, cũng cần phải nữ tính một chút. Nếu cứ như thế này mãi thì mai lớn làm sao mà lấy được tấm chồng". Mỗi lần mẹ nhắc nhở vậy, Giang đều cãi lại: "Mẹ không phải lo. Con sẽ không lấy chồng đâu".

Buổi tối hôm xảy ra vụ án, khoảng 19h, Giang ra khỏi nhà. Thấy con đi như thế chị Ngoan quát và bắt con quay lại nhưng Giang nói với mẹ là chỉ ra ngoài một chút rồi về. Nghĩ chắc con đi mượn sách mượn vở hay mua cái bút gì đó nên chị Ngoan đã để cho Giang đi. Khi Giang quay về nhà cũng là lúc gia đình đang ăn cơm. Bố mẹ bảo Giang ngồi xuống ăn cùng thì Giang nói con mệt và bỏ lên gác hai nằm. Theo lời anh Tấn và chị Ngoan thì những ngày trước đó Giang không hề có biểu hiện mệt mỏi hay chán nản mà vẫn sinh hoạt như bình thường.

Khi tôi nói rằng nhiều ngày nay dư luận đang đặt ra nghi vấn Giang bị đồng tính, anh chị nghĩ sao thì anh Tấn nói rằng: "Vấn đề này trước đó vợ chồng tôi không hề để ý. Chỉ nghĩ là cháu nó cá tính mạnh mẽ thế thôi và đến tuổi dậy thì chắc sẽ hết. Nhưng sau này khi xảy ra chuyện thì cũng có xâu chuỗi lại các hành động, cử chỉ của con mới thấy quả tình là nó giống con trai thật. Từ cách ăn mặc quần áo cho đến chơi nó cũng chơi trò của con trai. Suốt ngày chỉ thích bẫy chim, bắt cá, đá bóng, đá cầu. Hễ các em con nhà chú mà có đồ chơi mới như ôtô, máy bay, hay siêu nhân là nó phải lấy tô vít rồi dỡ tung ra "nghiên cứu".

Sau đó lại hì hục lắp lại. Thậm chí nếu tôi có mua cho con gái út con búp bê thì Giang cũng phải vặt đầu, vặt cổ nó ra rồi mới chịu lắp lại". Ngồi bên chồng chị Ngoan thêm lời: "Mới chiều hôm trước ngày xảy ra chuyện, tôi có bắt Giang ra đồng làm cỏ cùng tôi nhưng cũng chỉ nhặt được vài nắm cỏ là nó lại bỏ đi bẫy chim. Tôi chịu không thể nói được nó. Hễ nói là nó lại xừng cồ lên cãi. Em bảo thế thì mẹ con hợp nhau làm sao được. Mình thì cứ phải làm còn con lại chỉ ham chơi và nghịch toàn những trò ngỗ ngược của con trai".

Chính cô giáo dạy thể dục cũng đồng thời là người huấn luyện của Giang trong các kỳ thi thể thao của huyện và tỉnh cũng thừa nhận: "Giang là một đứa trẻ rất khác thường so với các nữ sinh khác. Trong những thời gian tập huấn tập trung, Giang thường tỏ ra không hòa đồng lắm với các bạn nữ. Các bạn nữ khác có thể tắm chung phòng nhưng riêng Giang thì không. Nếu ai đó có ý vào tắm cùng thì lập tức bị Giang đuổi ra ngay. Có thời gian mọi người nhận thấy Giang rất quấn quýt với một bạn nữ trong đội tuyển. Thậm chí nhiều bạn bè cùng đội còn nghĩ Giang yêu bạn đó".

Lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra Giang cũng thừa nhận rằng, do thấy Thúy lạnh lùng với mình mà lại tỏ ra quan tâm tới Ngoan nhiều hơn khiến Giang thấy tủi thân và ghen ti nên Giang buồn chán. Vì thế Giang muốn cả Giang và Thúy cùng chết. Gặp Ngoan, người bạn chơi cùng nhóm với Giang và Thúy thì em này cũng nói: "Em thấy Giang có nhiều biểu hiện lạ lắm, nó không giống biểu hiện của các bạn nữ với nhau". Khi hỏi về Giang, nhiều người trong làng đều có cùng một câu trả lời: "Con bé đó lẽ ra phải là con trai mới đúng. Bướng bỉnh, nghịch ngợm và ngang ngạnh lắm. Bố mẹ nó nhiều khi cũng phải bất lực".

"Buổi chiều chúng còn ngồi ăn ngô với nhau mà"

Dời nhà của đối tượng Nguyễn Thị Lê Giang chúng tôi tìm đến nhà của nữ sinh xấu số Đặng Thị Thúy. Phía trước cửa nhà ông Kiểu đang loay hoay căng chiếc bạt gió để "nắng nó không chiếu vào ban thờ con gái tôi". Không hiểu sao, hung thủ giết con gái ông đã bị cơ quan Công an giam giữ từ mấy ngày nay nhưng không chỉ ông mà tất cả những người trong gia đình đều không tin chỉ một mình Giang có thể gây ra cái chết của con gái ông. Theo như suy đoán của ông, thì: "Giết con tôi phải ít nhất có tới hai ba người chứ một mình con Giang thì không thể làm nổi. Hơn nữa trước ngày con tôi bị giết không lâu, một nhóm xã hội đen đã đến dọa gia đình tôi rằng sắp tới sẽ có một người trong gia đình tôi phải chết. Thế nên tôi tin chúng đã làm việc này".

Hỏi vì sao gia đình ông lại dính đến bọn xã hội đen thì ông Kiểu chia sẻ: "Thằng cháu con nhà ông anh trai tôi đã vay nặng lãi bọn đó khoảng bốn mươi triệu để làm ăn buôn bán nhưng thua lỗ. Chúng nó đến nhà đòi nhiều lần không được nên dọa nạt. Thấy thế tôi bảo với chúng nó là cứ có giấy tờ ghi nợ đàng hoàng thì tôi sẽ thay mặt trả cho. Thấy tôi nói vậy thì chúng nó bảo đã thế không cần lấy tiền mà sẽ chặt chân, chặt tay người nhà tôi". Hơn nữa, sở dĩ ông Kiểu không tin người giết con mình là Giang còn bởi một lý do, buổi chiều hôm ấy con tôi, Giang và một cháu khác còn đến nhà tôi làm bánh ngô rồi ăn uống cười nói vui vẻ nên chẳng có cớ gì để con Giang phải giết con tôi". Ngồi bên con trai, bà nội của Thúy cũng gật đầu đồng ý với những gì ông Kiểu vừa nói.

Từ ngày con gái bị kè xấu hại chết, mẹ của Thúy đã ngất lên ngất xuống không biết bao lần. Khi tôi đến nhà, mẹ Thúy vẫn đang nằm bẹp trên giường để tiếp nước. Chị đã không thể gượng dậy dù chỉ để làm một việc đơn giản là đi vệ sinh. Cú sốc này đối với người mẹ trẻ là quá sức tưởng tượng. "Nó ngoan ngoãn thế sao kẻ nào độc ác lại nỡ giết con tôi hả giời?" - mẹ Thúy nấc lên trong tuyệt vọng.

Từ ngày xảy ra chuyện, hầu như hôm nào bố mẹ của Giang cũng qua nhà ông Kiểu thắp hương cho cháu Thúy và nói lời xin lỗi tới gia đình ông. Sở dĩ ông Kiểu vẫn bình thản chấp nhận sự xuất hiện của vợ chồng anh Tấn là bởi vì ông không bao giờ tin rằng Giang là người gây ra cái chết của con gái ông. Thậm chí, như để khẳng định cho suy luận của mình là đúng ông còn bảo tôi nếu không tin thì đi hỏi bất cứ ai ở cái xã này người ta cũng nghĩ như ông thôi.

Dù gì thì đó cũng chỉ là một cách suy luận của gia đình người bị hại. Bởi bình thường ít ai có thể nghĩ được rằng một nữ sinh lại có thể ra tay giết bạn dã man đến vậy. Tuy nhiên, nếu cái chuyện vì ghen tuông luyến ái trong Giang là có thật thì mọi chuyện dù khó tin nhưng vẫn có thể xảy ra...

Thượng úy Doãn Kim Toàn, điều tra viên của vụ án cho biết: "Là một đứa trẻ lần đầu phạm pháp, mà lại phạm vào tội rất nghiêm trọng nhưng tâm lý Giang rất thoải mái và bình tĩnh. Giang hầu như không khóc, duy nhất có một lần gặp mẹ thì thấy ngân ngấn. Còn lại đối tượng này xác định tư tưởng rất rõ ràng: “Tội cháu làm thì cháu chịu". Tôi đã từng công tác nhiều năm trong nghề nhưng ít thấy đối tượng vị thành niên nào phạm tội giết người mà tỏ ra bình tĩnh như Giang.

Theo Cảnh sát toàn cầu
Lạm dụng tình dục Hàng loạt phụ nữ ở miền Tây bị đánh thuốc mê, giở trò đồi bại Hàng loạt phụ nữ ở miền Tây bị băng nhóm đánh thuốc mê rồi cướp tài sản và quan hệ tình dục.
25/11/2017 18:53
Tin pháp luật " Nữ quái " dụng kế mang thai để buôn ma túy Từng bị Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép ma túy, nhưng lý do đang mang thai...
25/11/2017 15:10
Tin nóng Ráo riết truy tìm chủ mưu nhóm bắt cóc người nước ngoài tống tiền Biết một người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam môi giới hôn nhân bất hợp pháp, nhóm thanh niên đã lên kế hoạch bắt...
25/11/2017 17:36
Tin pháp luật Giả danh cảnh sát, bắt người nước ngoài ở SG, đòi tiền chuộc Biết người đàn ông Trung Quốc tổ chức môi giới hôn nhân bất hợp pháp, một nhóm người đã đóng giả cảnh sát bắt giữ...
25/11/2017 15:50
Tin pháp luật Sự thật quý bà nổ mình là người thân của các sếp lớn ở Gia Lai Nổ mình là người thân của các “sếp” lớn, có thể “chạy” cho chỗ làm ở các cơ quan nhà nước, ngân hàng “quý bà” Phạm...
25/11/2017 13:18
Tin pháp luật Người đội trưởng không sợ khó, không ngại khổ “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”. Trung tá Lê Ðức Túy, Ðội trưởng Ðội Cảnh sát điều tra tội...
25/11/2017 13:00
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Người giúp việc quăng quật bé gần 2 tháng tuổi sẽ phải đối diện với tội danh nào? Người giúp việc có hành động bạo hành với bé gái gần 2 tháng tuổi tại Hà Nam có thể phải đối mặt với hàng loạt tội...
25/11/2017 19:00
Tin nóng HN: Bất chấp rét đậm, hàng nghìn người đổ về Nhật Tân check-in cúc họa mi Dịp cuối tuần, hàng nghìn người đổ về vườn hoa Nhật Tân (Hà Nội) để chụp ảnh cùng cúc họa mi khiến con đường chính...
25/11/2017 18:35
Nghệ An Cha tự chế " xế hộp chạy điện để chở con đi học Một người đàn ông ở Nghệ An đã tự chế ra một chiếc xe ô tô giá trị 15 triệu đồng để chở con gái đi học hàng ngày.
25/11/2017 18:00
Tin nóng Bé gái bị bạo hành bằng sắt nung đỏ dí vào hai cánh tay Ngày 25-11, ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang cho biết, do tính...
25/11/2017 15:00
Thời sự Video: Vua nhẫn VN tiết lộ tuyệt chiêu đeo nhẫn đầy ảo diệu Ảo thuật gia này được các tiền bối gọi là “vua nhẫn” Việt Nam bởi những màn biểu diễn với nhẫn đầy ảo diệu.
25/11/2017 14:00
Tin nóng Xe buýt " chạy trên nước hoạt động, người SG xếp hàng để trải nghiệm Hàng trăm người Sài Gòn háo hức, vui mừng khi được trải nghiệm “xe buýt” chạy trên mặt nước.
25/11/2017 12:20
   
 • Các chuyên mục khác