Tay súng trên tòa tháp Texas (Kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 31/08/2014, 04:00
Sự kiện: Tay súng trên tòa tháp Texas

Whitman ngày càng giống bố mình trong gia đình. Hắn trở nên bạo lực với vợ con.

Xem thêm các kỳ:

Sau khi thất bại trong ngành Hải quân, Whitman bắt đầu tự nguyền rủa bản thân. Hắn làm công việc thu ngân tại công ty tài chính Standard, sau đó chuyển sang vị trí kế toán của ngân hàng quốc gia Austin. Thời gian rảnh rỗi, hắn làm hướng đạo sinh ở nhóm nam sinh số 5. Whitman nỗ lực hết sức để được tôn trọng với vẻ rất đạo đức. Tuy nhiên, lần nữa Whitman lại thất bại và luôn tự nguyền rủa mình. Trong cuốn nhật ký, hắn vẽ lên rất nhiều điều cần sử chữa để hoàn thiện bản thân nhưng bất thành.

Một người bạn miêu tả Whitman “như là cái máy tính. Cậu ấy tự vạch ra những giá trị và định vị vào máy, sau đó lên kế hoạch những điều cần làm và đạt kỳ được kết quả vạch ra, dù có phi thực tế tới đâu”.

Whitman ngày càng giống bố mình trong gia đình. Hắn trở nên bạo lực với vợ con. Trong khi đó, vợ hắn, Kathy Whitman lại là người kiếm tiền chính cho gia đình. Là giáo viên tại trường Austin, cô có lương và bảo hiểm.

Hơn nữa, Whitman tiếp tục nhận tiền và những món quà đắt tiền từ bố. Whitman ghét điều này khi nhìn lại mình. Hắn ghét thất bại. Hắn không làm được điều gì đáng kể khi rời nhà năm 18 tuổi. Giờ đây, hắn lại trở nên rất béo. Whitman coi rằng cơ thể béo tốt là dấu hiệu sự yếu đuối. Hắn không giữ được cơ thể so với thời gian tại Hải quân. Dù bên ngoài Whitman tỏ ra là người tận tụy, yêu vợ nhưng ngọn lửa căm ghét chính mình bên trong lại luôn âm ỉ cháy và đợi cơ hội bùng lên.

Sự việc dần trở nên trầm trọng. Kathy Whitman khuyên chồng đi gặp bác sỹ tâm lý. Chính trong lần này, ý tưởng về việc bắn nhiều người bằng súng nảy ra trong đầu Whitman. Hắn có nói với bác sỹ tâm lý ý tưởng lên tòa tháp Texas xả súng vào mọi người. Tuy nhiên, bác sỹ vô tình không quan tâm. Người này giới thiệu Whitman tới gặp nhóm bác sỹ tâm lý của trường đại học Y tế và gặp trưởng khoa thần kinh là giáo sư Maurice. Viên giáo sư này phát hiện “điều bất thường khi Whitman luôn nhớ và thể hiện mình với phong cách của thanh niên mới lớn”. Viên bác sỹ đề nghị Whitman trở lại sau một tuần hoặc có thể gọi cho mình bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, Whitman đã không trở lại và bệnh tình ngày càng nặng.

Tay súng trên tòa tháp Texas (Kỳ 2) - 1

Gia đình của Whitman

Mùa hè năm 1966, Whitman trở lại làm công việc trợ lý và luôn phải uống thuốc Dexedrine. Nhiều khi hắn làm việc liền trong nhiều ngày mà không ngủ. Hắn nghiên cứu và tham dự nhiều dự án khác nhau. Whitman theo học nhiều khóa học rất khó, cố gắng nỗ lực hết sức. Nhưng tác dụng phụ của thuốc khiến những nỗ lực của hắn khó thành hiện thực. Dù làm nhiều giờ mỗi ngày nhưng Whitman không đạt được những gì mình muốn. Kết quả là, Whitman còn tự kỷ hơn nữa.

Trong lúc này, bố của Whitman luôn gọi và thuyết phục hắn trở về Florida. Dù gia đình và bạn bè đồng ý rằng Whitman đang chịu áp lực thần kinh rất lớn nhưng không ai chú ý rằng hắn đang thay đổi chóng mặt và có xu hướng bạo lực mạnh mẽ. Dưới cái nắng khủng khiếp của Texas, Whitman bệnh tình trở nên càng nặng nề khiến hắn luôn ám ảnh về sự giết chóc.

Hành động đầu tiên châm ngòi cho kế hoạch xả súng giết hàng chục người của Whitman là vào sáng 31/7. Sáng hôm đó, hắn mua một con dao, một ống nhòm và thịt hộp. Sau đó, hắn đưa vợ là Kathy tới nơi làm thêm là nhân viên trực tổng đài điện thoại. Sau đó, cả hai đi xem phim. Whitman cùng vợ ăn trưa tại nơi Kathy làm việc. Sau đó, hai người tới thăm bạn bè là John và Fran Morgan. Gia đình Morgan nhận thấy Whitman trầm lặng tới bất thường nhưng tuyệt nhiên không nghi ngờ hắn có thể giết người. Kathy trở về làm việc cho ca tối còn Whitman về nhà một mình. Lúc 6h45, Whitman viết thư tuyệt mệnh.

“Tôi không hiểu điều gì thôi thúc tôi viết bức thư này. Có lẽ do một vài lý do khiến tôi phải hành động như thế. Tôi ngày càng là nạn nhân của những ý nghĩ bất thường và ghê sợ. Tôi đã cố gắng nhờ sự trợ giúp của bác sỹ nhưng bất thành”, Whitman viết.

Trong thư, Whitman nói rõ sẽ giết Kathy sau khi đón vợ từ nơi làm việc về.

“Tôi quyết định giết vợ tôi, Kathy vào tối nay sau khi tôi đón cô ấy từ nơi làm việc về. Lý do trong đầu tôi là tôi thực sự không thấy thế giới này đáng sống. Tôi chuẩn bị chết và tôi không muốn vợ tôi phải chịu đựng thế giới này một mình”, kẻ điên loạn viết.

Điều kinh hoàng gì sắp diễn ra? Mời các bạn đón đọc Tay súng trên tòa tháp Texas (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 2/9/2014.

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Tay súng trên tòa tháp Texas

   
  • Các chuyên mục khác