Phía sau bản án: Đồng tiền phù du (Phần 3)

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 19:00

Để ông Thắng không biết mình bị lừa, Hưng bày ra một màn kịch khác. Y hẹn gặp ông Thắng để đổi chai acid khác và cố tình cho nạn nhân nhìn thấy Hưng đang giằng co một chiếc túi với mấy thanh niên.

Một ngày tháng 9/2009, Phan Tất Lực bàn với đồng bọn lập mưu lừa ông Vũ Văn Thắng (SN 1947, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo đó, Tạ Thị Sang làm như tình cờ gặp ông Thắng, đóng vai người cần mua chai acid DK07 với giá cao. Sau đó, Lê Văn Hưng xuất hiện trong vai người môi giới và “kiểm hàng”. Chỉ đến khi giao nhận, ông mới té ngửa, mình mua phải hàng giả.

Để ông Thắng không biết mình bị lừa, Hưng bày ra một màn kịch khác. Y hẹn gặp ông Thắng để đổi chai acid khác và cố tình cho nạn nhân nhìn thấy Hưng đang giằng co một chiếc túi với mấy thanh niên. Khoảng 20’ sau, hắn báo cho nạn nhân bị công an giữ chai acid. Ông Thắng tưởng thật nên không dám trình báo công an.

Ngày 24/10/2009, Phan Tất Lực rủ Nguyễn Sơn Lâm bàn nhau tiếp tục giăng bẫy lừa “con mồi” cũ. Nhưng chúng không ngờ, ngày 18/5/2011, nạn nhân đã đến cơ quan CSĐT công an TP. Hà Nội trình báo toàn bộ sự việc.

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác