Rủ nhau trộm “đầu cơ nghiệp” của bạn thân

Thứ Năm, ngày 27/02/2014, 19:17

Ngày 27/2, Cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Thi (33 tuổi) và Phạm Ngọc Vượng (32 tuổi) cùng trú tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn về hành vi “trộm tài sản”.

Trước đó, chiều 17/2, Phạm Ngọc Vượng rủ Nguyễn Minh Thi đến nhà một người bạn uống rượu. Tàn cuộc, Thi rủ đi trộm trâu và Vượng đã đồng ý.

Khoảng 23h cùng ngày, Thi đi bộ đến nhà bạn thân là anh Giản Tư Thanh, trú cùng xó. Quan sát xung quanh không thấy ai, Thi mở cửa chuồng dắt trộm con trâu đực (khoảng 3 năm tuổi) màu đen của gia đình anh Thanh đi. Lúc này, Vượng mượn xe ôtô tải đến nơi Thi đã hẹn, cả hai lùa trâu đưa lên xe ôtô chở xuống huyện Diễn Châu đem bán với giá 27,5 triệu đồng. Thi đưa lại cho người mua 2 triệu đồng, chia cho Vượng 11,5 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn thư trình báo của gia đình anh Thanh, cơ quan điều tra huyện Nghĩa Đàn đã vào cuộc điều tra và ra lệnh bắt đối với Nguyễn Minh Thi về tội “trộm tài sản” . Điều tra mở rộng, Thi khai nhận, trong thời gian qua đã cùng đồng bọn thực hiện 2 vụ trộm tài sản khác trên địa bàn. Thi còn khai, trước đây từng là sỹ quan công binh nhưng bị kỷ luật tước quân tịch, ra khỏi ngành do dính vào các tệ nạn xã hội cờ bạc, rượu chè.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác