Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 15:25
Sự kiện: Vụ án hoa hậu Phương Nga , Tin pháp luật

Về 17 lần xuất nhập cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khai: Đây là những lần đi công tác chung và có lúc tôi đi phù hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. Phương Nga đi cùng bạn trai, chứ không phải đi riêng với tôi.

Chiều nay, phiên tòa xét xử vụ Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân tiếp tục với phần thẩm vấn.

Trong phiên tòa buổi sáng nay, luật sư của bị cáo Nga đã công bố 4 chứng cứ mới gồm lời khai, ghi âm và email của bị hại Mỹ và bị cáo Phương Nga. Tuy nhiên, sau khi hội ý tòa đã bác cho rằng không mới.

Buổi sáng Tòa cũng quyết định cho cách ly bị cáo Nga để thẩm vấn bị cáo Dung và ông Cao Toàn Mỹ. Dung khai ông Mỹ và bà Phương Mai đã gây cho Dung nhiều áp lực vì đã tác động yêu cầu bị cáo không khai quan hệ tình cảm giữa Mỹ - Nga...

14h10. Bị cáo xin được tiếp tục giữ quyền im lặng tại toà và giữ nguyên lời khai phiên toà lần trước.

Chủ toà hỏi lý do thì bị cáo Phương Nga xin phép không trình bày lý do.

Chủ tọa công bố lại lời khai trước của đồng phạm Thuỳ Dung, bạn thân của Phương Nga vào phiên toà sáng.

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 1

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng tại tòa

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 2

Bị hại Cao Toàn Mỹ

Sau khi chủ tọa công bố lời khai của Dung, Phương Nga xác định không ý kiến và không có trình bày thêm gì.

Bị cáo Nga xin xác nhận thực hiện quyền im lặng và cho rằng thực hiện điều này do chủ ý của bị cáo.

HĐXX sau khi xác định là bị cáo Nga không bị ép buộc gì khi sử dụng quyền im lặng tại toà, chủ toạ chuyển sang hỏi người bị hại Cao Toàn Mỹ.

Ông Mỹ cho là sau khi quen biết Nga vào năm 2009-2010 cô tham gia tuyển dụng vào một công ty. Hai bên có giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng sau này phát sinh mâu thuẫn nên không còn qua lại. Nhưng ông có nhờ Nga mua một căn nhà trên đường Hùng Vương với giá thị trường khoảng hơn 8 tỉ đồng.

Chủ tọa hỏi: "Ông có biết địa chỉ căn nhà đó không?".

Ông Mỹ đáp: "Tôi chỉ quan tâm đến giá trị căn nhà để đầu tư kinh doanh chứ không quan tâm địa chỉ. Trong thỏa thuận mua bán cũng không ghi rõ địa chỉ hay kết cấu như thế nào".

"Lý do đầu tiên tố cáo Nga và Dung mượn tiền mở spa không trả?" - Chủ toạ hỏi.

"Ban đầu không muốn làm to chuyện, sau Nga quyết tâm tố ngược lại. Bốn tháng sau là viết đơn thay đổi nội dung hứa mua bán nhà giá rẻ cho nhưng không thực hiện, không trả tiền".

Chủ tọa: Chính hồ sơ có nhiều điểm bất nhất nên toà phải hỏi lại ông. Và ông có nghĩa vụ phải xuất trình".

Dưới hàng ghế, người nhà bị cáo Nga vỗ tay lớn và chủ tọa phải nhắc nhở giữ trật tự phiên toà.

Clip ông Cao Toàn Mỹ khai về việc xuất ngoại với Nga mà trên mạng thông tin

"Nếu bản chất vụ án không như quá trình điều tra thì bị cáo phải trình bày để cơ quan tố tụng xác định sự thật vụ án" - sau khi chủ toạ nhắc nhở, bị cáo Nga vẫn tiếp tục xin im lặng.

15h10.

Về số lần xuất nhập cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khai: 17 lần là bao gồm xuất và nhập cảnh nhưng đây là những lần chuyến đi công tác chung và có lúc tôi đi phù hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. Phương Nga đi cùng bạn trai, chứ không phải đi riêng với tôi.

Về quan hệ yêu đương với bị cáo Nga, ông Mỹ phủ nhận. Theo ông, tin nhắn yêu đương theo lời khai của bị cáo Dung là bịa đặt. Ông Mỹ yêu cầu Dung đưa bằng chứng.

Đối chất, bị cáo Dung không nhớ rõ nội dung chỉ biết là tin nhắn giữa hai người yêu nhau nhắn qua số điện thoại, viber.

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 3

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 4

Ông Cao Toàn Mỹ

16h00.

Clip hoa hậu Phương Nga trả lời 

VKS mời Phương Nga. Bị cáo Nga nói sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi của VKS ngày hôm nay. Bị cáo không tin tưởng VKS, không tin tưởng cơ quan điều tra...

Khi VKS hỏi bị cáo Nga về các lời khai của người liên quan tại toà, Phương Nga nhấn mạnh: "Sự im lặng không có nghĩa là đồng ý hay không đồng ý. Im lặng chỉ có nghĩa là im lặng mà thôi".

"Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh tội phạm. Mong VKS tôn trọng quyền im lặng của bị cáo", bị cáo Nga đối đáp với VKS khi được yêu cầu khai báo.

Tuy không hợp tác với VKS nhưng Phương Nga có trả lời câu hỏi của toà về sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn trong vụ án.

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 5

Mặt khác, bị cáo Nga cho rằng trước đây mình cũng không tin tưởng cả luật sư, nhưng sau này bị cáo có tin tưởng và trình bày sự thật với một luật sư.

Bị cáo Nga muốn luật sư trình bày điều này. Luật sư đề nghị HĐXX cho mình cung cấp thêm chứng cứ nhưng cần phải được giữ bí mật. Trong khi luật sư phía bị hại muốn tiếp cận hồ sơ này.

16h15. Toà nghỉ giải lao.

16h40. Do hết giờ làm việc, chủ tọa đã thông báo dừng phiên xử. Mai (23-6) toà tiếp tục làm việc lúc 8 giờ.

--------------------------

Luật sư của Phương Nga đề nghị giữ bí mật chứng cứ mới - 6

Dung khai, ông Cao Toàn Mỹ nhiều lần tác động yêu cầu bị cáo không khai quan hệ tình cảm giữa Mỹ - Nga.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Vụ án hoa hậu Phương Nga

Những ngôi sao vướng vòng lao lý Phút bồng bột của tay vợt hàng đầu thế giới và  vết chàm  cuộc đời Từng được coi là biểu tượng của làng thể thao Nhật Bản, chỉ vì một phút nông nổi không thể vượt qua được những cám dỗ...
18/11/2017 04:00
Tin pháp luật Dâm ô với trẻ em, Nguyễn Khắc Thủy lãnh án 3 năm tù giam Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy một mực khẳng định không có tội và doạ nếu tuyên có tội thì bị cáo sẽ tự thiêu.
17/11/2017 21:25
Tin pháp luật Tiếng hát rong của một giang hồ Để đi đến quyết định làm người hát rong lang thang, ông Đáng đã mất ngủ nhiều đêm. Bởi lẽ, cái sĩ diện của đấng nam...
17/11/2017 19:00
Tin pháp luật Tiết lộ dấu vết tẩy xoá, sửa chữa trong hồ sơ vụ 1 cú đấm đoạt mạng đồng nghiệp Phát hiện một số biên bản trong hồ sơ vụ án bị tẩy xóa không có xác nhận, Tòa án đã triệu tập điều tra viên thụ lý vụ...
17/11/2017 13:30
Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em Nguyễn Khắc Thủy kêu khó thở trước phiên xử dâm ô Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy và luật sư bào chữa yêu cầu hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, HĐXX không chấp thuận.
17/11/2017 10:03
Tin ngắn Bắt tại trận cặp vợ chồng chuyên giật bông tai trẻ em Phát hiện trẻ em đeo bông tai bằng vàng ở nơi đông người, Tuấn bám theo giật lấy rồi đưa cho vợ cất giấu.
17/11/2017 09:30
Thời sự Bạo lực tình dục: Chồng vì sĩ diện mà phải  " phục vụ "  vợ Vì sĩ diện, anh M. buộc phải thể hiện mình là một người đàn ông mạnh mẽ, phải “phục vụ” vợ.
18/11/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, TP.HCM họp khẩn  Chiều 17.11, UBND TP.HCM cùng các sở ngành, quận huyện đã họp khẩn để triển khai phương án phòng tránh, ứng phó với...
17/11/2017 22:25
Tin nóng Sau gọi điện về nhà nói bị lạc, người đàn ông mất tích bí ẩn Đêm tối, anh Q. gọi điện về nhà nói say rượu đi lạc ở bến sông. Sáng hôm sau, người dân phát hiện xe máy ở bến sông,...
17/11/2017 21:35
Cuộc chiến đòi lại vỉa hè Bãi giữ xe của  cấp dưới  bị ông Hải  xử  được đề xuất làm công trình công cộng Bãi giữ xe “khủng” ở phía sau Nhà hát thành phố bị ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng hoạt động 3 tháng trước được đề xuất...
17/11/2017 21:03
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương gây bức xúc cộng đồng mạng Bảo vệ chặn xe cứu thương vào viện, lãnh đạo BV Bạch Mai xin lỗi; áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, đi vào...
17/11/2017 20:00
Tin nóng Cháy nổ tại căn nhà nghi điểm sang chiết gas, cả khu dân cư tháo chạy Sau nhiều tiếng nổ lớn ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo mùi gas bốc ra nồng nặc, cả trăm người dân tháo chạy trong...
17/11/2017 19:51
   
  • Các chuyên mục khác