Thua cá độ World Cup, giết người để xù nợ

Thứ Năm, ngày 28/08/2014, 17:36

Nợ tiền cá độ bóng đá World Cup và không có khả năng trả, Linh mua dao đâm chết nạn nhân để xù nợ.

Ngày 28/8, Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Linh (19 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là anh Võ Động Lực (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

Tối 18/8, đôi nam nữ ngồi tâm sự tại bãi đất trống thuộc xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn) tá hỏa khi phát hiện xác một thanh niên nằm chết trên vùng máu, trên người có rất nhiều vết đâm. Công an xác định toàn bộ tài sản, vàng, tiền cùng chiếc xe máy của anh Lực đã biến mất.

Đến ngày 26/8, người thân của anh Lực phát hiện chiếc xe máy hiệu Mio của anh đang dựng trước quán phở tại quận Gò Vấp nên báo công an. Ngay lập tức, công an địa phương có mặt mời chủ nhân đi chiếc xe máy là Nguyễn Trường Lâm (24 tuổi, quê Trà Vinh) về trụ sở công an lấy lời khai.

Lâm cho biết mua chiếc xe từ Lê Huy Hoàng (ngụ quận 12). Công an tìm đến Hoàng, phát hiện Hoàng có quen biết với Linh và mua chiếc xe này từ Linh. Tối 27/8, cơ quan công an đã vây bắt Linh khi đối tượng đang đi chơi.

Thua cá độ World Cup, giết người để xù nợ - 1

Chiếc xe của nạn nhân

Linh khai có quen biết với anh Lực và thường hay cá độ bóng đá với anh Lực. Mùa World Cup vừa qua, Linh tham gia cá độ và nợ anh Lực 12,5 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Nhiều lần bị Lực đòi nên Linh nảy sinh ý định giết để xù nợ.

Tối 16/8, Linh ra chợ mua một con dao và đợi đến tối18/8 hẹn anh Lực ra bãi đất trống thuộc xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn) để trả nợ. Khi anh Lưc vừa tới Linh đã lấy dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Linh lấy tài sản của anh Lực gồm một xe máy Mio, điện thoại Iphone 5s, điện thoại Nokia, 1 nhẫn vàng cùng 3 triệu đồng bỏ trốn.

Hiện công an TP. HCM đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác