Phía sau bản án: Để lại cho con sự mồ côi

Thứ Sáu, ngày 10/10/2014, 19:10

Có những nỗi đau phía sau những tội ác làm cho nhức nhối, thậm chí thay đổi cả số phận một con người. Đó không chỉ là nỗi đau mà những tên tội phạm gây ra cho nạn nhân, đó còn là nỗi đau mà chính những con người lầm lỗi ấy mang lại cho người thân của mình.

Hai câu chuyện xảy ra sau đây, tiếc thay các đối tượng là những thanh niên còn rất trẻ. Chính những người này đã tự đánh mất tất cả khi tương lai đang ở phía trước, để lại lỗi đau đớn ê chề cho người thân.

Những khổ đau không nói thành lời

Đứa trẻ mặc chiếc váy màu hồng, với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, thỉnh thoảng lại nhoẻn miệng cười với những người qua lại. Nó mặc cho những ánh mắt nhìn ngó, những cái chỉ tay từ xa, những cái lắc đầu, chép miệng từ những người xung quanh.

Con bé không biết rằng những lời luận tội đang phát ra từ chiếc loa kia là dành cho bố nó, kẻ đã cùng lúc giết hai mạng người. Con bé còn quá nhỏ để cảm nhận sự thương hại và cũng chưa đủ lớn để cảm nhận nỗi đau khi bố nó là kẻ giết người.

Những khổ đau không thể nói thành lời, người đang đứng trước vành móng ngựa kia là bố nó, Lữ Văn Quý (SN 1991) phạm tội Giết người cướp tài sản.

Phía sau bản án: Để lại cho con sự mồ côi - 1

Trong lúc tòa nghị án Quý được ngồi gần con

Vụ án xảy ra vào ngày 27/1/2014 tại xã Tà Nung, một xã vùng ven thành phố Đà Lạt.

Sáng hôm ấy, chị Hằng con gái ông Vũ Mạnh Hồng và bà Bùi Thị Hợp từ thành phố về nhà thăm bố mẹ. Khi về đến nhà, chị Hằng bàng hoàng phát hiện bà Hợp nằm chết trên lối đi ra vườn, còn ông Hồng bị thương nặng nằm ở phía chuồng gà. Chị vội gọi hàng xóm đưa bố đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng ông Hồng đã tử vong mấy ngày sau đó.

Trong phiên tòa xét xử lưu động tại ủy ban xã, Lữ Văn Quý với tội danh Giết người cướp tài sản đang cúi đầu nghe luận tội, có lẽ những ngày nằm trong trại tạm giam chờ xét xử Quý đã suy nghĩ nhiều về tội ác đã gây ra và bình thản đón nhận bản án dành cho mình.

Trong lúc tòa nghị án, Quý được ngồi gần vợ con, lúc này không ai nghĩ đôi bàn tay Quý đã từng cầm dao giết 2 mạng người.

Những người chứng kiến phiên tòa hôm ấy chỉ biết chép miệng, lắc đầu tiếc cho một gia đình nhỏ, thương cho đứa trẻ sắp phải mất bố vĩnh viễn. Nó còn quá nhỏ để kịp nhớ mặt cha.

Phút gặp gỡ ít ỏi của vợ chồng, con cái Quý trong lúc giải lao giữa giờ nghị án có thể là giờ phút cuối cùng Quý được bên cạnh vợ con. Quý không nói được gì, im lặng nắm lấy bàn tay con gái. Sau phiên tòa này con bé sẽ trở thành người mồ côi cha, đau đớn thay sự mồ cô ấy lại do chính Quý để lại cho con. 

Làm bố vào ngày phạm tội

Ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời, thay vì chăm chỉ lao động làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội thì Nguyễn Trường Thọ (SN 1989) quê Lập Thạch, Vĩnh Phúc lại trả giá bằng những năm tháng ngồi bóc lịch trong trại giam.

Tháng 5/2013 vụ án cướp tài sản, hiếp dâm đã từng là nỗi kinh hoàng cho các cô gái tại khu vực KCN Khai Quang thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Do thiếu tiền ăn chơi và sử dụng ma túy, Nguyễn Trường Thọ đã lên phương án đi cướp để có tiền phục vụ nhu cầu của mình.

Ngày 13/5/2013, sau khi dình mò nhiều giờ trước cửa KCN Khai Quang, Thọ phát hiện chị M. đang đi bộ trên đường, tay có cầm điện thoại, Thọ đã phóng xe lao đến cướp điện thoại Iphone 3S của chị M. Sau đó mang đến hiệu cầm đồ cầm được 1 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Nguyễn Trường Thọ đã cùng đồng bọn lừa nạn nhân đi đến chỗ vắng vẻ vờ trả lại điện thoại rồi thực hiện hành vi hãm hiếp nạn nhân.

Nhìn khuôn mặt trẻ măng của Thọ, ít ai đoán được hắn đã làm bố của 2 đứa trẻ.

Phía sau bản án: Để lại cho con sự mồ côi - 2

Ngày Thọ dụ nạn nhân lên ngọn đồi để hãm hiếp cũng chính là ngày Thọ lần thứ 2 được làm bố

Vốn là một thanh niên sớm bỏ học, chơi bời. Thọ lao vào những cuộc chơi điên loạn theo bạn xấu, Thọ trở thành một kẻ nghiện ma túy từ rất sớm.

Rồi Thọ lấy vợ, có con. Những tưởng cuộc sống gia đình sẽ làm con người của Thọ thay đổi nhưng cũng chỉ vài bữa lại đâu vào đấy.

Cho đến cái ngày Thọ lên kế hoạch đi cướp để lấy tiền tiêu xài vào mục đích ăn chơi của mình rồi làm trò bỉ ổi với nạn nhân, khi bị phát hiện Thọ lập tức bỏ trốn mà quên mất rằng ở nhà có đứa trẻ mới lên 2 và người vợ bụng mang dạ chửa đang chờ đợi.

Thọ không hề biết đúng cái ngày mình dụ nạn nhân lên ngọn đồi để hãm hiếp thì hắn đã có thêm một lần được làm bố.

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác