Say rượu, con trai dùng cuốc sát hại bố

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 23:25

Vào khoảng 14 giờ ngày 5/9, tại Tuyên Quang xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Lưu (61 tuổi). Ông Lưu bị con trai là Nguyễn Văn Hải (29 tuổi) sát hại bằng ống điếu và cuốc.

Trưa 5/9, Nguyễn Văn Hải (29 tuổi, ở xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đi uống rượu về và cãi vã với bố đẻ là ông Nguyễn Văn Lưu (61 tuổi). Trong cơn say, Hải dùng ống điếu đánh liên tiếp vào người cha mình. Được gia đình và hàng xóm can ngăn nhưng Hải vẫn tiếp tục dùng cuốc bổ vào đầu và lưng ông Hải khiến ông bị trọng thương và tử vong vào hồi 20 giờ 20 cùng ngày.

Anh L.V. T ( hàng xóm của gia đình nạn nhân) kể lại: “Buổi trưa, tôi nghỉ trưa trong nhà thì nghe thấy bên nhà ông Lưu có tiếng quát tháo, cãi cọ và tiếng kêu rất thảm thiết. Gia đình tôi và những người dân xung quanh lập tức chạy sang thì thấy ông Lưu con trai dùng ống điếu đánh trọng thương. Tôi lập tức can ngăn”.

Anh T kể tiếp: “Tôi nói Hải sai quá rồi thì Hải có vẻ bớt hung hăng hơn. Nhưng được một lúc, không hiểu lý do vì sao ông Lưu và Hải lại to tiếng với nhau. Rồi Hải dùng cuốc đuổi đập vào đầu và lưng ông Lưu. Thấy Hải đã mất hết lý trí, tôi và mọi người cũng không dám vào can. Sau đó, mọi người phải vất vả lắm mới đưa được ông Lưu đi bệnh viện và báo cho chính quyền xã”.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Tiến Bộ đã đến phong tỏa hiện trường, tịch thu hung khí và phối hợp với Công an huyện Yên Sơn tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hải để điều tra hành vi cố ý giết người.

15 giờ ngày 6/9, ông Nguyễn Văn Lưu đã được gia đình cùng bà con hàng xóm đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang địa phương.

Theo Lê Hoàn (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác