Phương Nga sẽ bị cấm đi khỏi nơi cư trú bao lâu?

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 10:00
Sự kiện: Vụ án hoa hậu Phương Nga

Được sự ủy quyền của Phương Nga và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga), luật sư Nguyễn Văn Dũ cho biết, sau khi được HĐXX TAND TP. HCM cho tại ngoại ngày 29/6, Phương Nga rất vui mừng, xúc động.

Phương Nga sẽ bị cấm đi khỏi nơi cư trú bao lâu? - 1

LS Nguyễn Văn Dũ bắt chặt tay chúc mừng Phương Nga sau khi được tại ngoại

Theo LS Nguyễn Văn Dũ (bào chữa bảo vệ quyền lợi cho Phương Nga), ngày đầu tiên được tại ngoại, Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga) đã tới tòa làm thủ tục tại ngoại.

Cụ thể, LS Dũ thông tin, sáng nay (30/6), Phương Nga hoàn tất lại chính xác thủ tục tạm trú vì trong lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của tòa án khẳng định Phương Nga phải quay về cư trú tại phường An Phú, quận 2, nơi trước đây cô Nga thuê để ở.

"Tuy nhiên, sau khi Nga bị bắt, nhà này đã được lấy lại, kể cả tài sản trong nhà này của cô Nga không biết thế nào nữa. Cho nên, cần phải điều chỉnh lại nơi cư trú nên chúng tôi đến tòa để tham vấn cách thức đổi lại nội dung trong lệnh cấm khỏi nơi cư trú cho chính xác, sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện cho đúng.

Trong sáng nay chúng tôi đã làm nhưng chưa hoàn chỉnh, cố gắng trong ngày hôm nay để xác định được chính xác, có căn cứ được nơi Phương Nga sẽ ở để đảm bảo cho việc thực hiện tốt lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của tòa" - ông Dũ cho biết.

Trả lời PV Infonet về việc Phương Nga bị cấm đi khỏi nơi cư trú sẽ diễn ra trong bao lâu và có những ảnh hưởng đến các quyền công dân như thế nào, Luật sư Nguyễn Văn Dũ  cho biết: "Việc cấm đi khỏi nơi cư trú đương nhiên là ảnh hưởng tới quyền lợi. Đó là biện pháp ngăn chặn, nó sẽ hạn chế quyền công dân. Ví dụ anh đi khỏi nơi cư trú qua đêm thì phải có đơn xin phép chính quyền địa phương nơi đó, đồng thời phải được sự cho phép của cơ quan áp dụng lệnh này. 

Ngày hôm nay là tòa án, có thể sau này hồ sơ chuyển về VKS, chuyển về CQĐT thì thẩm quyền cho phép không phải tòa án nữa mặc dù tòa án ra lệnh. Đó là vấn đề thủ tục. Về vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi đương nhiên là có, nó hạn chế quyền đi lại. 

Tuy nhiên, nếu mình không có ý định bỏ trốn, chấp hành mọi sự triệu tập của chính quyền thì chúng ta cứ thực hiện theo đúng trình tự quy định, đi đâu thì cứ xin phép. Tôi nghĩ rằng không ai không cho đi nếu mình làm việc hợp pháp. 

Còn về thời hạn, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú chỉ chấm dứt hiệu lực khi Phương Nga được đình chỉ điều tra, đồng ý là vô tội hoặc cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ, xét thấy không cần thiết vì một bị can không đương nhiên phải áp dụng một trong các biện pháp ngăn chặn mà luật chỉ quy định có thể. Tức là có thể áp dụng hoặc không áp dụng cũng được, không sao. Cho nên thời hạn áp dụng nó cũng tùy thuộc vào thời hạn giải quyết vụ án này".

Phương Nga sẽ bị cấm đi khỏi nơi cư trú bao lâu? - 2

Sau khi HĐXX tuyên hoa hậu Phương Nga được tại ngoại để điều tra, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, sẽ tiếp tục thuê luật sư...

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet)

Tin cùng sự kiện Vụ án hoa hậu Phương Nga

Tin pháp luật Kết cục buồn của cuộc hôn nhân không tình yêu Chỉ vì mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày, sáng 6-1, Đường đã tước đoạt mạng sống của người vợ, kết thúc cuộc hôn...
19/01/2018 10:29
Tin pháp luật Để gần 100 triệu đồng trong cốp xe nhưng... quên khóa Sau khi điều tra làm rõ vụ mất trộm và thu giữ số tiền gần 100 triệu đồng, Công an huyện Phú Vang đã trao trả số tiền...
19/01/2018 09:40
Tin pháp luật Nhiều đại gia mất tiền tỉ nhưng công an chưa tìm ra thủ phạm Trong số những vụ trộm cắp tài sản, nhiều vụ đại gia mất tiền tỉ nhưng công an vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.
19/01/2018 09:20
Tin pháp luật Dọa tự tử rồi đâm chết người tình TAND tỉnh Bến Tre vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Yến Lan 13 năm tù về tội giết người và một năm tù về...
19/01/2018 09:16
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm 3 ngày kinh hoàng của bé gái 5 tuổi bị bắt cóc, cưỡng hiếp và tra tấn Câu chuyện về quãng thời gian mà một cô bé 5 tuổi đã trải qua đủ khiến cho bất kỳ ai cũng phải cảm thấy xót xa.
19/01/2018 04:00
Cà Mau Mẹ bé gái bị dâm ô:  Con tôi tự tử vì quyết định không khởi tố vụ án Bé K để lại bút tích: "Tôi chết nhắm mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết…".
18/01/2018 19:00
Tin nóng Nhà bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng, 2 người gào khóc trong biển lửa Rạng sáng 19.1, lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình, TP.HCM) khiến 2 người mắc kẹt bên...
19/01/2018 10:35
Tin nóng Nghệ An: Hé lộ thông tin 2 người nhặt được đá đỏ bán hơn 4 tỷ Trong quá trình đào ao thả cá và đi chặt củi đốt than, 2 người dân địa phương đã may mắn nhặt được 2 viên hồng ngọc...
19/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng 10 ngày xử vụ Đinh La Thăng: Kết quả quan trọng nào đã đạt được? Phiên tòa sơ thẩm vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã trải qua 10 ngày xét xử, hiện Tòa đang nghị án, sẽ tuyên...
19/01/2018 09:31
Thời sự Miền Bắc ấm dần lên, miền Nam mưa tăng dịp cuối tuần Đợt rét đậm, rét hại suy yếu, các tỉnh miền Bắc bắt đầu ấm dần lên trong khi đó, các tỉnh miền Nam có mưa trở lại.
19/01/2018 08:04
Thời sự Quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay Theo quy định mới, có 14 loại giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay trong nước, bao gồm cả thẻ nhà báo, thẻ đảng...
19/01/2018 07:45
Thời sự Đà Nẵng cảnh cáo 3 cán bộ lãnh đạo Sau khi xem xét và bỏ phiếu, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã kỷ luật cảnh cáo đối với 3 cán bộ, khiển trách 2 cán...
19/01/2018 07:06
   
  • Các chuyên mục khác