Thiếu nữ thà đi bán dâm chứ không rửa bát

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 10:59

Trong khi ngồi nói chuyện với nhau ở quán nước, Thạo nói với Thương về hai công việc để lựa chọn: Một là đi rửa bát, hai là đi bán dâm. Thương gật đầu chọn việc bán dâm.

Theo bản cáo trạng, ngày 21/4/2012,  Hoàng Thị Thanh Thương (SN 1997, trú tại huyện Lập Trạch, Vĩnh Phúc) đang đi tìm việc làm ở Khu công nghiệp Quang Minh.

Tại đây Thương gặp Vũ Ngọc Linh (SN 1981, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội), biết Thương đang đi tìm việc. Linh bảo có anh họ mở quán ăn đang cần nhu cầu phục vụ, nếu cần, Linh sẽ giới thiệu. Vì chưa có công ăn việc làm, khi nghe Linh nói như vậy trong người Thương cảm thấy vui và nhận lời.

Ngay sau đó, Linh gọi điện cho bạn là Vũ Thành Thạo (SN 1983, trú tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đến đón Thương.

Lúc này Thạo gặp được Thương và đặt vấn đề công việc. Thạo nói với Thương về hai công việc để lựa chọn: Một là đi rửa bát, hai là đi bán dâm. Trong quá trình chọn việc, Thương nghĩ bán dâm sẽ kiếm được nhiều tiền mà công việc cũng nhàn hơn nên đã gật đầu chọn việc bán dâm.

Sau khi kế hoạch đã được bàn xong, để liên hoan ra mắt ngày đầu cả ba đã chở nhau tới quán karaoke và hát. Đến 14h cùng ngày, Linh, Thạo chở Thương vào nhà nghỉ thuê phòng và thay nhau cưỡng hiếp Thương

Tại đây, Thạo gọi điện cho Nguyễn Ngọc Thành (SN 1979), Nguyễn Anh Tú (SN 1979) và Nguyễn Văn Mười (SN 1976) đều trú ở xã Kim Hoa, huyện Mê Linh và nói rằng “có con bạn thằng Linh, xinh xắn lắm sang mà chơi”. Chưa đầy 10 phút sau các đối tượng có mặt tại nhà nghỉ. Thạo cùng nhóm bạn thay nhau vào phòng cưỡng hiếp Thương sau đó cả nhóm đối tượng rời khỏi nhà nghỉ.

Thiếu nữ thà đi bán dâm chứ không rửa bát - 1

Bị cáo Vũ Thành Thạo (1983, ngụ tại thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) tại tòa.

Ngày 1/5/ 2012, Thương lại vào nhà nghỉ khác với 1 người đàn ông để quan hệ tình dục, sau đó người đàn ông này đã lặng lẽ rời khỏi nhà nghỉ mà không trả tiền. Bản thân Thương cũng không có tiền trả phòng nên chủ nhà nghỉ đã gọi điện báo công an và sự việc trên bị vỡ lở. Tại đây, Thương không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên Công an thị trấn Quang Minh đã đưa về trụ sở làm việc.

Thương khai báo hành vi giao cấu của các đối tượng: Vũ Ngọc Linh, Nguyễn Ngọc Thành, Nguyễn Anh Tú. Ngay sau đó các đối tượng bị công an huyện Mê Linh khởi tố về hành vi giao cấu với trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, Linh, Tú và Thành đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình điều tra, mẹ ruột cháu Thương đã yêu cầu các bị can phải bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần cho cháu Thương. Các bị cáo Linh, Tú và Thành đã tự nguyện bồi thường 50 triệu đồng. Sau khi nhận tiền bồi thường, mẹ cháu Thương đã có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho các bị can Linh, Tú và Thành.

Tại phiên toàn sơ thẩm tổ chức ngày 19/12/2012, TAND huyện Mê Linh, Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo: Vũ Ngọc Linh 12 tháng tù; Vũ Thành Thạo 18 tháng tù; Nguyễn Ngọc Thành 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; Nguyễn Anh Tú 12 tháng tù cho hưởng án treo; Nguyễn Văn Mười có mặt cùng các bị can với mục đích để giao cấu với cháu Thương nhưng do chưa thực hiện hành vi phạm tội nên cơ quan điều tra không đề cập tới.

Sau án sơ thẩm, hai bị cáo Vũ Ngọc Linh và Vũ Thành Thạo làm đơn kháng cáo. Trong phiên xử phúc thẩm sáng 18/4 tại TAND TP Hà Nội, HĐXX vẫn giữ nguyên mức án cũ đối với Vũ Ngọc Linh.

Riêng đối với bị cáo Vũ Thành Thạo, do gia đình làm đơn xin giảm án, đồng thời cũng thành thật khai nhận hành vi phạm tội cũng như có thái độ ăn năn hối cải nên HĐXX giảm án bị cáo xuống còn 12 tháng tù giam (mức án cũ là 18 tháng tù giam).

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Ngọc Trần (Tri thức trẻ)
   
  • Các chuyên mục khác