Sát nhân giết hàng loạt thiếu niên chăn gia súc

Chủ Nhật, ngày 15/01/2017, 04:00
Sự kiện: Những tên sát nhân hàng loạt kinh khủng nhất lịch sử

Tên sát nhân hàng loạt nổi điên vì có khuôn mặt biến dạng và bị nhiều người chỉ trỏ, đàm tiếu.

Xem thêm các kỳ:

Tất cả những tên sát nhân hàng loạt đều có tâm lý bất ổn, trải qua một tuổi thơ vô cùng dữ dội hoặc ám ảnh bệnh hoạn về nạn nhân. Loạt bài “Những tên sát nhân hàng loạt kinh khủng nhất lịch sử” hé lộ một trang đen tối trong lịch sử tội phạm thế giới.

Sát nhân giết hàng loạt thiếu niên chăn gia súc - 1

Vacher có khuôn mặt biến dạng vì trúng đạn do tự tử bất thành

Chỉ vài năm sau khi tên Jack “đồ tể” làm nước Anh rúng động, nước Pháp cũng chứng kiến một kẻ sát nhân hàng loạt kinh khủng không kém. Tên này thống lĩnh tất cả các mặt báo và được đặt biệt danh là “Sát nhân hàng loạt của những người chăn gia súc bé nhỏ”.

Kẻ này chỉ nhắm vào những thiếu niên nhỏ tuổi và sát nhân đó chính là Joseph Vacher. Tin tức của Vacher lan đến tận Mỹ và tờ Thời báo New York gọi những tội ác của hắn còn khiếp đảm và man rợ hơn cả Jack đồ tể.

Ám ảnh bạo lực

Sinh ra trong một gia đình nghèo năm 1869, Vacher là em út trong số 15 anh chị em. Hắn tham gia quân ngũ khi còn rất trẻ dù tuổi đời trong binh nghiệp không dài. Ít lâu khi nhập ngũ, Vacher tự sát bằng cách cắt cổ họng. Lí do được cho là vì Vacher cảm thấy không được bố mẹ và chỉ huy chú ý đến.

Vacher bị loại khỏi hàng ngũ và đẩy về nhà sau lần tự tử hụt này. Vacher muốn ổn định cuộc sống bằng cách hỏi cưới một cô hầu gái mà hắn thầm yêu. Tuy nhiên vào năm 1983 khi Vacher cầu hôn, cô hầu gái từ chối và hắn một lần nữa tự tử. Hắn bắn nạn nhân 4 phát và tự bắn 2 viên vào đầu mình.

Thật kì diệu là cả hai đều sống sót – dù những vết đạn đó đã làm cho một phần khuôn mặt của Vacher bị tê liệt – một mảnh đạn vẫn nằm trong hốc tai của y. Chính mặc cảm về khuôn mặt biến dạng này đã theo Vacher suốt cuộc đời. Vacher từng khai rằng sự phản ứng của người lạ với khuôn mặt biến dạng đã khiến hắn thêm giận dữ và có những hành vi trả đũa đầy bạo lực về sau.

Vacher được đưa vào viện tâm thần sau lần giết người và tự sát bất thành. Một năm sau đó, bác sĩ thông báo Vacher hoàn toàn bình thường và được phép ra trại. Đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Sát nhân giết hàng loạt thiếu niên chăn gia súc - 2

Vacher chỉ nhắm vào các nạn nhân nhỏ tuổi, chăn gia súc

Ra tay không khoan nhượng

Mùa hè năm 1894, chỉ vài tuần sau khi rời khu bệnh xá, Vacher giết nạn nhân đầu tiên của mình. Đó là một cô gái trẻ tuổi làm ở nhà máy. Cô này bị Vacher bóp cổ chết rồi đâm bằng dao.

Vụ giết người đó khơi mào cho hàng loạt cuộc thảm sát về sau. Trong vòng 3 năm tiếp theo, Vacher rình mò ở các vùng quê hẻo lánh miền đông nam nước Pháp, tấn công vào những người trẻ tuổi và không có sức chống trả. Nạn nhân của Vacher thường bị tấn công tình dục và giết hại dã man.

Hắn đi từ thị trấn này sang thị trấn khác và làm việc trong vai trò một công nhân tự do. Tháng 8.1897, Vacher định tấn công một phụ nữ đang nhặt củi. Tuy nhiên, chồng của cô đã ngăn cản kịp thời vụ giết người. Vacher bị hai vợ chồng bắt lại và giao nộp cho cảnh sát.

Sát nhân giết hàng loạt thiếu niên chăn gia súc - 3

Tranh mô phỏng các vụ tấn công của Vacher

Ở trong trại, Vacher thú nhận đã giết 11 người, chủ yếu là những thiếu niên làm việc ở nông trại, bất kể là nam hay nữ. Sau khi biết về tội ác của Vacher, các tờ báo đồng loạt gọi hắn là tên sát nhân của những người chăn gia súc bé nhỏ. Một số người cho rằng Vacher giết nhiều hơn 11 người và con số có thể lên tới 27.

Sát thủ người Pháp thú nhận rằng hắn thực hiện các vụ giết người trong tình trạng điên tiết cực độ. Thi thể biến dạng của nạn nhân đã chứng minh lời hắn nói là có cơ sở. Các nạn nhân thường bị đâm nhiều lần rồi rạch bụng. Nhiều lần Vacher khẳng định mình bị điên và được Chúa trời cử xuống trừng phạt những kẻ gian ác. Có lúc, Vacher nói rằng mình bị chó dại cắn và máu đã nhiễm độc.

Sát nhân giết hàng loạt thiếu niên chăn gia súc - 4

Vacher giả điên trong trại giam

Phiên tòa xét xử Vacher diễn ra vào tháng 10.1898. Tại đó, Vacher cư xử rất điên rồ. Hắn la hét, gào rú mỗi lần thẩm phán đọc cáo trạng. Một số người cho rằng hành động của y là một âm mưu giả điên để tránh cái chết. Phiên tòa xét xử Vacher ngay lập tức trở thành tâm điểm truyền thông.

Sáng sớm ngày 31.12.1898, Joseph Vacher bị hành hình vì tội ác man rợ của mình. Lúc đó hắn mới 29 tuổi.

----------------------------------------------------------

Trong suốt thế kỷ 18, Micajah Harpe “to lớn” và Wiley Harpe “bé nhỏ” được biết tới là sát nhân hàng loạt đầu tiên của nước Mỹ. Sự máu lạnh và vô nhân tính của những kẻ giết người này là mối đe dọa với bất kì ai: đàn ông, đàn bà và trẻ em.

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của "Anh em sát thủ hàng loạt Mỹ càn quét khắp đất nước" vào 4h, ngày 16/1/2017

Xem thêm các kỳ:
Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác