Thua điện tử, chủ hiệu thuốc tây bị bắt cóc

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 17:32

Anh Long thua trò chơi điện tử xèng và nợ số tiền khoảng 120 triệu đồng, liền bị chủ quán điện tử nhờ 5, 6 đối tượng khống chế, bắt cóc.

Tối 24/1, đội CSHS CAH Gia Lâm, Hà Nội, phối hợp cùng đồn công an Đa Tốn, đã giải cứu thành công anh Nguyễn Hoàng Long, 29 tuổi, quê Kim Động, Hưng Yên, khỏi sự khống chế của nhóm 7 đối tượng. Anh Long được giải cứu tại một quán cà phê, khi người nhà anh đang nộp cho nhóm bắt cóc số tiền 50 triệu đồng.

Thua điện tử, chủ hiệu thuốc tây bị bắt cóc - 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, từ khoảng tháng 9/2012, anh Long chơi điện tử xèng tại quán của Đặng Ngọc Sơn (SN 1989), trú ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm. Trong nhiều tháng trời, anh Long thua và nợ Sơn số tiền hơn 120 triệu đồng, ngoài ra còn được Sơn cho vay 25 triệu, sau đó không có khả năng chi trả.

Thua điện tử, chủ hiệu thuốc tây bị bắt cóc - 2

Tang vật vụ án

Ngày 22/1/2013, Sơn nhờ 6, 7 đối tượng đi “ốp” anh Long về nhà gặp bố mẹ con nợ để đòi tiền. Không đạt được mục đích, nhóm bắt cóc đưa anh Long sang địa bàn huyện Văn Lâm, Hưng Yên, và ép phải bán đi hiệu thuốc tân dược để trả nợ. Anh Long khất lần, xin được liên lạc về nhắn người nhà mang trước 50 triệu đồng đến trả trước.

Tối 24/1, khi giao dịch giữa người nhà anh Long và nhóm bắt cóc đang diễn ra, thì lực lượng CAH Gia Lâm ập bắt quả tang. Hiện, CQĐT CAH Gia Lâm đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản; trong đó 6 đối tượng người Hà Nội, 1 đối tượng quê Hưng Yên.

(* Tên người bị hại đã thay đổi)

Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác