Tay súng trên tòa tháp Texas (Kỳ cuối)

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 04:00
Sự kiện: Tay súng trên tòa tháp Texas

Kẻ điên cuồng xả súng sát hại 17 người đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Xem thêm các kỳ:

Cảnh sát và người dân tiếp tục nã súng lên tòa tháp khiến Charles không thể tiếp tục lộng hành. Hắn loay hoay bắn xuống nhưng bị trúng 2 phát đạn.

Charles đổi súng liên tục. Phần lớn nạn nhân của hắn chết trong 20 phút đầu nhưng hắn chưa dừng lại. Trong lúc đó, cảnh sát đã lên tòa tháp từ nhiều hướng. Charles bị bắn hai phát vào đầu và chết tại hiện trường.

Charles đã sát hại 17 người, làm bị thương hàng chục người chỉ trong vài chục phút. Ngay sau đó, cái tên Charles Whitman được phát sóng rộng rãi trên truyền hình khắp cả nước cũng như trên các hãng truyền thông. Tại Needville, bang Texas, bố vợ của Charles Whitman cũng nghe được tin và vội vã gọi điện cho con gái kiểm tra tình hình. Các bạn của Kathy cũng gọi điện. Cảnh sát ngay lập tức cử người tới nhà Kathy kiểm tra. Qua cửa sổ, các sỹ quan cảnh sát nhìn thấy Kathy đang nằm trên giường. Cảnh sát vào nhà qua cửa sổ và phát hiện cô gái đã chết trước đó. Cảnh sát cũng tìm thấy tờ giấy Charles để lại. Kẻ sát nhân điên loạn viết: “Lý do tôi giết vợ cũng giống lý do tôi giết mẹ tôi”.

Khi tới nhà mẹ vợ Charles, cảnh sát cũng phát hiện bà Margaret Whitman đã chết.

Tay súng trên tòa tháp Texas (Kỳ cuối) - 1

Xác Charles bị bắn chết trên tòa tháp.

Mở rộng điều tra, cảnh sát biết được trước đó vài tháng, Charles đã tới gặp bác sỹ tâm lý. Viên bác sĩ này công bố những file ghi âm ông nói chuyện với Charles. Theo đó, Charles kể cho bác sỹ rằng hắn thường xuyên tưởng tượng về việc sẽ giết nhiều người từ tòa tháp. Viên bác sỹ ngay lập tức cảm thấy cảnh giác cao độ. Tuy nhiên, ông cũng không bao giờ tìm ra được lý do tại sao Charles hành động điên cuồng như thế. Sau khi hỏi cặn kẽ, viên bác sỹ kết luận Charles chỉ bị hoang tưởng nhẹ chứ không nghĩ hắn là mối nguy hiểm cho xã hội.

Khi khám nghiệm tử thi Charles Whitman, các bác sỹ phát hiện một vết u nhỏ trong não hắn. Một vài người bạn và gia đình Charles cho rằng chính vì vết u này mà hắn đã hành động điên cuồng như thế. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng điều đó không có căn cứ xác đáng. Charles được chôn tại Florida, bên cạnh mộ mẹ mình. Vì hắn là cựu binh hải quân, một lá cờ cũng được phủ lên quan tài. Còn người vợ xấu số Kathy Whitman được chôn cất tại quê nhà ở Needville, Texas.

Tháp Texas vẫn được mở cửa trong vài năm. Trường đại học đã dành 5.000 đô la để sửa chữa trong năm 1967. Có một vài vụ tự sát xảy ra từ đây từ năm 1968 – 1974. Năm 1976, trường đại học Texas tuyên bố sẽ đóng cửa vĩnh viễn tháp này.

Tháng 10/1998, Hiệu trưởng đại học Texas, ông Larry Faulkner công bố những kế hoạch tái mở cửa tòa tháp.  Một năm sau, tòa tháp được tái mở cửa và an ninh được tăng cường bằng cách có lồng kính chống đạn. Các tấm kính này giúp ngoại trừ các vụ tự tử. Du khách tiếp tục có thể ngắm cảnh toàn thành phố, nhưng thông qua những tấm kính.  

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Tay súng trên tòa tháp Texas

   
  • Các chuyên mục khác