Rạch mông nữ sinh: Hoang mang vì tin đồn gây sốc

Thứ Tư, ngày 19/03/2014, 17:37

Liên quan đến vụ rạch quần hàng loạt nữ sinh xảy ra trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, sự việc đã bị đồn thổi khắp các huyện thị thành phố trên toàn tỉnh. Cơ quan chức năng khẳng định đây là tin đồn bị “tam sao thất bản” thái quá và tiêu cực.

Theo đại tá Đặng Đức Luân - Trưởng Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), người dân không nên nghe theo tin đồn tiêu cực.

Em H.Q.H.( học sinh lớp 11, Trường Trần Cao Vân, Thị xã Ninh Hòa) được gia đình thông báo nghi bị rạch mông vào ngày 16/3 khi đang đi bộ ở đoạn đường giao Nguyễn Thị Ngọc Oanh và Trần Quý Cáp, thị xã Ninh Hòa. Theo đó, em H. bỗng thấy một xe máy màu đen vụt lên trước mặt và cảm giác rát ở tay với 2 vết thương song song dài 10cm, gây chảy máu...

Qua xem xét vết thương của em H., công an xác định là do va quệt giao thông.

Ông Trần Công Hoán, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, cơ quan chức năng đã thông báo đến 27 xã, phường, phát động quần chúng nhân dân cùng phối hợp tham gia truy tìm đối tượng rạch mông nữ sinh, phụ nữ. Nếu ai phát hiện đối tượng nghi vấn thì báo ngay cơ quan công an. UBND thị xã cũng đã chỉ đạo Công an lập chuyên án, tăng cường lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra các đối tượng nghi vấn. Vì vậy bà con không nên quá lo lắng, làm phức tạp tình hình.

Dư luận ở thị xã Ninh Hòa xôn xao với những tin đồn như: Kẻ lạ mặt là người nước ngoài được thuê để rạch mông phụ nữ, dao rạch mông đã bị nhiễm HIV… Tin đồn này khiến chị em phụ nữ không dám ra đường. Đến nay nhiều lời đồn thổi về những trường hợp bị rạch mông ở TP Nha Trang, Vạn Ninh… càng khiến nhiều người lo lắng.

Em Huỳnh Nguyễn Thùy An, sinh viên trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang nói: “Em nghe các bạn bàn tán có 1 bạn nữ trong trường chiều 17/3, đến đoạn đường Bắc Sơn thì bị 2 thanh niên đi ngang qua rạch mông. Trường cũng thông báo để chúng em cảnh giác. Nhưng đến nay vẫn không ai biết bạn nữ ấy là ai, học lớp nào. Tụi em đi học mấy hôm nay lúc nào cũng lo lắng nhìn trước nhìn sau vì sợ”.

Không chỉ truyền miệng, nhiều bạn trẻ còn tung tin trên các trang mạng cá nhân, các diễn đàn với nhứng lời đồn đoán, thêm thắt làm cho các em học sinh và phụ huynh thêm hoang mang.

Rạch mông nữ sinh: Hoang mang vì tin đồn gây sốc - 1

Người dân cần tỉnh táo trước những tin đồn kiểu gây sốc thế này!

Chị Nguyễn Thị Kiều, trú phường Phước Long, Nha Trang có con gái đang học lớp 12 bức xúc nói: “Không biết người ta đồn đại thế nào nhưng cả lớp con gái tôi giờ ai cũng không dám để con đạp xe đi học, bận mấy cũng phải lo chở con đi vì nghe người ta đồn ghê quá”.

Tuy nhiên đến nay, cơ quan công an khẳng định các vụ rạch mông chỉ xảy ra ở Ninh Hòa.

Dù chỉ là những lời “nghe đồn”, “nghe kể” cũng đã tác động nhiều đến tâm lý chị em, ảnh hưởng đến việc học hành của các em nữ sinh. Cơ quan chức năng đề nghị người dân không nên quá lo lắng vì tin vào những tin đồn bị "tam sao thất bản" thái quá và tiêu cực.

Vì vậy trước khi cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm của những vụ rạch mông ở thị xã Ninh Hòa thì người dân nên tỉnh táo, không tin vào lời đồn thất thiệt.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác