Thực nghiệm vụ giết người tình, vứt xác ở khu du lịch

Thứ Ba, ngày 23/05/2017, 21:00
Sự kiện: Trọng án , Tin pháp luật , Bà Rịa-Vũng Tàu

Ghen tuông, Đông siết cổ chị Th. đến chết rồi mang xác từ TP.HCM xuống khu du lịch bỏ hoang để phi tang.

Liên quan đến vụ Hoàng Trọng Đông (43 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) giết người tình tại TP.HCM rồi đem xác xuống tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phi tang, ngày 23/5, các đơn vị chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang phối hợp với các đơn vị chức năng của TP.HCM tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án.

Đông được cơ quan chức năng xác định là nghi can gây ra cái chết của chị N.T.M.Th. (35 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận). Đông bị công an bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Vĩnh Phúc sau 2 năm gây án.

Thực nghiệm vụ giết người tình, vứt xác ở khu du lịch - 1

Đối tượng Hoàng Trọng Đông 43 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc

Do địa điểm gây án nằm ở TP.HCM nên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất các hồ sơ liên quan, tiến hành bàn giao đối tượng Đông cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Trong diễn tiến của vụ án, trước đó, ngày 4/4, người dân phát hiện có một túi nilon bị vứt trong khu du lịch sinh thái bỏ hoang ở xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Thấy bao nilon có dấu hiệu lạ, nhiều người mở ra xem thì phát hiện bên trong là một bộ xương liền báo cho cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, công an cùng các đơn vị nghiệp vụ khác đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, công tác điều tra gặp khó khăn, vụ việc xảy ra đã lâu, khó nhận dạng, nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, không xác minh được nhân thân...

Sau đó, từ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, một gia đình từ tỉnh Bình Thuận đến trình báo có con gái mất tích đã lâu. Vì vậy, cơ quan công an đã tiến hành giám định ADN và kết quả trùng khớp từ đó vụ án dần được hé lộ.

Cơ quan chức năng nhận định, nạn nhân là chị Th., người tỉnh Bình Thuận nhưng chị Th. lại là người có mối quan hệ khá phức tạp, ít liên lạc với nguời thân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát tìm ra nơi ở cuối cùng của nạn nhân tại TP.HCM.

Tháng 6/2015, Th. sống ở một khu trọ tại quận Tân Bình, làm nghề buôn bán đậu hũ và có quen biết với Hoàng Trọng Đông (người từng hoạt động trong giới đòi nợ thuê).

Từ những manh mối đầu tiên, các trinh sát đã tìm mối quan hệ cụ thể giữa Th. và Đông. Công an xác định sau 2 tháng Th. mất tích, Đông cũng không còn ở TP.HCM mà về quê huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) sinh sống. Công an đã thu thập đủ chứng cứ và tiến hành bắt giữ Đông khi đối tượng đang ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi bị bắt, Đông khai rằng Đông yêu Th. nhưng sau đó nghi ngờ Th. ngoại tình, Đông đã ghen tuông rồi siết cổ nạn nhân tử vong vào ngày 30/6/2015. Sau khi giết chết Th., Đông bỏ xác nạn nhân vào túi nilon rồi chở từ TP.HCM đến vứt ở xã Mỹ Xuân. Sau khi gây chuyện tày trời, Đông lẩn trốn, sau đó về quê và bị bắt tại quê nhà.

Thực nghiệm vụ giết người tình, vứt xác ở khu du lịch - 2

Khi thấy người nhà đăng tin trên Facebook tìm người mất tích, Đông mạo danh nạn nhân bảo đã đi nước ngoài làm việc.

Theo Vĩnh Thựu (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Trọng án

   
  • Các chuyên mục khác