Ổ nhóm ma túy bí ẩn ở "Mỹ Viện Thanh Hoa"

Thứ Ba, ngày 14/05/2013, 10:20

CAQ Tân Bình, TP.HCM vừa phá 1 ổ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, bắt giữ 9 đối tượng để điều tra, chuyển Công an phường 15, quận Tân Bình xử lý hành chính 7 đối tượng khác và tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Bí ẩn ở “Mỹ viện Thanh Hoa”

Qua công tác trinh sát, CAQ Tân Bình, TP.HCM nắm được thông tin về sự bí ẩn đang diễn ra ở hiệu uốn tóc nữ Thanh Hoa (số 358 đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình). Hàng ngày có khoảng 50 - 100 thanh niên lạ ra vào lén lút hiệu tóc này, đáng nói là tất cả đi vào bằng cửa sau với trạng thái vật vờ, có người ở hàng giờ đồng hồ, thậm chí là cả đêm và sau đó đi ra nhanh, biến mất...

Chủ hiệu cắt tóc là Nguyễn Thị Hoa (SN 1969, trú tỉnh Gia Lai, tạm trú tại hiệu cắt tóc) bán kim tiêm, nước cất cho các con nghiện để sử dụng với giá 5 nghìn đồng/bộ. Ngoài ra Hoa còn cho con nghiện thuê phòng để tiêm chích ma túy với giá 10 nghìn đồng/lần hoặc qua đêm là 50 nghìn đồng/đêm. Trinh sát nắm được nguồn ma túy xuất phát từ 1 khách sạn gần đó, khách sạn Thảo Hòa 2 (số 489 đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình) do 2 ông trùm thuê phòng dài hạn tại đây, là Dũng và Tuấn phân phát cho đàn em mang đến hiệu uốn tóc Thanh Hoa bán lại cho các con nghiện.

Cất lưới

10h30 sáng 9/5, các trinh sát đã bất ngờ ập vào hiệu uốn tóc Thanh Hoa bắt quả tang có nhiều con nghiện đang vật vờ. 11 đối tượng, trong đó có chủ hiệu tóc tức Hoa, 2 đối tượng đang bán ma túy là Trần Thị Tường Vy (SN 1985, trú huyện Bình Chánh), Nguyễn Công Tài (SN 1981, trú quận Gò Vấp, cùng tạm trú quận Tân Bình) và 8 con nghiện khác bị bắt giữ. Công an thu giữ lượng lớn tang vật, mà qua giám định là heroin, tiền mặt, trong đó tại phòng của Hoa có 1 hộp nước cất có 48 ống và 99 kim tiêm chưa qua sử dụng.

Ổ nhóm ma túy bí ẩn ở "Mỹ Viện Thanh Hoa" - 1

Nguyễn Thị Hoa và "trụ sở" ma túy của mình

Chỉ 30 phút sau, trinh sát tiếp tục đột kích, bất ngờ kiểm tra 3 phòng của khách sạn Thảo Hòa 2 và bắt giữ 4 đối tượng gồm 2 nam – 2 nữ, trong đó có 2 đối tượng là trùm bán lẻ ma túy gồm: Nguyễn Văn Tuân (SN 1990, trú tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Tiến Dũng (trú tỉnh Kiên Giang).

Tại đây cơ quan công an thu giữ lượng lớn ma túy dạng còn đóng gói và phân chia thành các ống nhỏ; nhiều dụng cụ phục vụ cho việc phân lẻ, sử dụng ma túy.

Bước đầu Tuân và Dũng khai báo, đầu tháng 4/2013 đến nay chúng thuê phòng dài hạn ở khách sạn Thảo Hòa 2 sống với người yêu tuổi teen và hành nghề mua ma túy bán lại kiếm lời; trong đó Tuân là trùm, còn Dũng chỉ là người làm công, được Tuân trả lương bằng ma túy để sử dụng.

Chúng lấy nguồn ma túy của 1 phụ nữ (chưa rõ lai lịch) ở quận 12 đem về khách sạn phân lẻ thành các ống nhỏ. Sau đó, chúng giao cho một số đàn em trong đó có Vy, Tài mang đến hiệu uốn tóc Thanh Hoa, kết hợp với bà chủ tại đây để bán cho các con nghiện sử dụng. Hiện chuyên án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Theo Duy Kiên (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác