Rủ nhau trộm logo ô tô để chơi game

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 11:18

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) vừa tạm giữ Nguyễn Duy Sơn (SN 1995) và Bùi Quang Mạnh (SN 1994), cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội, để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào chiều 10/1, Tổ công tác của Công an phường Yên Phụ đã bắt quả tang Sơn và Mạnh đang có hành vi trộm cắp logo của một chiếc ô tô hiệu Mazda CX5 đang để tại đây.

Rủ nhau trộm logo ô tô để chơi game - 1

Hai đối tượng Mạnh và Sơn cùng tang vật tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận do không có công việc ổn định, lại nghiện game nên chúng đã nghĩ ra cách đi ăn trộm logo của ô tô đem bán lấy tiền để “thỏa đam mê”. Sau khi đã lên kế hoạch, vào lúc 17h ngày 10/1, Sơn và Mạnh điều khiển xe máy mang theo tuốc nơ vít và một số đồ nghề phục vụ việc tháo trộm logo ô tô rồi đi long vòng tại khu tập thể D361 An Dương tìm “mồi”. Tại đây, chúng phát hiện chiếc Mazda CX5 đỗ trước cửa số 4 khu tập thể không có người canh giữ nên lén lại gần cậy toàn bộ logo trên chiếc xe này. Tuy nhiên, khi chưa kịp tẩu thoát, Mạnh và Sơn đã bị Tổ công tác của Công an phường Yên Phụ bắt gọn.

Ngoài vụ trộm trên, Mạnh và Sơn còn khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp logo ô tô khác trên địa bàn TP Hà Nội rồi mang tài sản trộm cắp được lên chợ Trời bán lấy tiền chia nhau. Được biết hai đối tượng trên là anh em họ, Mạnh từng có 3 tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Theo Nguyễn Quý (Giao thông vận tải)
   
  • Các chuyên mục khác