Tên cướp "thấp mưu, thua trí đàn bà"

Chủ Nhật, ngày 28/04/2013, 12:55

Vừa cướp giật tài sản của học sinh xong, tên cướp định vút ga tẩu thoát, nhưng lại bị nạn nhân đẩy ngã lăn xuống mương.

Trưa 24/4, khi em Nguyễn Phương L (SN 1988) tại Ngọc Tảo, Phúc Thọ, Hà Nội đang trên đường đến trường thì bỗng nhiên bên cạnh xuất hiện một thanh niên lạ mặt. Anh này bỗng đưa tấm thẻ học sinh sát mặt L. vờ vịt hỏi “có biết chị này là ai không?”

Câu trả lời "không biết" của L chưa dứt đã bất ngờ bị tên này cướp cặp sách trên giỏ xe đạp hòng bỏ chạy. Thấy mình bị cướp đồ, L liền phản xạ theo quán tính, va tay vào người tên cướp khiến hắn mất thăng bằng ngã nhào xuống mương nước gần đó.

Khi tên cướp chưa kịp vùng dậy thì L đã nhanh trí vứt xe đạp bên đường, chạy bộ và hô hoán. Rồi L gọi điện thoại báo cho mẹ, và ngay lập tức mẹ của L đã khẩn cấp báo cho CAX. Tên cướp bị bà con cùng CAX Ngọc Tảo quây lại, tóm gọn.

Tên cướp "thấp mưu, thua trí đàn bà" - 1

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Chiến

Chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ cướp, lực lượng CAH Phúc Thọ đã có mặt để tiếp nhận đối tượng đưa về trụ sở, điều tra mở rộng. Tại đây, danh tính đối tượng được làm rõ là Cấn Văn Chiến (SN 1987), trú tại thôn Lai Thượng, xã Lai Thượng, Thạch Thất. Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật của mình. Để thực hiện hành vi, Chiến đã rình rập ở những con đường dẫn đến trường và tại cổng trường đợi học sinh tan học. Sau khi xác định “con mồi” Chiến điều khiển xe máy rồi áp sát xe đạp của học sinh cướp giật tài sản.

CAH Phúc Thọ mở rộng vụ án, điều tra làm rõ thêm 3 vụ cướp giật khác tại xã Ngọc Tảo do đối tượng Chiến đã gây ra. Mục đích đi cướp của đối tượng Chiến được làm rõ. Chỉ vì lêu lổng, muốn có tiền ăn chơi Chiến đã đi cướp.

Hiện đối tượng đã bị khởi tố về tội “Cướp giật tài sản” quy định tại Điều 136 BLHS.

Theo Ánh Nguyệt (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác